หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
สกัดโรคเอดส์สถานศึกษา

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
สกัดโรคเอดส์สถานศึกษา
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 22 ส.ค. 50 เวลา 10:29:11 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

เทศบาลนครเชียงใหม่ห่วงเยาวชนเสี่ยงปัญหาเอดส์เพราะสถิติยังพบปัญหาทั้งผู้ติดและผู้ป่วยสูง เยาวชนเสี่ยงหนักต้องอบรมแกนนำเยาวชนผู้ให้ความรู้ ความเข้าใจในสถานศึกษา เพื่อถ่ายทอดความเข้าใจและสร้างเกราะป้องกันปัญหาอย่างมีประสิทธิภาพ ชี้เขตเมืองและเทศบาลเสี่ยงสูงต้องเร่งดูแล

เมื่อวันที่ 21 ส.ค.ที่โรงแรมเชียงใหม่ฮิลล์ ร.อ.หญิง ดร.เดือนเต็มดวง ณ เชียงใหม่ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ เป็นประธานในการเปิดโครงการอบรมแกนนำเยาวชนผู้ให้ความรู้เรื่องโรคเอดส์ในสถาบันการศึกษาให้กับเยาวชน ในเขตเทศบาลนครเชียงใหม่ โดยจัดระหว่าง 21-22 ส.ค.ในการนี้นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่กล่าวว่า เยาวชนถือเป็นกลุ่มเสี่ยงต่อภัยสังคมด้านต่างๆ และปัญหาหนึ่งที่ยังน่าวิตกเพราะสถานการณ์ก็ยังพบอยู่ในระดับที่น่าเป็นห่วงคือ ปัญหาโรคเอดส์ ที่เป็นอุปสรรคสำคัญต่อสุขภาพ และส่งผลต่อปัญหาด้านสังคม เศรษฐกิจ ซึ่งทำลายชีวิตและคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชน โดยเฉพาะเขตเมืองถือว่ามีความเสี่ยงสูง

นายกเทศมนตรีชี้แจงอีกว่า สำหรับจังหวัดเชียงใหม่โดยเฉพาะในเขตเทศบาลนครเชียงใหม่ยังพบว่า มีสถิติผู้ป่วยและผู้ติดเชื้อค่อนข้างสูงและเป็นพื้นที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรค โดยเฉพาะกลุ่มเยาวชนที่มีเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเยาวชนมีพฤติกรรมเสี่ยงเช่นมีการเที่ยวกลางคืนตามสถานบันเทิงต่างๆ และมีค่านิยมในเรื่องของเพศสัมพันธ์ก่อนวัยอันควรและไม่ป้องกัน ซึ่งสาเหตุเหล่านี้ทำให้เยาวชนเสี่ยงต่อการติดเชื้อเพิ่มสูงกว่ากลุ่มอื่น เพราะส่วนหนึ่งคือการขาดความรู้ ความเข้าใจและขาดความตระหนักในการระวังป้องกันของเยาวชนในสถานศึกษาและพบว่า มีอัตราการติดเชื้อเอดส์ในเด็กอายต่ำกว่า 15 ปีมีมากขึ้น

ทางเทศบาลนครเชียงใหม่จึงเล็งเห็นว่า ปัญหาดังกล่าวต้องมีการป้องกันกันตั้งแต่แรกโดยเฉพาะกลุ่มเสี่ยงเยาวชนต้องเข้าใจและเรียนรู้ในสิ่งที่ถูกต้องเพื่อจะได้ป้องกันปัญหาการแพร่ระบาดได้มาก จึงได้มีการจัดโครงการอบรมแกนนำเยาวชนผู้ให้ความรู้เรื่องโรคเอดส์ในสถานศึกษาขึ้น ดังกล่าว โดยมีวัตถุประสงค์สำคัญคือ เพื่อสร้างแกนนำเครือข่ายเพื่อนเยาวชนเพื่อช่วยเพื่อนผู้ให้ความรู้ความเข้าใจในเรื่อโรคเอดส์ในสถานศึกษา เสริมสร้างความรู้ความเข้าใจในเรื่องโรคเอดส์ที่ยังเป็นมหันตภัยร้ายของมนุษย์

นอกจากนี้จะเป็นการส่งเสริมเพื่อให้มีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของกลุ่มเสี่ยงให้เป็นไปในทางที่ดี และเพื่อส่งเสริมการเฝ้าระวังและป้องกันโรคเอดส์ในสถานศึกษา ขณะเดียวกันจะได้ขยายสู่เพื่อนในพื้นที่นอกสถานศึกษาต่อไปด้วย โดยคาดหวังว่า โครงการดังกล่าวจะเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้กลุ่มเสี่ยงเรื่องโรคเอดส์และโรคติดต่ออื่นๆ จากปัญหาเรื่องของค่านิยมมีเพศสัมพันธ์ที่ไม่มีการป้องกัน และยังสามารถที่จะเชื่อมโยงในเรื่องของการเฝ้าระวังภัยสังคมในด้านอื่นๆ ด้วย

สำหรับเนื้อหาของการอบรมครั้งนี้มีทีมวิทยากรจากมูลนิธิศักยภาพเยาวชน มาเป็นพี่เลี้ยงและดำเนินการอบรม ซึ่งเรื่องสำคัญที่เน้นคือ การทำกิจกรรมในการทดสอบความเข้าใจเรื่องเอดส์ พฤติกรรมเสี่ยง กิจกรรมการแลกน้ำที่ทำให้เห็นถึงโอกาสเสี่ยงในการติดเอดส์ที่ง่ายโดยไม่รู้ตัว และเรื่องของชีววิทยาเอดส์และการอยู่ร่วมกับผู้อื่น นอกเหนือจากนั้นก็มีเรื่องเกี่ยวกับความรู้ความเข้าใจในการป้องกันปัญหา การคุมกำเนิด รู้เรื่องเพศ ซึ่งมีการทดสอบประเมินผลของการอบรมของผู้ร่วมการอบรมแกนนำเยาวชนผู้ให้ความรู้ความเข้าใจเรื่องเอดส์ในสถานศึกษาด้วย โดยมีผู้เข้าอบรมในพื้นที่เทศบาลนครเชียงใหม่กับโครงการนี้กว่า 30-40 คน.

ข่าวจาก ไทยนิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 2438

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 22 ส.ค. 50 เวลา 10:29:11
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี