หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ผ้าพันคอราคาถูก ราคาส่ง เชียงใหม่ ลำพูน

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ปลุกม็อบ ต้านคำสั่ง!รื้อถนนคนเดินท่าแพ

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ปลุกม็อบ ต้านคำสั่ง!รื้อถนนคนเดินท่าแพ
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 17 ก.ค. 50 เวลา 22:53:23 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

 แม่ค้าถนนคนเดินลานท่าแพเชียงใหม่ ปลุกม็อบล่ารายชื่อร้องเรียนผู้เกี่ยวข้องช่วยเหลือ หลังได้รับความเดือดร้อนหนัก กรณีเทศบาลนครเชียงใหม่ มีคำสั่งฟ้าผ่า ให้ระงับใช้พื้นที่ลานท่าแพทำเป็นถนนคนเดิน อ้างจะทำการปรับปรุงภูมิทัศน์ ขณะที่บรรดาผู้ค้าย้ำต้องการขอความชัดเจน และความเป็นธรรม

                 จากเหตุการณ์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 15 ก.ค.2550 ที่ข่วงประตูท่าแพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ กลุ่มพ่อค้าแม่ค้า-ผู้ประกอบการบนถนนคนเดินข่วงประตูท่าแพ ได้รับหนังสือจากเทศบาลนครเชียงใหม่ ซึ่งมีเจ้าหน้าที่เทศกิจของเทศบาลฯ ออกเดินแจกจ่ายและขอให้มีการเซ็นต์ชื่อเพื่อรับทราบ ซึ่งบางรายเซ็นต์ให้ บางรายไม่ยอมเซ็นต์ โดยเจ้าหน้าที่เทศบาลกิจได้อ้างว่า ปลัดเทศบาลได้สั่งมา ซึ่งตามหนังสือที่ออกประกาศแบบฉับพลัน แบบที่พ่อค้าแม่ค้า ไม่ทันได้ตั้งตัวมาก่อน ซึ่งตามเนื้อหาของคำสั่งระบุว่า
                 "ประกาศเทศบาลนครเชียงใหม่ เรื่อง งดการจัดกิจกรรมต่างๆ บริเวณลานท่าแพ ด้วยทางเทศบาลฯ จะดำเนินการ ปรับปรุงภูมิทัศน์ลานท่าแพ โดยเทคอนกรีตหนา 0.15 เมตร พร้อมทำผิวพื้นที่ไม่น้อยกว่า 5,700 ตารางเมตร และก่อสร้างคันหินรางตื้นไม่น้อยกว่า 416 เมตรก่อสร้างคันหินรอบต้นไม้ และทำการติดตั้งโคมไฟฟ้า ตามโครงการอนุรักษ์พื้นที่รอบคูเมืองเชียงใหม่ ตามสัญญาจ้างเลขที่ จ.52/2550 ลงวันที่ 29 มิถุนายน2550 เพื่อให้การดำเนินการปรับปรุงภูมิทัศน์ลานท่าแพเป็นไปด้วยความเรียบร้อยเทศบาลนครเชียงใหม่ จึงมีความจำเป็นต้องงดการจัดกิจกรรมต่างๆ บริเวณลานท่าแพ ตั้งแต่วันที่ 23 กรกฏาคม 2550 เป็นต้นไป จนกว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จ ประกาศ ณ วันที่ 13 กรกฏาคม 2550 นายเคนสันติ ธรรม ปลัดเทศบาลปฏิบัติหน้าที่ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่"
      
                 โครงการปรับภูมิทัศน์ดังกล่าว สร้างความตกใจให้กับผู้ค้าขาย ซึ่งต่างไม่ทราบมาก่อนล่วงหน้าเลย ว่าจะมีโครงการนี้เกิดขึ้น ตั้งตัวกันไม่ทัน และมีการวิพากวิจารณ์กันไปต่างๆ นาๆ โดยเฉพาะช่วงนี้ไม่มีผู้บริหารเทศบาลที่มาจากประชาชน ไม่น่าจะทำกันระยะนี้ถือเป็นการกลั่นแกล้งพ่อค้าแม่ขาย ซึ่งไม่ทราบว่าเทศบาลเอาเหตุผลอะไรมาทำโครงการทั้งๆที่งบประมาณต่างๆของเทศบาลฯ ไม่ค่อยมีแต่จะนำมาปรับปรุงลานท่าแพ ย่อมไม่มีความโปร่งใสขาดการมีส่วนร่วมจากประชาชน โดยเฉพาะตัวหนอนที่ปูพื้นอยู่ปัจจุบันยังแข็งแรงใช้งานได้ แต่ทำไมต้องปรับปรุง น่าจะทำงบประมาณไปใช้อย่างอื่นที่มีประโยชน์ต่อประชาชนมากกว่านี้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

                 ความคืบหน้าของเรื่องนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 09.000 น. วันที่ 17 ก.ค.50 กลุ่มพ่อค้าแม่ค้าที่ขายของบริเวณข่วงประตูท่าแพได้รวมตัวลงรายชื่อเพื่อยื่นหนังสือให้กับประธานชมรมรักษ์ไนท์บาร์ซา ขอความเป็นธรรมให้กับผู้ค้าขายบริเวณข่วงประตูท่าแพและลานถนนคนเดิน เพื่อต้องการให้ผู้ที่มีอำนาจและมีหน้าที่เกี่ยวข้อง มาช่วยเหลือ เพราะบางรายไม่มีรายได้จากที่อื่น มีเพียงการขายของในวันอาทิตย์เพียงวันเดียว หากไม่มีลานขายของก็ไม่สามารถอยู่ได้ขาดรายได้
                
                 กลุ่มผู้ค้าขายฯ ได้มีมติร่วมกันและมีข้อสังเกตุว่า คำสั่งดังกล่าวไม่ได้ระบุรายละเอียดเกี่ยวกับระยะเวลาในการดำเนินการ ว่าโครงการดังกล่าวจะใช้เวลารื้อถอนและก่อสร้างนานเท่าใด คำสั่งดังกล่าวไม่ได้ระบุว่าหากก่อสร้างเสร็จแล้วผู้ค้าจะสามารถกลับมาค้าขายได้อีกหรือไม่ ทั้งที่เป็นช่วงที่เทศบาลนครเชียงใหม่
                
                 ยังต้องรอผู้บริหารชุดใหม่เข้ามาบริหาร ทำไมจึงมีโครงการก่อสร้างเกิดขึ้นเหตุใดจึงไม่รอให้มีผู้บริหารเสียก่อนจึงค่อยทำการ และในสภาวะที่เศราฐกิจโดยรวมของประเทศของเชียงใหม่อยู่ในสภาวะที่ไม่ดีนัก ประกอบกับเทศบาลนครเชียงใหม่มักจะกล่าวอยู่เสมอว่าไม่มีงบประมมาณในการดำเนินการในโครงการที่จำเป็นหลายๆโครงการ แต่เหตุใดต้องทำการปรับปรุงข่วงประตูท่าแพทั้งที่ยังมีศักยภาพสูงพอที่จะรองรับกิจกรรมต่างๆ ที่จัดขึ้นบนข่วงประตูท่าแพ

                 กลุ่มพ่อค้าแม่ค้าได้กล่าวอีกว่า การปรับปรุงลานประตูท่าาแพ มีผลกระทบต่อผู้ค้ากว่าพันชีวิต ซึ่งหากมีความจำเป็น ที่ต้องการพัฒนาปรับปรุงพื้นที่ ก็ควรจะมีการแจ้งต่อผู้ที่ได้รับผลกระทบบ้าง ควรสอบถามความคิดเห็นกันบ้าง เพื่อร่วมหาวิธีการหาทางออกร่วมกันในการดำเนินการ ไม่ใช่ว่ามีโครงการแล้วก็แจ้งให้หยุดทำกิจกรรม หากทำเช่นนี้ไม่สามารถอยู่ได้เนื่องจากไม่มีรายได้ กลุ่มพ่อค้าแม่ค้ากล่าว

ข่าวจากเชียใหม่นิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1743

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 17 ก.ค. 50 เวลา 22:53:23
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี