หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
28ส.ค.ดีเดย์เปิดตลาดกลางสินค้าเกษตรเผื่อส่งออก

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
28ส.ค.ดีเดย์เปิดตลาดกลางสินค้าเกษตรเผื่อส่งออก
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 26 ส.ค. 50 เวลา 11:25:28 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

ได้ฤกษ์เปิดตลาดกลางสินค้าเกษตรภาคเหนือแล้ว 28 ส.ค.นี้ เบื้องต้นให้ชุมนุมสหกรณ์การเกษตรแห่งประเทศไทยกับชุมนุมสหกรณ์การเกษตรภาคเหนือบริหารจัดการร่วมกันก่อน แต่อนาคตพร้อมเปิดโอกาสให้เอกชนเข้ามาลงทุน ชี้ระบบทุกอย่างรองรับมาตรฐานสากลโลกและส่งออก เชื่อศักยภาพรองรับเพิ่มช่องทางด้านผลผลิตเกษตรได้อีกมาก

เมื่อวันที่ 24 ส.ค.นายวิทย์ นพรัตน์ สหกรณ์จังหวัดเชียงใหม่ ได้เปิดเผยถึงความคืบหน้าโครงการตลาดกลางสินค้าเกษตรภาคเหนือ ว่า หลังจากที่การก่อสร้างแล้วเสร็จมาได้ระยะหนึ่งแล้ว ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการหารือเพื่อให้ได้ข้อสรุปเกี่ยวกับรูปแบบและแนวทางการบริหารจัดการ เบื้องต้นเป็นที่แน่ชัดแล้วว่า การบริหารจัดการจะเป็นการดำเนินการร่วมกันของชุมนุมสหกรณ์การเกษตรแห่งประเทศไทยกับชุมนุมสหกรณ์การเกษตรภาคเหนือ

สหกรณ์จังหวัดเชียงใหม่กล่าวอีกว่า การบริหารนั้นจะอยู่ในลักษณะที่ชุมนุมสหกรณ์การเกษตรแห่งประเทศไทย เป็นฝ่ายลงทุนด้วยเงิน ส่วนชุมนุมสหกรณ์การเกษตรภาคเหนือเป็นฝ่ายลงทุนด้านสถานที่ โดยเวลานี้เหลือเพียงขั้นตอนเจรจาหาข้อตกลงร่วมกันให้ได้ เกี่ยวกับเงื่อนไขและผลประโยชน์ตอบแทนของแต่ละฝ่ายเท่านั้น ทั้งนี้คาดว่า หากไม่มีปัญหาอุปสรรคใดๆ เกิดขึ้นในระหว่างนี้ก็จะสามารถทำการเปิดตัวตลาดกลางสินค้าเกษตรภาคเหนืออย่างเป็นทางการได้ภายในช่วงปลายเดือนสิงหาคมนี้แน่นอน

อย่างไรก็ตามสำหรับการดึงชุมนุมสหกรณ์การเกษตรแห่งประเทศไทยเข้ามาร่วมบริหารจัดการทั้งนี้เนื่องจาก เป็นผู้มีประสบการณ์และประสบความสำเร็จมาแล้วในการบริหารจัดการตลาดกลางสินค้าเกษตร ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยเหตุที่การดำเนินการในระยะแรกยังไม่เปิดให้เอกชนที่มีความชำนาญเข้ามาเป็นผู้บริหารจัดการ เนื่องจากเกรงว่า จะถูกโจมตีว่าเป็นการเอื้อประโยชน์ให้เอกชน เพราะโครงการนี้ลงทุนโดยรัฐ แต่ในอนาคตหากมีความลงตัวในการจัดการก็เป็นไปได้ที่จะทำให้เกิดความคล่องตัวหากแนวทางนี้เกิดปัญหา แต่เชื่อว่าไม่น่าจะมีอะไรและน่าจะสามารถทำให้เกิดคุณภาพไม่มีปัญหาในเรื่องของการจัดการ

สหกรณ์จังหวัดเชียงใหม่กล่าวมั่นใจว่า ทั้งนี้ไม่ได้ปิดกั้นโอกาสดังกล่าวที่จะให้เอกชนที่เชี่ยวชาญเข้ามาบริหารจัดการเสียทีเดียว เพราะการบริหารจัดการร่วมกันของชุมนุมสหกรณ์การเกษตรแห่งประเทศไทยกับชุมนุมสหกรณ์การเกษตรภาคเหนือในเบื้องต้น คงจะมีการทำสัญญาไว้ประมาณ 3-5 ปี หลังจากนั้นอาจเปิดโอกาสกว้าง ให้ผู้ที่สนใจเข้ามาเสนอตัวได้ เพื่อคัดเลือกผู้ที่มีความเหมาะสมและให้เงื่อนไขที่ดีที่สุด

สหกรณ์จังหวัดเชียงใหม่ กล่าวย้ำด้วยว่า ตลาดกลางสินค้าเกษตรภาคเหนือแห่งนี้ จะไม่เหมือนกับตลาดสดหรือตลาดขายส่งสินค้าการเกษตรทั่วไป เพราะจะเป็นไปในลักษณะของซื้อขายสินค้าการเกษตรล็อตใหญ่ ที่พร้อมสำหรับการส่งออกไปยังตลาดต่างประเทศได้ทันที ภายในตลาดกลางสินค้าเกษตรภาคเหนือ จะมีสำนักงานที่ให้บริการต่างๆ ที่จำเป็นครบวงจร ทั้งห้องปฏิบัติการตรวจสอบสารตกค้าง ศุลกากร หรือธนาคาร เป็นต้น ซึ่งจะทำให้ผู้ต้องการซื้อสินค้าเกษตรชนิดต่างๆ ได้รับความสะดวกสบายอย่างสูง ทั้งนี้เบื้องต้นมีสหกรณ์และกลุ่มเกษตรกรต่างๆ ที่พร้อมจะนำสินค้าเกษตรมาเสนอขายผ่านตลาดกลางสินค้าเกษตรภาคเหนือแล้ว เช่น ข้าว และลำไยอบแห้ง ที่เวลานี้กำลังติดต่อกลุ่มพ่อค้าจีนให้เข้ามาทำการซื้อขาย

ตลาดกลางสินค้าเกษตรแห่งนี้ ถือว่า ระบบต่างๆ ที่จัดรองรับไว้นั้นครบวงจรจริงๆ เพราะพ่อค้าเพียงแค่นำเงินมาก็พอ หลังจากนั้นก็เหลือเพียงแค่การเลือกดูสินค้าที่ต้องการให้เป็นที่พอใจและทำการตกลงซื้อขายกันให้ได้เท่านั้น เมื่อแล้วเสร็จสินค้าทุกอย่างก็จะพร้อมสำหรับการส่งออกได้ทันที เพราะภายในเรามีบริการทุกอย่างที่จำเป็นไว้ทั้งหมด และทั้งนี้จะมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 28 สิงหาคมนี้เวลา 10.00 น.โดยมีอธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์เป็นประธาน.

ข่าวจาก ไทยนิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 2257

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 26 ส.ค. 50 เวลา 11:25:28
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี