หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
แห่สมัคร2พันคน ตร.บ้านแม่ทะ

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
แห่สมัคร2พันคน ตร.บ้านแม่ทะ
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 05 ต.ค. 50 เวลา 10:20:18 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

เผยอำเภอแม่ทะลำปางผนึกกำลังทั้งตำรวจ เทศบาล และ อบต. หนุนโครงการ “บ้านและชุมชนปลอดภัย” ฝึกอบรมอาสาตำรวจหมู่บ้านใน 10 ตำบลกว่า 2 พันคนมากที่สุดในภาคเหนือ มอบวิทยุสื่อสาร รถจักรยาน ไฟฉายให้เป็นสายตรวจช่วยดูแลหมู่บ้าน ป้องกันอาชญากรรมทุกรูปแบบได้ผล ทั้งขจัดปัญหาวัยรุ่นมั่วสุม และการระบาดยาเสพติด นายอำเภอ-ผกก.-ท้องถิ่นจัดพิธีสวนสนามใหญ่วันศุกร์นี้

นายศักดิ์ชัย จ.ผลิต นายอำเภอแม่ทะ จ.ลำปางร่วมกับ พ.ต.ท.วันชัย เจริญผล รอง ผกก.ป. สภ.อ.แม่ทะ และนายปรีชา ลินมา นายกเทศมนตรีตำบลป่าตันนาครัว ร่วมกันเปิดเผยว่า อำเภอแม่ทะโดย สภ.อ.แม่ทะจัดทำโครงการอบรมสมาชิกอาสาสมัครตำรวจบ้าน (สตบ.) มาตั้งแต่ปี 2549 จนถึงขณะนี้ผ่านไปแล้ว 5 รุ่น มีประชาชนจาก 9 ตำบลเข้ามาร่วมเป็นสมาชิกอาสาตำรวจบ้านด้วยความสมัครใจรวมกว่า 2,000 คน ถือว่ามากที่สุดในจังหวัดภาคเหนือ จากการประกวดโรงพัก และตู้ยามตำรวจดีเด่นของตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง และตำรวจภูธรภาค 5 แม่ทะก็ได้รับรางวัลมาตลอด 2 ปีแล้ว ที่สำคัญคือ สตบ.ทั้งหมดนั้นต่างผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันออกตรวจร่วมกับตำรวจสายตรวจทุกคืน จากเดิมที่มีแต่ตำรวจสายตรวจเพียงคืนละไม่ถึง 20 นาย มีตู้ยามอยู่เพียง 6 แห่ง ปัจจุบันมีตู้ยามตำรวจ และอาสาสมัครตำรวจบ้านครบทั้ง 10 ตำบล และร่วมกับตำรวจออกตรวจคืนละประมาณ 200 คน

นายอำเภอแม่ทะ กล่าวว่าโครงการนี้เกิดจากความร่วมมือของทุกฝ่าย โดยเฉพาะท้องถิ่นตั้งแต่เทศบาลตำบลป่าตันนาครัว และ อบต.ต่างๆทั้ง 10 แห่ง ได้ให้การสนับสนุนงบประมาณเพื่อจัดการอบรม จัดหาเครื่องมือต่างๆ ส่วนประชาชนก็อาสาสมัครเข้ามา โดยไม่ได้ค่าตอบแทนใดๆ แม้แต่เครื่องแบบก็ยังจัดหามาเอง ทำให้บ้านเมืองมีคนเข้ามาช่วยเป็นหูเป็นตามากยิ่งขึ้น สามารถป้องกันอาชญากรรม การมั่วสุมของเยาวชน และปัญหาการแพร่ระบาดของยาเสพติดในแม่ทะลงไปได้มาก ทางด้าน พ.ต.ท.วันชัย เจริญผล ผู้จัดทำโครงการบ้านและชุมชนปลอดภัย กล่าวว่า นโยบายของ บชภ. 5 และ ผบก.ภ.จว.ลำปาง ให้มีการจัดโครงการอาสาสมัครตำรวจบ้านทุก สภ.อ. มีการประกวดโรงพัก และตู้ยามทุกปี สำหรับ สภ.อ.แม่ทะนั้นสามารถเปิดอบรมอาสาตำรวจบ้านได้มากที่สุด และกระจายอยู่ในทุกหมู่บ้านๆละไม่ต่ำว่า 28 คน แต่ละคืนผลัดเปลี่ยนกันออกตรวจคืนละ 2 คนเท่ากับทำงานสัปดาห์ละ 2 คน แต่สามารถช่วยงานตำรวจได้รวมกันคืนละไม่ต่ำกว่า 200 คน นับเป็นความเสียสละของอาสาสมัครดังกล่าวอย่างยิ่ง

นายปรีชา ลินมา นายกเทศมนตรีตำบลป่าตันนาครัว กล่าวว่าเทศบาลและ อบต.ทุกแห่งเห็นความสำคัญโครงการนี้จึงได้จัดสรรงบประมาณให้รวมกันประมาณ 6 แสนบาทเพื่อจัดการอบรม สตบ. และจัดซื้อเสื้อสะท้อนแสง ไฟฉาย รถจักรยาน และวิทยุสื่อสาร ทำให้ทุกหมู่บ้าน 94 หมู่บ้านในอำเภอแม่ทะสามารถสื่อสารถึงกันอย่างรวดเร็ว เมื่อมีเหตุการณ์ต่างๆก็ทราบทันที รวมทั้งกรณีเกิดภัยพิบัติ เช่นน้ำท่วมดินโคลนถล่มก็ได้กำลังอาสาสมัครเหล่านี้เข้าช่วย ซึ่งเทศบาลกำลังขอจัดตั้งมูลนิธิ อปพร.เพื่อให้มีงบประมาณมาสนับสนุนอาสาสมัครเช่นเดียวกันนี้ด้วย

โครงการดังกล่าวดำเนินการมาตั้งแต่ พ.ต.ท.ธนกฤต เรือนแก้ว ผกก.แม่ทะคนที่แล้ว พ.ต.อ.เชาวลิต จูรัตน์ ผกก.แม่ทะ พ.ต.ท.วันชัย เจริญผล รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.เกษม แก่นราช สวป. ด.ต.โกศล เครือตัน และข้าราชการตำรวจแม่ทะทุกนาย โดยมี พ.ต.ท.วันชัย เจริญผล เป็นผู้ทำโครงการมาแต่ต้น และประสานงานกับฝ่ายปกครองอำเภอ องค์กรปกครองท้องถิ่นทุกระดับจนกระทั่งได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี นอกจากนั้นยังได้รับการสนับสนุนจาก พล.ต.ท.ธีระศักดิ์ ชูกิจคุณ ผบช.ภ. 5 พล.ต.ต.ณัฐนนท์ สิงหรา ณ อยุธยา ผบก.ภ. ลำปาง และพ.ต.อ.ชูชัย ขุนคลังมีวน รอง ผบก.ภ.ลำปางเป็นอย่างดี ซึ่งในวันที่ 5 ต.ค.นี้ จะมีพิธีสวนสนามของอาสาสมัครตำรวจบ้านทั้ง 2,000 คน ณ สนามโรงเรียนแม่ทะวิทยา โดยนายดิเรก ก้อนกลีบ ผวจ.ลำปาง เป็นประธานเวลา 09.00 น. พร้อมกับจะนำเป็นตัวอย่างแก่อำเภออื่นๆ เพื่อให้บ้านและชุมชนปลอดภัยตามเป้าหมายของโครงการเช่นเดียวกับที่อำเภอแม่ทะต่อไป.

ข่าวจาก ไทยนิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 2482

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 05 ต.ค. 50 เวลา 10:20:18
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี