หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ผ้าพันคอราคาถูก ราคาส่ง เชียงใหม่ ลำพูน

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
อัฐิธาตุครูบาดังเมืองลำพูน กลับมาเอง หลังถูกขโมย คาดสำนักสงฆ์ ในเชียงใหม่

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
อัฐิธาตุครูบาดังเมืองลำพูน กลับมาเอง หลังถูกขโมย คาดสำนักสงฆ์ ในเชียงใหม่
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 11 ก.ย. 56 เวลา 09:33:05 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

แก๊งโจรใจบาปนุ่งห่มจีวรเป็นพระ ตระเวนฉกอัฐิธาตุเกจิอาจารย์ชื่อดังใน 5 วัดดังในอำเภอป่าซาง จังหวัดลำพูน ชาวบ้านที่เลื่อมใสศรัทธา พากันรวมตัวประกอบพิธีกรรมโบราณ สวดอัญเชิญอัฐิธาตุกลับคืนมา หวังปาฏิหารย์มีจริง ด้านตำรวจ เชื่อว่ามีการรวบรวมอัฐิธาตุของเกจิอาจารย์ดัง เพื่อนำไปสร้างพระธาตุ หรือไม่ก็นำไปทำวัตถุมงคล เพราะเชื่อกันว่า หากใครได้ครอบครองอัฐิธาตุ จะช่วยเสริมบารมี และอยู่ยงคงกระพัน คุณผู้ชมโปรดใช้วิจารณญานในการรับชม

           หลังเกิดเหตุคนร้ายนุ่งห่มจีวรคล้ายพระ ร่วมกับฆราวาส 5 คนดอดเข้าไปขโมยสารีริกธาตุ อัฐิธาตุ และอัฐิเกจิอาจารย์ชื่อดังใน 5 วัด สร้างความโกรธแค้น สะเทือนใจให้ชาวบ้านป่าซาง จ.ลำพูน เจ้าอาวาสวัดป่าบุกเผย อัฐิธาตุดังกล่าวเป็นของครูบาศรี อริยวังโส อดีตเจ้าอาวาสวัดป่าบุก ที่มรณภาพได้ราว 50 ปี เป็นเกจิอาจารย์ชื่อดัง ซึ่งมีลูกศิษย์ลูกหาทั่วประเทศเลื่อมใสศรัทธา ทางวัดได้บรรจุอัฐิธาตุใส่ตู้กระจก เก็บรักษาอย่างดี

        วันเกิดเหตุคนร้ายทำทีมาขอกราบบูชาอัฐิธาตุ อ้างว่า ศรัทธาในตัวท่านครูบาศรีมานาน เจ้าอาวาสจึงพาขึ้นไปบนกุฏิ คนร้ายที่แต่งกายคล้ายสงฆ์ก็ทำทีชวนสนทนาธรรม ผ่านไปแค่ 5 นาที คนร้ายเร่งรีบออกจากวัด แถมยังนำเศษก้อนหิน มาสับเปลี่ยน.....อัฐิธาตุครูบาศรี อันตรธานหายไป 43 เม็ด

         วันเดียวกัน คนร้ายยังย่ามใจไปก่อเหตุ ขโมยพระสารีริกธาตุภายในวัดฉางข้าวน้อยเหนือ และขโมยอัฐิเกจิอาจารย์ชื่อดังในวัดหนองเงือก ด้วยพฤติการณ์เดียวกัน นำกระดูกชิ้นอื่นไปสับเปลี่ยน ชาวบ้านมองว่า คนร้ายต้องการนำอัฐิเกจิอาจารย์ชื่อดัง ไปประกอบพิธีกรรมตามความเชื่อ ว่ากันว่า หากใครได้กินหรือครอบครองอัฐิธาตุ จะเป็นการเสริมบารมีให้กับชีวิต และอยู่ยง คงกระพัน ชาวบ้านพากันตบเท้าเข้าแจ้งความที่ สภ.ป่าซาง เพื่อให้เร่งรวบตัวคนร้าย และยังร่วมกันทำพิธีสวดอัญเชิญอัฐิธาตุ เนื่องจากเชื่อว่า อัฐิธาตุจะกลับมาอยู่ที่วัดเช่นเดิม

     10 วัน 10 คืนมาแล้ว ที่ชาวบ้านและพระสงฆ์ใน ต.ป่าแรง นุ่งขาว ห่มขาว มาทำพิธีสวดอัญเชิญอัฐิธาตุ ด้วยเชื่อว่า จะเกิดปาฎิหารย์ ช่วยให้ อัฐิธาตุที่ถูกขโมยไปกลับคืนมาที่วัด ที่ผ่านมา ในพิธีสรงน้ำอัฐิธาตุครูบาศรี ในช่วงสงกรานต์ทุกปี ลูกศิษย์มักพูดกันปากต่อปากว่า อัฐิธาตุครูบาศรีที่กราบไหว้บูชากันอยู่จะหายไป และเพิ่มจำนวนขึ้นมาเองได้ ช่วงกลางดึก มีคนพบเห็นดวงไฟขนาดใหญ่ลอยรอบๆวัด ในพิธีอัญเชิญอัฐิธาตุ ชาวบ้านจะมี "ขลุง" หรือ ภาชนะที่ใช้ในการอัญเชิญ ภายในจะใส่น้ำจากบ่อน้ำทิพย์ นำมาจากบนดอยขะม้อ โรยด้วยดอกไม้สีขาวนานาชนิด สวดกันข้ามวันข้ามคืน

        ชาวบ้านยืนยันกับทีมข่าวว่า ไม่น่าเชื่อ จู่ๆใน"ขลุง"กลับมีวัตถุก้อนเล็กๆ สีขาวขุ่น ที่ชาวบ้านเชื่อว่าเป็นอัฐิธาตุกลับคืนมา หลายคนต่างซาบซึ้ง เปล่งเสียงสาธุ บางคนก็หลั่งน้ำตาด้วยความปลาบปลื้ม ยืนยันว่า สิ่งที่ปรากฎ คือพระธาตุที่กลับคืนมา หลายคนยังได้นำดอกไม้ รวมถึงน้ำในขลุงกลับไปบูชา ด้วยเชื่อว่าเป็นตัวแทนของพระธาตุ ชาวบ้านชี้ หลังทำพิธีอัญเชิญ มีอัฐิธาตุกลับมาแล้วถึง 26 เม็ด ถึงกับต้องจัดชุดเวรยามเฝ้าระวัง ป้องกันคนร้ายกลับมาก่อเหตุซ้ำ ตำรวจได้หลักฐานชิ้นสำคัญ ระบุว่ากลุ่มคนร้ายคือใคร

      เบื้องต้น จับตาสำนักสงฆ์แห่งหนึ่ง ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ เชื่อว่า อาจมีส่วนเชื่อมโยง ภาพจากกล้องวงจรปิดพบรถยนต์ต้องสงสัย อีซูซุมิวเซเว่นสีบรอนด์เทาขับตระเวนก่อเหตุ คนร้ายต้องการนำอัฐิธาตุไปบูชา หรือประกอบพิธีกรรมบางอย่าง แต่ไม่ใช่เพื่อการค้า หรือมีใบสั่ง ล่าสุดพบเบาะแส สำนักสงฆ์แห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ กำลังก่อสร้างสถูปเจดีย์ขนาดใหญ่ ซึ่งน่าจะมีความพยายามรวบรวมอัฐิธาตุ และอัฐิของเกจิอาจารย์ชื่อดังมาไว้ ขณะที่วัดหลายแห่ง ที่เก็บอัฐิธาตุไว้ ต่างเพิ่มมาตรการป้องกัน ติดตั้งกล้องวงจรปิดเพิ่มเติม รวมถึงจัดเจ้าหน้าที่เฝ้าเวรยามตลอด 24 ชม. ปรากฎการณ์ดังกล่าว ก็ยังมีประชาชนบางส่วนมองว่า เป็นสิ่งที่ยังไม่มีใครพิสูจน์ได้ว่า อัฐิธาตุนั้นเกิดขึ้นเองจากการสวดอัญเชิญ เพราะในทางวิทยาศาสตร์ไม่สามารถพิสูจน์ได้ แต่อย่างไรก็ตามไม่ได้มองเป็นการลบหลู่ (ขอบคุณคลิปและเนื้อหาข่าวจาก http://news.bugaboo.tv/watch/80215)

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 2751

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 11 ก.ย. 56 เวลา 09:33:05
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี