หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ เครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
สั่งจัดระเบียบป้ายในคูเมืองห้ามโผล่ แฉมี 61 จุดลักไก่

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
สั่งจัดระเบียบป้ายในคูเมืองห้ามโผล่ แฉมี 61 จุดลักไก่
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 06 ก.ย. 50 เวลา 13:07:18 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

นายกเทศมนตรีนครพิงค์ “แป้ง”เอาจริงถกผู้ประกอบการเพื่อหาแนวจัดระเบียบป้ายให้เมืองน่าอยู่เรียบร้อย ประกาศชัดคูเมืองด้านในเมืองเก่าห้ามมีป้ายโฆษณาโผล่ ส่วนที่อื่นๆ ต้องจัดระบบให้ชัด ผ่อนปรนเอกชนที่ทำสัญญาล่วงหน้าอีก 30 วัน เผยป้ายใหญ่เกิน 1 ตร.ม.กว่า 140 แห่งขออนุญาตถูกแค่ 79 ป้ายที่เหลือผิด พร้อมเตือนป้ายใหญ่อีก 30 จุดต้องทำให้ถูกก่อน 29 ธ.ค.

เมื่อวันที่ 5 ก.ย.2550 ที่ห้องประชุมเทศบาลนครเชียงใหม่ ร.อ.หญิง ดร.เดือนเต็มดวง ณ เชียงใหม่ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ เป็นประธานในการประชุมหาแนวทางการจัดระเบียบป้ายของเมืองร่วมกับผู้ประกอบการด้านป้ายโฆษณาและผู้เกี่ยวข้องทุกส่วน โดยนายกเทศมนตรีนครชียงใหม่กล่าวว่า จากที่มีการติดตั้งป้ายโฆษณาจำนวนมาก ในที่สาธารณะเขตเทศบาลนครเชียงใหม่ ทำให้เกิดสภาพรกรุงรังไม่เหมาะสมและส่งผลเสียต่อภาพพจน์เมืองเชียงใหม่ ประกอบกับ ช่วงนี้มีฝนฟ้าคะนอง อาจเกิดความไม่ปลอดภัยขึ้นได้

ดังนั้นเทศบาลนครเชียงใหม่จึงได้เชิญผู้ประกอบการธุรกิจโฆษณา และบริษัทป้ายโฆษณาต่างๆ ในจังหวัดเชียงใหม่เข้าร่วมประชุมเพื่อหาแนวทางในการจัดระเบียบป้ายให้เกิดความสวยงามและปลอดภัย เพื่อหาทางออกการจัดระเบียบป้ายดังกล่าว ซึ่งนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ กล่าวว่า เมืองเชียงใหม่เป็นเมืองท่องเที่ยว นอกเหนือจากความงดงามด้านศิลปวัฒนธรรมและแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามแล้ว จุดขายอย่างหนึ่งคือ ภูมิทัศน์อันสวยงามและความปลอดภัยในเขตเทศบาลที่ส่งผลให้เป็นเมืองน่าอยู่ แต่ปัจจุบันพบว่าป้ายต่างๆ ติดทั่วเมืองเชียงใหม่ทำให้ขาดความสวยงามบดบังทัศนียภาพ อีกทั้งยังไม่ปลอดภัยหากเกิดพายุฝนฟ้าคะนองในฤดูฝน ป้ายที่ไม่คงทน และไม่ได้มาตรฐานอาจจะชำรุด ล้มทับผู้สัญจร และบ้านเรือนเสียหายได้

นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ กล่าวเพิ่มเติมว่า ในขณะนี้ได้สั่งการไปยังสำนักช่าง งานเทศกิจ งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ตลอดจนแขวงทั้ง 4 แขวง ให้ดำเนินการรื้อถอนป้ายที่ไม่ได้มาตรฐานอาจจะเป็นอันตรายไปแล้วบางส่วน อาทิ ป้ายไม้ไผ่ ป้ายโครงไม้ที่ไม่ถาวร ป้ายที่ติดในสถานที่สาธารณะโดยก่อนดำเนินการรื้อถอนให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการแจ้งผู้ประกอบการเจ้าของป้ายทราบล่วงหน้าก่อน นอกจากนี้เพื่อปรับภูมิทัศน์รอบคูเมืองให้สวยงาม จึงสั่งการให้รื้อป้ายขวางถนนทุกชนิด โดยในโอกาสต่อไป หากจะมีการติดตั้งป้ายในสถานที่สาธารณะขอให้ผู้ประกอบการแจ้งขออนุญาตเทศบาลนครเชียงใหม่ก่อนทุกครั้ง

และหลังจากที่หารือกันแล้วผู้ประกอบการต่างก็เห็นร่วมกันกับการจัดระเบียบ เพราะว่า ป้ายโฆษณาปัจจุบันไร้ระเบียบและสร้างปัญหาภูมิทัศน์เมืองไม่สวยงามมาก ซึ่งที่ประชุมเบื้องต้นมองว่า ต้องจัดระเบียบให้ชัดเจนโดยเฉพาะคูเมืองด้านใน ที่ห้ามติดตั้งป้ายโดยเด็ดขาด ขณะที่ป้ายที่ติดตามที่สาธารณะต่าง ๆ จะต้องมีการขออนุญาตก่อนทุกครั้ง โดยให้เวลา 30 วันสำหรับเอกชนรายที่ทำสัญญาไปแล้วแต่ต้องยืนยันมีสัญญาจริง จากนั้นให้ทำการรื้อป้ายที่ไม่เหมาะสมออกเช่น ป้ายขวางถนน ป้ายทางเท้า ป้ายไม้ไผ่ และโครงไม้ที่ไม่ถาวร ซึ่งเบื้องต้นมีถนน 7 สายสำคัญที่มีป้ายมากคือ เส้นจากไนท์บาร์ซา ช้างคลาน ศรีดอนไชย นิมมานเหมินท์ เป็นต้น

นอกจากนี้แล้วป้ายโครงเขียวที่มีการติดตั้งถาวรของเทศบาล 30 จุดทั้งขนาดใหญ่ 15 จุด และเล็กอีก 15 จุด จากนี้จะไม่อนุญาตให้เอกชนปิดประกาศให้เพียงส่วนราชการหรือสาธารณะประโยชน์ แต่ต้องขออนุญาตก่อน ส่วนพื้นที่ของเอกชนก็ต้องขอความร่วมมือ ต้องเอากติกามาทำร่วมกัน จริงๆ ไม่ใช่อำนาจหน้าที่เทศบาลที่จะจัดหาพื้นที่ให้เอกชน แต่จะพยายามอยู่ร่วมกันได้อาจจะมีการจัดระบบพื้นที่ให้และเปิดโอกาสกับรายเล็กรายย่อยได้ใช้เพื่อจะได้ไม่กระทบธุรกิจป้ายมากเกินไป ส่วนป้ายขนาดใหญ่ในพื้นที่นับตั้งแต่พื้นที่เกิน 1 ตารางเมตรขึ้นไปนั้น ห้ามมีในพื้นที่คูเมืองด้านใน ซึ่งปัจจุบันพบว่ามีถึง 140 ป้ายมีขออนุญาตถูกต้องเพียง 79 แห่งอีก 61 แห่งไม่ถูกต้อง

“นอกเหนือจากนี้ก็ยังมีป้ายขนาดใหญ่ที่ส่วนมากผู้ประกอบการรายใหญ่จะใช้ ก็มีกฎหมายผังเมืองที่จะต้องควบคุมเป็นรูปแบบอาคารในเร็วๆ นี้ ดังนั้นใครที่ทำไม่ถูกก็ต้องเร่งไปดำเนินการก่อน 29 ธ.ค.นี้ก่อนจะมีการตรวจกวดขันกันตามกฎหมาย ก็จะเป็นอีกส่วนหนึ่งที่จะช่วยแก้ปัญหาเรื่องป้ายในเมืองเชียงใหม่ เทศบาลยอมเสียรายได้ค่าภาษีป้ายปีละกว่าสิบๆ ล้านบาทอย่างปีก่อนได้กว่า 19 ล้านบาท แต่เมื่องานมีผลกระทบประชาชนก็มองว่า ยอมเสียสละรายได้จุดนี้ดีกว่า หากทำแล้วมีผลกระทบมากกว่า”นายกเทศมนตรี กล่าวย้ำอีกครั้ง

ทั้งนี้เร่งป้าย ตามพระราชบัญญัติ รักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง พ.ศ.2535 ห้ามมีการติดตั้งป้ายโฆษณาคร่อมถนน วงเวียน สะพาน สะพานลอย เกาะกลางถนน สวนหย่อม ต้นไม้ และเสาไฟฟ้า ยกเว้นราชพิธี รัฐพิธีหรือ ต้อนรับราชอาคันตุกะ หรือ แขกของรัฐบาลเท่านั้น.

ข่าวจาก ไทยนิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1801

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 06 ก.ย. 50 เวลา 13:07:18
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี