หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
จี้ "แป้ง" คุมเข้มปรับภูมิทัศน์

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
จี้ "แป้ง" คุมเข้มปรับภูมิทัศน์
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 15 ก.ย. 50 เวลา 09:55:57 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

ชาวบ้านเรียกร้องนายกฯ “แป้ง”ดูแลสเป็กงานปรับภูมิทัศน์คูเมืองและท่าแพ หลังพบทำท่องระบายน้ำเล็กกว่าเดิมเกรงท่ออุดตันระบายน้ำไม่ทันหากฝนกระหน่ำหนักน้ำท่วมเมืองแน่ พร้อมให้ตรวจเข้มรับงานเกรงมีปัญหาภายหลัง จะเสียงบประมาณภาษีชาวบ้านอีก

หลังจากที่เทศบาลนครเชียงใหม่ได้ทำสัญญากับเอกชนในการปรับภูมิทัศน์คูเมืองภายใต้กรอบเวลาการดำเนินการ 300 วันนั้น สำหรับในพื้นที่ในส่วนของข่วงประตูท่าแพที่มีการเจรจาขอให้เอกชนได้ดำเนินการให้แล้วเสร็จก่อนลอยกระทงภายในเวลา 90 วันนั้น ล่าสุดมีประชาชนร้องเรียนไปยังเทศบาลนครเชียงใหม่และร้องไปยังสื่อมวลชนทั้งหนังสือพิมพ์และวิทยุในเชียงใหม่มากขึ้น เรื่องของคุณภาพของงานที่ให้เร่งดำเนินการ ซึ่งนายอนุพงษ์ ปกรณ์แก้ว ชาวบ้านและผู้ประกอบการรายหนึ่งที่ใช้บริการกิจกรรมถนนคนเดินทุกวันอาทิตย์ของเทศบาลฯ บอกว่า เป็นห่วงกับการดำเนินงานพัฒนาปรับภูมิทัศน์ หากเร่งงานอาจมีปัญหาตามมาภายหลังเรื่องคุณภาพงาน ซึ่งจะเป็นปัญหาในอนาคตได้อีก

จากความเห็นของประชาชนรายดังกล่าวสอดรับกับกลุ่มประชาชนและผู้ประกอบการที่อาศัยใกล้เคียงกับพื้นที่ดำเนินงาน ทั้งข่วงประตูท่าแพและคูเมืองบอกเช่นเดียวกันว่า หากงานเร่งแล้วทำไม่ได้มาตรฐานจะเป็นปัญหาแน่นอน ล่าสุดมีการสังเกตว่า ท่อระบายน้ำที่มีการทำทางระบายสู่คูเมืองที่ข่วงท่าแพสงสัยในขนาดของท่อ เพราะเห็นลักษณะท่อมีขนาดเพียง เส้นผ่าศูนย์กลางแค่ 3 นิ้ว ซึ่งเล็กกว่าเดิมมาก หากฝนตกลงมาการระบายน้ำไม่ทันอย่างแน่นอน และจะเป็นปัญหาให้น้ำท่วมเกิดขึ้นด้วย เนื่องจากเดิมมีขนาดท่อใหญ่กว่าก็ยังมีปัญหา แต่หากติดตั้งท่อเล็กกว่าเดิมก็ยิ่งเสี่ยงเกิดปัญหามากกว่าแน่นอน

“ไม่เฉพาะแค่เรื่องท่อระบายที่เราห่วงกันในภาวะที่เร่งงานหรือการตรวจรับไม่ได้เข้มงวดอะไรมากเพราะต้องการให้งานเสร็จเร็ว ยังมีเรื่องทางเท้าที่มีการทำใหม่ตกลงจะเป็นอย่างไรไม่รู้ มีต้นไม้อยู่ด้วยหรือไม่ แล้วคนพิการหรือคนเดิน นักท่องเที่ยวจะมองหรือใช้อย่างไร เมืองไม่น่าสวยงามหรือน่าอยู่แน่นอน หากพิจารณาปรับปรุงให้เป็นมาตรฐานก็จะดีและขอให้นายกเทศมนตรีที่ประกาศที่จะดูแลเรื่องนี้ให้เข้มงวดเรื่องของการตรวจรับงานและดูเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาในอนาคตอีก ไม่เช่นนั้นก็ไม่ต่างจากเดิมทำแล้วรื้ออยู่บ่อยๆ บ้านเมืองก็แย่”ประชาชนรายนี้กล่าวแจง

นอกจากนี้ยังมีเรื่องร้องเรียนต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับข้อห่วงใยในส่วนของการพัฒนาเมืองเวลานี้ด้วยว่า หากไม่ดูแลหรือทำให้เป็นมาตรฐานจะเป็นปัญหาในอนาคตทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนไม่รู้จักจบสิ้น ซึ่งทางรายการร่วมด้วยช่วยกันเชียงใหม่ ทางสถานีวิทยุเสียงสื่อสารมวลชน นายภาณุเมศ ตันรักษา หัวหน้าข่าวและปฏิบัติงานผู้จัดการรายการบอกสอดคล้องกันว่า มีประชาชนแสดงความเห็นเรื่องการพัฒนาเมืองเชียงใหม่ทุกวัน ทั้งเรื่องการสร้างถนน ปรับผิวจราจร หรือการปรับภูมิทัศน์เมืองล่าสุดจะถูกถามถึงมาก ซึ่งยอมรับว่า ประชาชนตื่นตัวกับการพัฒนาเมืองที่ใช้เงินภาษีของประชาชนเองในเวลานี้มาก อีกทั้งคาดหวังกับทีมบริหารชุดใหม่ของเทศบาลนครเชียงใหม่ไว้สูงด้วย นับจากผลการเลือกตั้งที่ออกมา ซึ่งก็จะเป็นบดพิสูจน์สำคัญหากผู้บริหารทำแล้วเป็นที่พอใจของประชาชนก็จะเป็นโอกาสในการทำงานที่ราบรื่น แต่หากไม่สามารถแก้ปัญหาเรื่องเหล่านี้ได้ตามที่ประกาศไว้หรือยังเพิ่มปัญหาไม่ต่างจากที่ผ่านมา ก็จะเป็นระเบิดเวลาลูกสำคัญได้เช่นกัน.

ข่าวจาก ไทยนิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1344

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 15 ก.ย. 50 เวลา 09:55:57
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี