หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ เครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
น้ำป่าทะลักบ้านหงาวจมบาดาล

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
น้ำป่าทะลักบ้านหงาวจมบาดาล
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 17 ส.ค. 50 เวลา 11:44:34 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

  น้ำป่าทะลักเชียงราย บ้านหงาว จมบาดาล บ้านเรือนโดนน้ำพัดพังเสียหาย ส่วนนาข้าวได้รับความเสียหายหลายร้อยไร่ ทางด้าน กรมอุตุฯประกาศเตือนฉบับแรก เตือนฝนตกชุกและหนักภาคเหนือวันที่ 18-21 ส.ค.50 ขณะที่ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 10 ลำปาง เตือนประชาชนพื้นที่ลาดเชิงเขาและลุ่มน้ำ เตรียมรับมือฝนตกหนักช่วงปลายเดือนนี้ พร้อมนี้ได้กำชับเจ้าหน้าที่ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง

                     ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ฝนตกหนักมาตลอดทั้งคืน วันที่ 15 ส.ค.50 จนถึงเช้าวันที่ 16 ส.ค.50 ในจังหวัดเชียงรายทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากลงมาที่แม่น้ำหงาว ไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในหมู่บ้านบ้านเหล่า บ้านหงาว ต.ตับเต่า อ.เทิง จ.เชียงราย นายนิมิต วันไชยธนวงศ์ นายอำเภอเทิง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยได้นำเรือท้องแบนเข้าไปช่วยเหลือชาวบ้าน หลังได้รับรายงานว่าพบ ตายายติดอยู่กลางเกาะ ล่าสุดเจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือออกมาได้แล้ว นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการสำรวจความเสียหายเพิ่มเติม พบมีบ้านเรือนประชาชนเสียหายหลายหลัง และนาข้าวได้รับความเสียหายหลายร้อยไร่ ขณะที่น้ำป่าได้ไหลเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ หากไหลเข้าไปในพื้นที่ใดทางเจ้าหน้าที่จะได้มีการแจ้งให้ประชาชนทราบล่วงหน้า

                     ด้านนายคณิต เอี่ยมระหงษ์ ผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 10 ลำปาง เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสภาพอากาศในช่วงปลายเดือนสิงหาคม 2550 พบว่า ร่องความกดอากาศต่ำจะพาดผ่านภาคเหนือของประเทศไทย ประกอบกับลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย จะมีกำลังปานกลางถึงค่อนข้างแรง ส่งผลให้มีฝนตกเพิ่มมากขึ้นกับมีฝนตกหนักถึงหนักมากในบางพื้นที่ ทั้งนี้ภาคเหนืออาจมีพายุหมุนเขตร้อน ก่อตัวในมหาสมุทรแปซิฟิกเหนือ ด้านตะวันตก และมีโอกาสค่อนข้างสูงที่พายุหมุนเขตร้อนบางลูกจะเคลื่อนเข้าใกล้หรือเคลื่อนผ่าน จึงขอเตือนประชาชน โดยเฉพาะผู้ที่อาศัยบริเวณที่ลาดเชิงเขาและพื้นที่ลุ่มน้ำ ระมัดระวังอันตรายจากภาวะฝนตกหนัก พายุฝนฟ้าคะนองลมกระโชกแรง น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และดินโคลนถล่มตามแนวเชิงเขา   

                     เบื้องต้นศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 10 ลำปาง ได้แจ้งเตือนไปยังจังหวัดในเขตรับผิดชอบ ที่คาดว่าจะได้รับผลกระทบให้เตรียมการป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัย วาตภัย และดินถล่ม รวมทั้งแจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยเพิ่มความระมัดระวังอันตรายที่เกิดจากฝนตกหนัก นอกจากนี้ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง รวมทั้งเตรียมเครื่องมืออุปกรณ์ให้พร้อมเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยได้ทันต่อเหตุการณ์

                     ด้านองค์การบริหารส่วนจังหวัดน่าน ได้จัดให้มีการฝึกอบรมในโครงการบูรณาการการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดน่าน ประจำปี 2550 โดยมี นายชูชาติ กีฬาแปง รองผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน เป็นประธานเปิดงาน นายนรินทร์ เหล่าอารยะ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดน่าน นายธวัช เพ็ชรวีระ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดน่าน พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง โดยมีบุคลากรจาก
                    
                     จังหวัดทหารบกน่าน หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 31 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา-กรมทหารพรานที่ 32 กองพันทหารม้าที่ 10 กองพันทหารม้าที่ 15 อาสารักษาดินแดนจังหวัดน่าน สถานีตำรวจภูธรอำเภอเมืองน่าน เทศบาลเมืองน่าน เทศบาลตำบลท่าวังผา เทศบาลตำบลเวียงสา และเจ้าหน้าที่กู้ภัยองค์การบริหารส่วนจังหวัดน่าน รวมผู้เข้ารับการฝึกอบรมทั้งสิ้น 107 คน การฝึกอบรมดังกล่าว เพื่อให้ผู้เข้ารับการฝึกอบรมมีความรู้ ความเข้าใจในด้านสาธารณภัย สามารถบูรณาการในการแก้ไขปัญหาจากภัยพิบัติต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะฤดูฝนที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ อาจจะเกิดน้ำท่วมฉับพลันซึ่งเจ้าหน้าที่มีความพร้อมจะสามารถช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนได้เป็นอย่างดีและมีประสิทธิภาพ

                     ขณะเดียวกัน นายกองเอกวิลาศ รุจิวัฒนพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่ามาตรการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมเมืองเชียงใหม่เกี่ยวกับการขุดขยายลำน้ำปิงจุดที่แคบ 7 จุด ขณะนี้ กรมการขนส่งทางน้ำได้ดำเนินการขุดขยายแล้วเสร็จ 3 จุด อยู่ในระหว่างดำเนินการขุดขยาย 3 จุด และที่อยู่ในความสนใจของประชาชนคือการขุดขยายลำน้ำปิง บริเวณสะพานป่าแดด บริเวณตำรวจภูธรภาค 5 ขณะนี้การดำเนินการขุดขยายไปแล้วกว่า 50 % คาดว่าสิ้นเดือนสิงหาคมนี้จะแล้วเสร็จตามแผนงาน เมื่อแล้วเสร็จจะทำให้การระบายน้ำของลำน้ำปิงได้ 550 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ระดับที่ไหลผ่านลดลง 20-25 ซม. และจะมีการนำดินที่ขุดลอกเสริมเป็นคันดินให้สูงประมาณ 5.30 ม. ซึ่งจะสามารถระบายน้ำได้ดีสามารถแก้ไขปัญหาน้ำท่วมได้

                     ทางด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ ออกประกาศว่า ระหว่างวันที่ 15-21 สิงหาคม 2550 นี้ สภาวะอากาศในพื้นที่ภาคเหนือได้รับอิทธิพลจากลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทยมีกำลังค่อนข้างแรง และร่องความกดอากาศต่ำจะพาดผ่านภาคเหนือตอนบน และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ลักษณะเช่นนี้จะส่งผลให้ภาคเหนือมีฝนตกชุกมากขึ้น โดยเฉพาะช่วงวันที่ 18-21 สิงหาคม 2550 นี้ อย่างไรก็ตามขอให้ราษฎรที่กำลังเก็บเกี่ยวพืชผลทางการเกษตรขอให้รีบทำการป้องกัน อีกทั้งขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่พื้นที่ราบเชิงเขา เส้นทางน้ำไหล และที่ราบลุ่มแม่น้ำให้เตรียมพร้อมรับมือกับภัยธรรมชาติที่อาจจะเกิดขึ้นได้ ควรอพยพอยู่ในพื้นที่ที่ปลอดภัย

ข่าวจาก เชียงใหม่นิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1487

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 17 ส.ค. 50 เวลา 11:44:34
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี