หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ลูกยอดกตัญญู ทำงานหนักเลี้ยงพ่อพิการ จนตัวเองต้องเสียชีวิตก่อนพ่อ - ป่าสัก ลำพูน

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ลูกยอดกตัญญู ทำงานหนักเลี้ยงพ่อพิการ จนตัวเองต้องเสียชีวิตก่อนพ่อ - ป่าสัก ลำพูน
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 05 ก.ย. 58 เวลา 10:33:28 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 


ภาพและข่าวจาก Piyapong Pingkasan

ลำพูน-ลูกยอดกตัญญู เลี้ยงพ่อพิการ จนตัวเองต้องเสียชีวิตจากไปก่อนพ่อด้วยโรคติดเชื้อในสมอง

      วันนี้เวลา ประมาน 12.00 น. (4 ก.ย. 58) เรื่องราวของลูกยอดกตัญญู นายวิทยา เศรษฐจิตร หรือน้องวิทเตอร์ ได้เสียชีวิตลงด้วยอาการอันสงบที่โรงพยาบาลลำพูน ด้วยอาการติดเชื้อในสมอง หลังเรื่องราวของลูกยอดกตัญญตีแผ่สู่สังคม ในราวปีที่แล้ว ของวันที่ 25 มิถุนายน 2557 กับเรื่องราววอนเมตตาช่วยเหลือครอบครัวยากจน ประกอบอาชีพไม่ได้ ทั้งสามี-ภรรยา ถูกโรคภัยไข้เจ็บรุมเร้าครอบครัวได้รับความลำบากมาก วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือด่วน
ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่าที่หมู่บ้านหนองหลุม หมู่10 ต.ป่าสัก อ. เมือง จ.ลำพูนมีครอบ2 สามีภรรยาฐานะยากจนแถมภรรยาถูกโรคร้ายมะเร็งคุกคาม ระยะที่ 4 ส่วนสามีก็ป่วยเป็นโรคไขข้อเสื่อมลุกไม่ได้ ต้องนอนแซ่วรักษาตัวอยู่ที่ รพ.มานานกว่า 3 เดือนไปประกอบอาชีพไม่ได้ จนภรรยาหรือคุณแม่ของนายวิทยา เศรษฐจิตร หรือน้องวิทเตอร์ ได้เสียชีวิตลงหลังจากที่ตีแผ่เรื่องราวความยากจนของครอบครัวนี้ได้ไม่นาน

     เกี่ยวกับเรื่องนี้ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 25/ 4 หมู่ที่ 10 บ้านหนองหลุม ตำบลป่าสัก อ.เมือง จ.ลำพูน พบนายชาลี เศรษฐจิตร อายุ 52 ปี ผู้เป็นพ่อน้องวิทเตอร์ อดีตมีอาชีพเป็นช่างปูนก่อสร้างรับจ้างรายวัน ก็ได้ล้มป่วยเป็นโรคไขข้อเสื่อม ทุกวันนี้ไปทำงานรับจ้างไม่ได้ ทำให้ไม่มีรายได้ และฐานะยากจนมาก ต้องอาศัย ชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียง จะแบ่งปันเอาข้าวอาหารมาให้พอประทังชีวิตไปเป็นวันๆตามมีตามเกิด ซึ่งทุกวันนี้ก็ลำบากมากห้องน้ำในบ้านก็ไม่มีเวลาขับถ่ายต้องเดินไปใช้ห้องน้ำเพื่อนบ้าน ตนกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่าตนมีบุตรชาย 2 คน คนโตอายุ 27 ปี คนเล็กอายุ 17 ปี บุตรชาย ทั้งสองต้องช่วยเลี้ยงดูทั้งพ่อและแม่ที่เสียชีวิตก่อนหน้านี้ ส่วนลูกชายคนโตนั้นต้องออกเรียนมาตั้งแต่เรียนมหาลัยเพื่อต้องออกมาหาเงินเลี้ยงครอบครัวจนภรรยาหรือแม่ของน้องวิทเตอร์ เสียชีวิตไปราวๆปีที่แล้วด้วยโรคมะเร็งเต้านม นายวิทยา เศรษฐจิตร หรือน้องวิทเตอร์ ต้องออกไปหาเงินเลี้ยงครอบครัวตามต่างจังหวัดต้องส่งเงินมารักษาพ่อ ต้องส่งเงินมาให้เพื่อพ่อและน้องชายอีกคนมีเงินใช้ไปโรงเรียน พ่อต้องมีข้าวกิน จนนายวิทยา หรือน้องวิทเตอร์ สร้างบ้านหลังเล็กๆให้พ่อและน้องอยู่ได้อย่างสบาย นายวิทยา หรือน้องวิทเตอร์ ต้องทุกลำบากทำงานจนดึกบ้างวันต้องกลับมาถึงบ้านเช้าบ้างวันต้องทำงานติดต่อกันหลายวันหลายเดือนไม่ได้เห็นหน้าทั้งพ่อทั้งน้องชาย

      จนวันนี้ผู้เป็นพ่อต้องมาเสียใจอย่างบอกไม่ถูกพร้อมกับร้องไห้เสียใจที่ นายวิทยา หรือน้องวิทเตอร์ ที่ต้องมาจากไปก่อนพ่อทั้งๆที่ผู้เป็นพ่อต้องจากลูกไปก่อน พ่อนายวิทยา หรือน้องวิทเตอร์ บอกว่าเสียใจมากๆลูกชายคนนี้เป็นลูกที่ดีไม่เคยทำให้พ่อแม่เสียใจแต่อย่างไดเลย แต่มันเป็นไปแล้วผู้เป็นพ่อต้องยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้นให้ได้ ตนกล่าวว่ายังขอสู้กับโรคภัยที่ตนเป็นอยู่ในขนาดนี้ไปให้ได้ ส่วนศพของ นายวิทยา เศรษฐจิตร หรือน้องวิทเตอร์ ทางครอบครัวจะตั้งบําเพ็ญกุศลศพไว้ ณ.บ้านเลขที่ 25/ 4 หมู่ที่ 10 บ้านหนองหลุม ตำบลป่าสัก อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน และจะมีพิธีฌาปนากิจ ในวันจันทร์ ที่ 7 กันยายน 2558 เวลา 13.30น. ณ.สุสาน บ้านหนองหลุม ตำบลป่าสัก อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน


...........................................
อภิชิต พิงคะสัน รายงาน
ข่าวประจำจังหวัดลำพูน
ผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์ 4 เหล่าทัพ
โทรศัพท์...098-9039695


เรื่องราวที่เกี่ยวข้อง มินโน้ตได้โพสต์ มิ.ย.57 เป้นเรื่องเกี่ยวกับชายหนุ่มท่านนี้

มีครอบครัวหนึ่งอยู่หมู่บ้านที่ จ.ลำพูน ครอบครัวนี้น่าสงสารมากค่ะ ทั้งบ้านมีแต่คนป่วยมีพ่อชื่อ นายชาลี เศรษฐจิตร อายุ 51 ป่วยเป็น กล้ามเนื้ออ่อนแรง ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ และแม่ชื่อ นางบังอร นินสนธิ อายุ 51 ปี ป่วยเป็น มะเร็งเต้านมระยะที่ 4 มีลูกชายอยู่ 2คน คนโตทำงานอยู่ที่ร้านอาหารที่ จ. ช.ม และน้องชาย 1คน กำลังเรียนหนังสือ เวลาพ่อแม่เข้า ร.พ บางครั้ง น้องชายต้องหยุดเรียนไปดูแลพ่อแม่ ซึ่งพ่อกับแม่ รักษาตัวคนละ ร.พ และต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเดินทาง ไปรักษาตัวของนายชาลีที่ ร.พที่ เขียงใหม่ ส่วนของนางบังอรรักษาตัวอยู่ที่ร.พ ลำพูน ในครอบครัวมีคนทำงานแค่คนเดียวคือ พี่ชายคนโต(นาย วิทยา เศรษฐจิตร) รายได้ที่มีก็ไม่พอจุนเจือครอบครัวและทาง ครอบครัวก็ไม่มีรายได้จากทางอื่นเลยค่ะน่าสงสารมาก เด็กก็กำลังเรียนหนังสืออีกด้วย อยากขอความช่วยเหลือจากผู้ใจบุญทุกคนด้วยนะค่ะ รายละเอียดทราบมาเพียงเท่านี้ค่ะ

หากผู้ใจบุญที่อยากช่วยเหลืออยากทราบเพื่อทราบข้อมูลเพิ่ม สามารถติดต่อได้ ที่ 080-1308911 k เพ็ญ เป็นญาติของนายชาลี เศรษฐจิตร บ้านเลขที่ 25/4 หมู่บ้านหนองหลุม ต.ป่าสัก อ.เมือง จ.ลำพูน 5100 (ขอบคุณมากค่ะ)

โพสต์โดย Itim WanYan‎ ไปยัง เพจบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

http://www.cmprice.com/forum/?content=detail&wb_type_id=1&topic_id=159542

 

 
วอนเมตตาช่วยเหลือครอบครัวยากจน ประกอบอาชีพไม่ได้ ทั้งสามี-ภรรยา ถูกโรคภัยไข้เจ็บรุมเร้าครอบครัวได้รับความลำบากมาก วอนผู้...

Posted by Lattapon Maneesree on 24 มิถุนายน 2014
 

แสดงโฆษณา

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 175

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 05 ก.ย. 58 เวลา 10:33:28
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี