หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
อุตุฯแจ้งเตือนฝนเริ่มลดอากาศหนาว

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
อุตุฯแจ้งเตือนฝนเริ่มลดอากาศหนาว
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 25 ก.ย. 50 เวลา 09:47:27 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

      กรมอุตุฯออกประกาศแจ้งเตือน ความกดอากาศสูงปกคลุมภาคเหนือทำให้ประเทศไทยตอนบนมีฝนลดน้อยลงโดยจะมีหมอกในตอนเช้า ขณะที่อากาศเริ่มหนาวเย็นแล้วในบางพื้นที่ ด้าน อบจ.เมืองสามหมอกจัดงบ 1.5 ล้านบาท จัดงานเทศกาลท่องเที่ยวทุ่งบัวตองบาน ที่ดอยแม่อูคอ ด้วยการนำเอาบอลลูนมาให้นักท่องเที่ยวขึ้นบอลลูนชมทุ่งบัวตองที่บานสะพรั่งเหลืองอร่ามทางอากาศ ส่วนกรมทรัพยากรธรณีเผยพบจุดเสี่ยงดินถล่มทุกภาค 51 จว. รวม 2,371 หมู่บ้าน

                     กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศประจำวันจันทร์ที่ 24 กันยายน 2550 เมื่อเวลา 04:00 น. ว่า พายุโซนร้อน �ฟรานซิสโก� ในทะเลจีนใต้ตอนบน โดยมีศูนย์กลางห่างจากเกาะไหหลำไปทางตะวันออกประมาณ 200 กิโลเมตร หรือที่ละติจูด 19.7 องศาเหนือ ลองจิจูด 112.0 องศาตะวันออก พายุนี้มีความเร็วสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 65 กิโลเมตรต่อชั่วโมง กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกด้วยความเร็วประมาณ 20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าพายุนี้จะขึ้นฝั่งบริเวณเกาะไหหลำในบ่ายวันนี้ และลงสู่อ่าวตังเกี๋ยในระยะต่อไป

                     อนึ่ง ความกดอากาศสูงปกคลุมภาคเหนือ และตอนบนของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีฝนลดน้อยลง โดยจะมีหมอกในตอนเช้า ขอให้ประชาชนระมัดระวังอันตรายในการสัญจรผ่านบริเวณที่มีหมอกไว้ด้วย สำหรับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันจะมีกำลังแรงขึ้น ส่งผลให้ภาคใต้จะมีฝนตกเพิ่มมากขึ้นกับมีฝนตกหนักเกิดขึ้นได้ในระยะนี้ ขอให้ประชาชนที่มีบ้านเรือนอาศัยอยู่บริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยโดยเฉพาะบริเวณจังหวัดระนอง และพังงา ระวังอันตรายจากสภาวะฝนตกหนักที่จะทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก ส่วนคลื่นลมบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองในทะเลอันดามันจะมีคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเพิ่มความระมัดระวังในการเดินเรือในระยะนี้ไว้ด้วย

                     ภาคเหนืออากาศเย็น กับมีหมอกในตอนเช้าทางตอนบนของภาค และมีฝนฟ้าคะนองเป็นแห่งๆ ร้อยละ 20 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน ตาก และกำแพงเพชร อุณหภูมิต่ำสุด 20 องศา สูงสุด 33 องศา ลมตะวันตกเฉียงเหนือ ความเร็ว 10-30 กม./ชม. ด้านนายอัครเดช วันไชยธนวงศ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดแม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า ในเทศกาลท่องเที่ยวทุ่งบัวตองบาน ที่ดอยแม่อูคอ ต.แม่อูคอ อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน ปี 50 อบจ.แม่ฮ่องสอน มีแผนการจัดงานอย่างยิ่งใหญ่ โดยเฉพาะในวันที่ 11 พฤศจิกายน 2550 เป็นต้นไป
                     
                     ที่เป็นวันดอกบัวตองบานสะพรั่งเหลืองอร่ามเต็มพื้นที่ 500 ไร่ ด้วยการนำเอาบอลลูนมาให้นักท่องเที่ยวขึ้นบอลลูนชมทุ่งบัวตองที่บานสะพรั่งเหลืองอร่ามทางอากาศ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถขึ้นชมได้ 5 คนต่อเที่ยว เที่ยวละ 15 นาที ในช่วงเวลาตั้งแต่ 08.30-16.30 น. ทุกวันจนกว่าดอกบัวตองจะโรย พร้อมดื่มกาแฟห้วยฮ่อมฟรี 1 แก้ว นักท่องเที่ยวที่ขึ้นบอลลูนชมดอกบัวตองนี้ บริษัทที่เข้ามาให้บริการจะให้ทำประกันชีวิตทุกคนเพื่อป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม บริษัทก็ยืนยันว่ามั่นใจในความปลอดภัย 99% ขณะเดียวกันก็ได้จัดงบประมาณ 1.5 ล้านบาท เพื่อจัดกิจกรรมต่างๆ ในช่วงเทศกาลดอกบัวตอง

                     อย่างไรก็ตามนายวรวุฒิ ตันติวนิช ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านที่ปรึกษาทางการบริหารจัดการทรัพยากรธรณี กรมทรัพยากรธรณี กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดเผยว่า จากสำรวจข้อมูลภาพถ่ายดาวเทียม และข้อมูลธรณีวิทยา พบว่าประเทศไทยมีพื้นที่เสี่ยงภัยดินถล่มถึง 51 จังหวัด อยู่ในพื้นที่ภาคเหนือ 15 จังหวัด ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 9 จังหวัด ภาคตะวันออก 6 จังหวัด ภาคกลาง 7 จังหวัด และภาคใต้ทั้ง 14 จังหวัด โดยพื้นที่เสี่ยงดินถล่มจำนวน 2,371 หมู่บ้าน 

                     ด้าน นายวีระพล วงศ์พุฒิ หัวหน้าหมวดการทางอำเภอแม่สะเรียง กล่าวถึงความล่าช้าในการซ่อมแซมสะพานข้ามลำห้วยแม่ลิด ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 199 ถนนหลวงสาย 105 แม่สะเรียง-อ.แม่สอด จ.ตาก ที่ถูกน้ำป่าพัดขาด ตั้งแต่วันที่ 21 กันยายนที่ผ่านมาว่า ทางหมวดการทางแม่สะเรียงได้ระดมรถแบ็คโฮ จำนวน 3 คัน จากการจ้างเหมาบริษัทเอกชนตามงบประมาณภัยพิบัติฉุกเฉิน เพื่อเร่งดำเนินการถมดินและบดอัดดินบริเวณคอสะพานเพื่อทำการทอดสะพานให้แล้วเสร็จแต่ก็เป็นไปด้วยความล่าช้า เนื่องจากในพื้นที่ยังมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ส่งผลทำให้การทำงานของเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก

                     นอกจากนี้ยังพบว่า ฝนที่ตกลงมายังส่งผลทำให้น้ำกัดเซาะริมตลิ่งขยายแนวกว้างขึ้นไปอีกจาก 25 เมตร เป็น 30 กว่าเมตร อย่างไรก็ตามคาดว่าจะสามารถเริ่มทอดสะพานได้ในวันจันทร์ที่ 24 ก.ย.นี้ และจะเปิดเส้นทางให้รถทุกชนิดผ่านได้ในวันอังคาร ที่ 25 ก.ย.50 ส่วนการสัญจรข้ามไปมาของประชาชนในระยะนี้ ต้องอาศัยเรือยนต์ในการข้ามฝากเพื่อมาขึ้นรถโดยสารอีกฝั่งหนึ่ง อัตราค่าโดยสารเรือยนต์ เจ้าของเรือคิดคนละ 20 บาท หากเป็นรถจักรยานยนต์ คิดคันละ 150 บาท

ข่าวจาก เชียงใหม่นิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1319

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 25 ก.ย. 50 เวลา 09:47:27
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี