หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
หนุ่มรร.เจอตื๊บ!จตุคามฯช่วยรอด

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
หนุ่มรร.เจอตื๊บ!จตุคามฯช่วยรอด
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 29 ก.ย. 50 เวลา 16:30:48 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

 
    หนุ่มรร.เจอตื๊บ!จตุคามฯช่วยรอด
...........จตุคามฯช่วย...........                        พนักงานโรงแรมดังย่านไนท์บาซาร์เชียงใหม่แวะซื้อเครื่องดื่มชูกำลังย่านสะพานแม่ข่า ตอนรุ่งสางก่อนเข้าเวรเช้า เจอก๊วนเด็กแสบนั่งมั่วก๊งเหล้าในร้านริมทางนับสิบ รุมกระทืบน่วมโดยไม่ทราบสาเหตุหวิดตาย เจ้าตัวเผยโชคดีที่ห้อยจตุคามและตะกรุดรุ่นดัง เชื่อทำให้รอดตายมาได้ ขณะที่ชาวบ้านย่านแม่ข่า วอนปกครองเร่งจัดระเบียบร้านเหล้า หวั่นคนเมาทำร้ายร่างกายชาวบ้านและนักท่องเที่ยวอีก

                        ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 27 ก.ย.50 นายธวัทชัย บุญลา อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43/2 บ้านท่าข้าม ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมนายนิตย์ บุญลา ซึ่งเป็นบิดาเข้าพบผู้สื่อข่าวพร้อมเปิดเผยกรณีที่นายธวัทชัย ถูกกลุ่มวัยรุ่นร่วม 6-7 คน ซึ่งนั่งดื่มเหล้าในร้านริมทางย่านสะพานแม่ข่า อ.เมืองเชียงใหม่ รุมทำร้ายร่างกาย ใช้เก้าอี้และกำลังประทุษร้ายโดยไม่ทราบสาเหตุ จนบอบช้ำ ก่อนพากันแยกย้ายหลบหนีไปและชาวบ้านที่พบเห็นเหตุการณ์ช่วยนำนายธวัทชัย ส่งโรงพยาบาลรักษาตัวจนอาการดีขึ้น

                        นายธวัทชัย กล่าวว่า วันนั้นเข้าเวรช่วงเช้า ออกจากบ้านตั้งแต่ตี 5 และก่อนที่จะถึงโรงแรมดวงตะวัน แยกสะพานแม่ข่า ได้แวะซื้อเครื่องดื่มชูกำลัง ก่อนที่จะเข้าโรงแรมฯ ในร้านที่อยู่ข้างๆ กันนั้นมีวัยรุ่นหลายคนนั่งดื่มกันและหนึ่งในนั้นมองหน้าตนพร้อมกับพูดแซวว่า อยากลองของพวกห้อยจตุคาม ซึ่งตนก็ไม่ได้สนใจคำกล่าวนั้นเมื่อซื้อเครื่องดื่มเสร็จก็เดินออกจากร้าน พอหันหลังไม่ทันไรก็มีอะไรมาฟาดที่ตนพร้อมกับมีหมัด เท้าประเคนเข้ามาจนพับตรงนั้น มารู้สึกตัวอีกทีก็เมื่อนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลแล้ว

                        �เรื่องที่เกิดขึ้นตนก็ยังงงอยู่ว่า มาจากสาเหตุอะไร อาจจะเป็นเพราะตนห้อยจตุคาม รุ่นเบิกฤกษ์ 80 ปีพ่อประทานพร วัดพระธาตุดอยคำ พร้อมมีตะกรุด อาจารย์อ๊อด วัดสายไหม ในแบบที่ผู้ศรัทธาวัตถุมงคล นิยมห้อยกัน อาจจะทำให้วัยรุ่นกลุ่มนั้นมองเห็นและอารมณ์ช่วงเมาคงเกิดความคึกคะนอง อยากลองของก็เลยมีรายการรุมยำตนตรงนั้น ถือว่าเป็นคราวฟาดเคราะห์ไป ที่รอดตายมาจากการถูกรุมยำก็บุญโขแล้ว ตนเชื่อว่าเป็นเพราะบารมีองค์จตุคาม 80 ปีพ่อประทานพร ที่พ่อตนซึ่งเป็นลูกศิษย์ใกล้ชิดพระครูสุนทรเจติยารักษ์ เจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยคำ มอบให้พร้อมตะกรุดของอาจารย์อ๊อดช่วยคุ้มครอง

                        ทางด้านพระครูสุนทรเจติยารักษ์ เจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยคำ ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ กล่าวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า เรื่องนี้สะท้อนนัยยะทางสังคมบ้านเราได้หลายมุมมอง แต่ในส่วนของพลังศรัทธาของผู้ที่ห้อยจตุคามฯ ของวัดซึ่งถือเป็นรุ่นแรก รุ่นเบิกฤกษ์ที่มอบให้เฉพาะศิษย์ที่ใกล้ชิด และตะกรุดอาจารย์อ๊อด ที่มีพลังเข้มขลัง ตรงส่วนของพลังที่เกิดจากความศรัทธาก็ย่อมทำให้คนดี พระคุ้มครองได้

                        ตามหลักศาสนาเมื่อพุทธศาสนิกชนมีความศรัทธา ย่อมมีการก่อเกิดพลัง ในคำสอนธรรมบทของพระศาสดาก็มีชัดเจนในการประพฤติ ปฏิบัติในทำนองคลองธรรม ทุกสิ่งทุกอย่างดีทั้งนั้น เมื่อเราคิดดี ทำดี สังคมก็ดี การมีวัตถุมงคลมายึดเหนี่ยวจิตใจก็เป็นอีกส่วนหนึ่งของสังคมชาวพุทธ แต่การเห็นคนอื่นห้อยแล้วไปท้าตีท้าต่อยชาวบ้าน สร้างความเดือดร้อนให้ผู้คนนั้นย่อมเป็นสิ่งที่ไม่ควรกระทำ

                        ในส่วนของชาวบ้าน ย่านแม่ข่า-ระแกง เขตเทศบาลนครเชียงใหม่กล่าววิงวอนต่อสื่อ ให้นำเสนอเหตุการณ์ทะเลาะวิวาท ที่เกิดขึ้นถี่มากในย่านนี้ ให้ฝ่ายปกครอง จัดระเบียบร้านเหล้าให้เข้มงวดกว่านี้ เพราะบางจุดยังมีการจำหน่ายถึงเช้า ทำให้กลุ่มวัยรุ่น วัยคะนอง นั่งดื่มจนมึนเมา ขาดสติ ก่อเรื่องทำร้ายชาวบ้าน โดยไม่มีสาเหตุได้

                        ผู้สื่อข่าวสอบถามท้องที่และฝ่ายปกครองเมืองเชียงใหม่ต่อกรณีที่เกิดขึ้น และข้อร้องเรียนของชาวบ้านจากกรณีการบริการของร้านเหล้าย่านนี้ เจ้าหน้าที่ระบุว่า ส่วนหนึ่งก็ต้องเห็นใจผู้ค้าชาวบ้านที่ประกอบกิจการค้าขาย เพราะเป็นอาชีพสุจริต แต่สิ่งที่เราต้องดำเนินการคือ การกวดขันสอดส่องกลุ่มผู้ใช้บริการย่านนี้ส่วนหนึ่งจะมีแรงงานต่างถิ่น คนงานก่อสร้างมากมายรวมทั้งวัยรุ่น ซึ่งผู้บังคับบัญชาได้มอบหมายผู้ปฏิบัติงานดูแลพื้นที่ให้เข้มขึ้น เนื่องจากเข้าช่วงเปิดฤดูกาลท่องเที่ยว อีกทั้งย่านที่เกิดเรื่องเป็นย่านกลางเมืองด้วย

 

ข่าวจาก เชียงใหม่นิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1243

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 29 ก.ย. 50 เวลา 16:30:48
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี