หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
วัดดังปิ๊งไอเดีย! ปั๊ม -จตุคามเด็ก-

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
วัดดังปิ๊งไอเดีย! ปั๊ม -จตุคามเด็ก-
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 01 ก.ย. 50 เวลา 19:06:54 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 ฮือฮาวัดเชียงใหม่-เมืองจันท์ จับมือปั๊ม"จตุคามเด็ก"ขนาดองค์เล็กกว่า มีคำขวัญแบบ วันเด็กพร้อมคำภาษาอังกฤษ Hero ด้วย เหมาะสำหรับเด็กเล็กใช้ห้อยคอ เผยวัดโลกโมฬี จ.เชียงใหม่ จับมือกับวัดทับไทร จ.จันทบุรี ออกจตุคามรามเทพสำหรับเด็กและเยาวชนไว้บูชา เหมาะสำหรับเด็กอายุไม่เกิน 14 โดยให้สามเณรในวัดเพนต์สี ด้านหน้าเป็นจตุคามรามเทพ ด้านหลังเป็นอนุสาวรีย์พระเจ้าตากสินมหาราช เขียนด้านล่างว่า"ฮีโร่"เป็นภาษาอังกฤษ ราคาองค์ละ 80 บาท ส่วนจตุคามรามเทพ รุ่นขุมทรัพย์สี่แผ่นดินงดปลุกเสกในวัดมหาธาตุ กรุงเก่าแล้ว

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 30 ส.ค. ณ วัดโลกโมฬี ถ.มณีนพรัตน์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ พระปลัดดร.ดวงคำ อภิวัฑฒโน เจ้าอาวาสวัดโลกโมฬี ร่วมกับพระครูสถิตธรรมานุวัติ เจ้าอาวาสวัดทับไทร จ.จันทบุรี ผลิตจตุคามรามเทพ ชื่อ จตุคามล้านนา โดยผลิตและทำพิธีพุทธาภิเษกบวงสรวง จนครบขั้นตอนสำหรับให้กับเด็กเยาวชน นักเรียน นักศึกษาไว้บูชา โดยทางวัดโลกโมฬี ได้ให้สามเณรในวัดช่วยกันเพนต์สี ออกมาอย่างสวยงาม และออกวางจำหน่ายให้บูชาภายในวัดโลกโมฬี ด้านหน้าเป็นจตุคามรามเทพ ด้านหลังเป็นรูปอนุสาวรีย์พระเจ้าตากสินมหาราช โดยเขียนเป็นภาษาอังกฤษไว้ใต้รูปว่า "Hero" ออกจำหน่ายให้กับเยาวชน เด็กนักเรียน นักศึกษา ในราคาองค์ละ 80 บาทเท่านั้น

พระปลัดดร.ดวงคำ เปิดเผยว่า การทำจตุคามรามเทพล้านนา เพื่อให้เด็กและเยาวชนเช่าบูชานั้น เนื่องจากกระแสจตุคามรามเทพ เป็นที่ฮิตและนิยมมาบูชาในหมู่ประชาชนจำนวนมาก ซึ่งก็มีเด็กนักเรียนเห็นผู้ปกครอง ห้อยติดตัวมีไว้บูชาก็อยากจะได้บ้าง บางครั้งผู้ปกครองเด็กก็ต้องเช่า จตุคามรามเทพให้กับเด็กไว้ห้อยคอ เด็กอายุ 5-12 ขวบ มาห้อยจตุคามรามเทพแบบคนใหญ่ ดูแล้วยังไงชอบกล อาตมา ร่วมกับเจ้าอาวาสวัดทับไทร จึงได้ผลิตจตุคามล้านนาแบบเด็กโดยเฉพาะ ขึ้นเพื่อให้ผู้ปกครองได้มาเช่าบูชาหรือนำเด็กๆ ลูกหลานมาดูและเช่าบูชาไว้ให้กับเด็ก โดยทางวัดได้ให้สามเณรในวัดทำการช่วยกันเพนต์สี เพื่อความสวยงามและขลัง องค์ก็ไม่ใหญ่เทอะทะเกินไป พอดีสำหรับเด็กเล็ก นักเรียน นักศึกษา เยาวชนอายุระหว่าง 5-14 ปี สามารถนำไปขึ้นคอห้อยได้เลย พิธีการปลุกเสกพุทธาภิเษกก็ทำเหมือนจตุคามฯ คนใหญ่ทั่วไป เพราะเห็นเด็กเล็กหลายคนมีความสนใจห้อยจตุคามรามเทพกัน เด็กบางคนผู้ปกครองก็เช่าบูชาจตุคามรามเทพ แบบของคนใหญ่ให้ห้อยคอ เด็กตัวเล็กนิดเดียวทางอาตมา จึงคิดสร้างจตุคามรามเทพล้านนาเพื่อเด็กและเยาวชนดังกล่าว ขณะนี้ได้ออกให้เช่าบูชา ที่วัดโลกโมฬีแห่งเดียวเท่านั้น ผู้ปกครองท่านใดสนใจก็นำลูกหลานมาชมได้
รุ่นเด็ก- สามเณรโชว์จตุคามรามเทพ เป็นรุ่นที่วัดโลกโมฬี จ.เชียงใหม่ ร่วมกับวัดทับไทร จ.จันทบุรี ผลิตขึ้นมาสำหรับเด็ก โดยด้านหลังเป็นรูปพระเจ้าตากสินมหาราช และคำภาษาอังกฤษว่า Hero เช่าบูชาในราคาองค์ละ 80 บาท ตามข่าว

พระปลัดดร.ดวงคำ เผยอีกว่า จตุคามรามเทพล้านนา จะใช้คำว่า "ขยัน ประหยัด ซื่อสัตย์ มีวินัย กตัญญูรู้คุณ" เป็นอุทาหรณ์ให้กับเด็กเตือนใจเด็ก หรือเยาวชนที่ห้อยจตุคามรามเทพรุ่นนี้ ไว้เพื่อให้เขาขยันเรียน ขยันคิด ประหยัดซื่อสัตย์ ส่วนเรื่องความศักดิ์สิทธิ์เงินทองไหลมาเทมา แคล้วคลาดปลอดภัยนั้นก็จะได้มีการปลุกเสก อยู่ในจตุคามรามเทพล้านนานี้เบ็ดเสร็จแล้ว รายได้ทั้งหมดเพื่อนำไปสมทบทุนขยายที่วัด และเป็นทุนการศึกษาให้กับสามเณรที่กำลังศึกษาอยู่

นอกจากทางวัดจะได้จัดสร้างจตุคามฯ สำหรับเด็กและเยาวชนขึ้นมาแล้วทางวัดโลกโมฬี ยังจะได้จัดสร้างจตุคามรามเทพ สำหรับคนใหญ่ขึ้นมา อีกรุ่น คือรุ่น "วัดโลกโมฬี เพชรล้านนา" ตามแนวพระราชดำรัสเพียงพอ โดยจะจัดทำพิธีนำฤกษ์ขั้นตอนแรกในวันที่ 8 ก.ย.50 นี้ พร้อมกับการจัดงานมหกรรมจตุคามล้านนาที่จะมีขึ้นในวันที่ 8-11 ก.ย.50 ณ วัดโลกโมฬี โดยทำเป็น 3 แบบ แบบแรก ด้านหน้าเป็นจตุคามรามเทพ ด้านหลังเป็นเจดีย์วัดโลกโมฬี แบบสอง ด้านหน้าเป็นพระพิฆเนศ ด้านหลังเป็นเจดีย์โลกโมฬี แบบสาม ด้านหน้าเป็นพระนางจิระประภามหาเทวี ด้านหลังเป็นเจดีย์วัดโลกโมฬี โดยในวันพิธีนำฤกษ์ จะเชิญเศรษฐีทั้งในอดีต ปัจจุบัน และอนาคต มาช่วยกันกดพิมพ์นำฤกษ์ให้กับทางวัดเพียง 999 องค์เท่านั้น ออกให้บูชาในวันนั้นเลย และให้แต่ละท่านเล่าถึงประวัติสาเหตุทำไมถึงมีฐานะดีทำอย่างไร ประพฤติตัวปฏิบัติตัวอย่างไรเพื่อเป็นแบบอย่าง โดยจะจัดจำหน่ายให้บูชาองค์ละ 80 บาท เพราะทางวัดถือว่าเลข 8 เป็นเลขที่คนจีนนับถือว่าเป็นเลขมงคล เจ้าอาวาสวัดโลกโมฬี กล่าว

ที่มา ข่าวสด

ข่าวจาก ซีเอม 108

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1660

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 01 ก.ย. 50 เวลา 19:06:54
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี