หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ผ้าพันคอราคาถูก ราคาส่ง เชียงใหม่ ลำพูน

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
แพนด้าชม.โกย100ล้าน

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
แพนด้าชม.โกย100ล้าน
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 08 ส.ค. 50 เวลา 10:01:16 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

สวนสัตว์เชียงใหม่จัดฉลองครบรอบ 7 ขวบของ “ช่วง ช่วง”พร้อมจัดเค้กพิเศษมหัศจรรย์เลข 7 มอบให้เช่นเดียวกับ “หลินฮุ่ย”คู่รักที่กำลังลุ้นตั้งท้อง ท่ามกลางความสนใจของนักท่องเที่ยวและเด็กๆ นักเรียนชาวเขาและด้อยโอกาส โดยหมีแพนด้าทั้งคู่กลายเป็นขวัญใจนักท่องเที่ยวและสร้างรายได้ให้สวนสัตว์เชียงใหม่ตลอดที่มาอยู่ร่วม 3 ปีทะลุกว่า 100 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 6 ส.ค.2550 ที่บริเวณส่วนจัดแสดงหมีแพนด้า ในสวนสัตว์เชียงใหม่ สวนสัตว์เชียงใหม่จัดงานฉลองวันเกิดให้แก่ “ช่วงช่วง” หมีแพนด้าเพศผู้ ทูตสันถวไมตรีไทย-จีน ที่มีอายุครบ 7 ปีในวันดังกล่าวนี้ โดยจัดกิจกรรมขึ้นภายใต้ชื่องาน “มหัศจรรย์เลข 7 กับ 7 ปีของ ช่วงช่วง” โดยนายโสภณ ดำนุ้ย รักษาการผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานในการทำพิธีมอบของขวัญวันเกิดให้แก่ “ช่วงช่วง” เป็นเค้กขนาดใหญ่พิเศษ ที่ทำขึ้นจากน้ำแข็งประดับด้วยไผ่ 7 ชนิด ได้แก่ ไผ่เหลี่ยม ไผ่ตง ไผ่หวานเมืองเลย ไผ่หวานอ่างข่าง ไผ่เลี้ยง ไผ่น้ำเต้า และไผ่หยก กับผักผลไม้ 7 อย่าง ได้แก่ แอปเปิ้ล แครอท ฟักทอง เผือก ข้าวโพด มันแกว และองุ่น ล้วนเป็นของชื่นชอบของ ช่วงช่วง รวมทั้งมีการมอบเค้กให้แก่ “หลินฮุ่ย” หมีแพนด้าเพศเมีย ซึ่งอยู่คนละฟากของแผงกั้นภายในส่วนจัดแสดงฯ ให้ได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมวันเกิดของ “ช่วงช่วง” ด้วย ท่ามกลางความสนใจของเด็กนักเรียนจากโรงเรียนต่างๆ ในจังหวัดเชียงใหม่โดยเฉพาะชาวเขาและด้อยโอกาสจำนวนมาก ที่เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วยความตื่นตาตื่นใจและชมอิริยาบทของแพนด้าทั้งคู่อย่างใกล้ชิด และเด็กๆ ก็ได้พร้อมใจกันเพ้นท์เลข 7 บนใบหน้าด้วย

ทั้งนี้รักษาการผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์ฯ กล่าวว่า ในปีนี้ “ช่วงช่วง” มีอายุครบ 7 ปีเต็มและเป็นหมีแพนด้าหนุ่มที่โตเต็มวัยแล้ว ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ทั้ง “ช่วงช่วง” และ “หลินฮุ่ย” ได้รับการดูแลเป็นอย่างดีจากเจ้าหน้าที่โครงการวิจัยและจัดแสดงหมีแพนด้าในประเทศไทย ทำให้มีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ดีทุกประการรวมทั้งสภาพจิตใจด้วย โดยสิ่งที่ทุกคนกำลังตั้งหน้าตั้งตารอคอยอยู่ในเวลานี้ก็คือเมื่อใดจะมีทายาทหมีแพนด้าตัวแรกเกิดขึ้นในประเทศไทย ซึ่งใกล้เวลาที่จะลุ้นโดยการอัลตร้าซาวด์ในเดือนนี้ หลังจากการผสมเทียมทั้งคู่เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมาที่พบว่า ระดับฮอร์โมนของ “หลินฮุ่ย” เพิ่มสูงขึ้นมาก และตรวจสอบแล้วพบว่า มีโอกาสที่จะตั้งท้องสูงถึงกว่า 90% แต่ล่าสุดระดับฮอร์โมนของ “หลินฮุ่ย” ได้ลดลงมาก จนทำให้ไม่แน่ใจว่าตั้งท้องหรือไม่ ซึ่งในวันศุกร์ที่ 10 ส.ค.นี้ ผู้เชี่ยวชาญด้านหมีแพนด้าจากประเทศจีนจะเดินทางมาทำการตรวจสอบอย่างละเอียด และจะหารือในการทำอัลตร้าซาวด์เพื่อให้ทราบแน่ชัดว่า “หลินฮุ่ย” ตั้งท้องหรือไม่ในเดือนนี้

นายโสภณกล่าวว่า ผู้เชี่ยวชาญจากจีนจะเดินทางมาตรวจสอบอย่างละเอียดให้ทราบแน่ชัดว่า หลินฮุ่ย ตั้งท้องหรือไม่ ซึ่งการเดินทางมาในครั้งนี้นอกจากจะมาที่สวนสัตว์เชียงใหม่แล้ว ยังจะเดินทางไปตรวจสอบต่อไปที่ประเทศออสเตรียด้วย เพื่อตรวจสอบว่า หมีแพนด้าที่นั่นซึ่งมีการผสมเทียมในปีนี้เหมือนกันจะตั้งท้องหรือไม่ โดยในปีนี้ทั่วโลกมีการผสมเทียมหมีแพนด้าทั้งหมด 4 คู่ ได้แก่ หมีแพนด้าที่สวนสัตว์เชียงใหม่ของไทย ออสเตรีย และที่สหรัฐอเมริกา 2 คู่ ซึ่งทั้ง 2 คู่ของสหรัฐอเมริกานั้น ตรวจสอบว่าปรากฏว่า ไม่ประสบความสำเร็จในการทำให้หมีแพนด้าตั้งท้อง จึงเหลือเพียง 2 คู่ คือของไทยและออสเตรียเท่านั้น ที่ยังมีลุ้นอยู่ ซึ่งในส่วนของไทยนั้นมีความหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะประสบความสำเร็จ แต่การอัลตร้าซาวด์ก็ยังไม่สามารถพิสูจน์ว่าตั้งท้องได้ 100 %

ทั้งนี้สัตวแพทย์โครงการวิจัยและจัดแสดงหมีแพนด้าในประเทศไทยได้กล่าวว่า ความเป็นอยู่และสุขภาพของ “ช่วงช่วง”และ “หลินฮุ่ย” นั้น ทั้งคู่มีสุขภาพแข็งแรงดี และได้รับการดูแลใกล้ชิดเป็นอย่างดีจากเจ้าหน้าที่ โดยทั้งคู่ยังคงอาศัยอยู่ภายในส่วนจัดแสดงหมีแพนด้าเหมือนเดิม เพียงแต่มีการดัดแปลงสถานที่ด้วยการสร้างแผงกันขึ้นมา เพื่อให้ทั้งคู่อยู่อาศัยแยกกันอย่างเป็นสัดส่วนเท่านั้น เพราะระหว่างนี้อยู่ในช่วงที่เพศเมียกำลังอยู่ในห้วงของการได้รับการดูแลเป็นพิเศษเพราะได้ผสมเทียมและรอลุ้นผลอยู่ด้วย ช่วงช่วง มาอยู่ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ตั้งแต่อายุ 3 ขวบ สุขภาพแข็งแรง และโตขึ้นมาก น้ำหนักขณะนี้ 144 กิโลกรับ สูง 170 เซนติเมตร ซึ่งอายุ 7 ปี ถือว่า เป็นหนุ่มเต็มที่แล้ว และตลอด 4 ปีที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวมาชมความาน่ารักของแพนด้าทั้ง 2 ตัว แล้วมากกว่า 2.3 ล้านคน เก็บค่าเข้าชมได้มากกว่า 100 ล้านบาท.

ข่าวจาก ไทยนิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1307

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 08 ส.ค. 50 เวลา 10:01:16
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี