หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ เครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
รถไฟไทย เตรียม รถบัสรับส่ง ศิลาอาสน์-เชียงใหม่ บริการลูกค้า

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
รถไฟไทย เตรียม รถบัสรับส่ง ศิลาอาสน์-เชียงใหม่ บริการลูกค้า
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 14 ก.ย. 56 เวลา 16:44:12 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

 

สถานีรถไฟศิลาอาสน์ เตรียมพร้อมอำนวยความสะดวกผู้โดยสาร หลัง รฟท. ประกาศปิดซ่อม ปรับปรุงรางรถไฟสายภาคเหนือ 45 วัน เพื่อเปลี่ยนไม้หมอนเดิมให้เป็นคอนกรีต ยันมีความปลอดภัยเพิ่มมากขึ้น ...

ที่ จ.อุตรดิตถ์ เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 13 กันยายน นายสายัณท์ อุดมประสิทธิ์ รักษาการนายสถานีรถไฟศิลาอาสน์ กล่าวว่า การรถไฟแห่งประเทศไทย จะดำเนินการปรับปรุงเสริมความมั่นคงในการเดินรถไฟของภาคเหนือดโดยจะทำการ ซ่อมบำรุงทางปรับพื้นราง เปลี่ยนไม้หมอนจากเดิมเป็นไม้หมอนคอนกรีต ตลอดจนเปลี่ยนรางเหล็กใหม่ จึงจำเป็นจะต้องมีการปิดเส้นทางรถไฟสายเหนือระหว่างศิลาอาสน์ จ.อุตรดิตถ์ จนถึงเชียงใหม่ ตั้งแต่วันที่ 16 กันยายน จนถึงวันที่ 31 ตุลาคมนี้ รวม 45 วันนั้น ในส่วนของสถานีศิลาอาสน์ ได้มีการประชาสัมพันธ์ให้ผู้โดยสารรถไฟให้ทราบโดยประกาศเสียงตามสายรอบ ๆ สถานีรถไฟและนอกจากนั้นยังได้มีการทำป้ายไวนินติดประกาศแจ้งให้ประชาชนทั่ว ไปได้รับทราบ ถึงการเปลี่ยนเวลาของการเดินรถไฟในทุกเที่ยวขบวนให้ทราบโดยทั่วกัน

ทั้งนี้ ทางสถานีฯ ได้จัดเตรียม รปภ.ไว้สำหรับช่วยขนสัมภาระให้กับผู้โดยสารที่จองตั๋วรถไฟล่วงหน้าไว้แล้ว จากกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ แต่ขบวนรถไฟมาสิ้นสุดที่ศิลาอาสน์ และต้องขึ้นรถโดยสารปรับอากาศที่การรถไฟฯ จัดเตรียมเอาไว้บริการประชาชนจำนวน 15 คัน เพื่อส่งต่อไปยัง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นสถานีสุดท้ายปลายทาง

นอกจากนี้ได้ให้พนักงานของการรถไฟนำตู้ สินค้า ที่จอดอยู่ที่สถานีรถไฟศิลาอาสน์ ใช้หัวรถจักรชักลากจูงไปเก็บไว้ที่สถานีรถไฟลำปาง ซึ่งมีพื้นที่กว้างขวาง เพื่อให้รางรถไฟดังกล่าวว่างและเพื่อสำหรับรองรับขบวนรถไฟที่จะมาประจำอยู่ ที่นี่ได้หมดทุกขบวน

นายสายัณท์ กล่าวต่อว่า ในวันแรกที่มีการปิดซ่อมแซม จะมีขบวนรถไฟวิ่งออกจากศิลาอาสน์เข้ากรุงเทพฯ ทั้งหมด 9 ขบวน เที่ยวแรกออกจากสถานีรถไฟศิลาอาสน์ เป็นขบวนรถเร็วใน เวลา 07.30 น.ถึง สถานีกรุงเทพ ในเวลา 15.05 น. ส่วนเที่ยวสุดท้าย เป็นขบวนรถด่วน ออกเวลา 23.39 ถึง กรุงเทพฯ 08.30 น. ซึ่งประชาชนทุกท่านสามารถดูตารางการเดินรถไฟก่อนการเดินทางได้ที่บริเวณหน้า สถานีศิลาอาสน์

ด้าน พ.ต.ต.พันษา อมราพิทักษ์ สารวัตรสถานีรถไฟศิลาอาสน์ กล่าวว่า ช่วงที่มีการปิดซ่อมแซมรางรถไฟภาคเหนือ ในฐานะที่เป็นฝ่ายดูแลพื้นที่พิษณุโลก อุตรดิตถ์ เชียงใหม่ ได้จัดเตรียมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งหมด 47 นาย คอยดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับประชาชนที่โดยสารรถไฟมาลงที่สถานีศิลาอาสน์ แล้วต่อรถปรับอากาศไปยังสถานีเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ทุกนายพร้อมดูแลทรัพย์สิน ทั้งสัมภาระและความปลอดภัยในชีวิตให้กับผู้โดยสารทุกคน เป็นการเรียกคืนความเชื่อมั่นด้านการดูแลให้กับผู้โดยสารกลับคืนมา

ใน ส่วนของ นายวิศณุ จันทร์กระจ่าง สารวัตรงานเดินรถไฟแขวงอุตรดิตถ์ กล่าวว่า เส้นทางรถไฟสายภาคเหนือ ไม่ได้รับการซ่อมแซมปรับปรุงดูแลมานาน ครั้งนี้ถือเป็นการปรับปรุงยกใหม่ทั้งหมด เริ่มตั้งแต่การเปลี่ยนพื้นฐานของรางรถไฟ เปลี่ยนหมอนไม้เป็นหมอนคอนกรีต เปลี่ยนรางรถไฟที่เมื่อก่อนมีขนาดเล็กเล็ก จาก 70 ปอนด์ เป็นเป็นรางใหญ่ 100 ปอนด์ เมื่อแล้วเสร็จจะทำให้รถไฟมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ไม่ต้องเสี่ยงกับการตกรางต่อไป

นายวิศณุ กล่าวเสริมอีกว่า ทางการรถไฟมีการงดการเดินรถไฟขบวนที่ 1 รถด่วนพิเศษนครพิงค์ ขบวนที่ 2 รถเร็ววิ่งจากกรุงเทพฯไปเชียงใหม่ เชียงใหม่ไปกรุงเทพฯ ขบวนรถด่วนพิเศษที่ 13 จากกรุงเทพฯไปเชียงใหม่ และเชียงใหม่ไปกรุงเทพฯ ส่วนขบวนอื่นที่วิ่งมาสิ้นสุดศิลาอาสน์ คงวิ่งตามตารางเวลาเดิมทั้งหมด ทั้งนี้ จะมีการเลี่ยนเวลาขบวนรถด่วนพิเศษสปินเตอร์ ตั้งแต่วันที่ 17 กันยายนนี้ มีวิ่งทุกวัน เพียงแต่เปลี่ยนเวลาวิ่งเท่านั้น โดยจะออกจากสถานีรถไฟศิลาอาสน์ในเวลา 16.00 น. ถึงกรุงเทพฯ 22.25 น. จึงต้องขออภัยผู้โดยสารทุกท่านในเรื่องของความไม่สะดวกไปบ้าง แต่ทางเจ้าหน้าที่ของรถไฟ ก็พร้อมที่จะอำนวยความสะดวกให้กับผู้โดยสารตลอดการเดินทาง.

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 721

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 14 ก.ย. 56 เวลา 16:44:12
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี