หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ เครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ผู้ว่าฯ ฮึ่ม!สั่งคุมเข้ม,บันเทิงชม.

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ผู้ว่าฯ ฮึ่ม!สั่งคุมเข้ม,บันเทิงชม.
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 14 ต.ค. 50 เวลา 13:46:52 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

พ่อเมืองเชียงใหม่ ฮึ่ม ! ล้อมคอกจัดระเบียบสถานบันเทิงเชียงใหม่ ขอความร่วมมือแก่ผู้ประกอบการอยู่ในกรอบ ปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัดเพื่อลดพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม หวั่นกระทบต่อภาพลักษณ์ทางด้านศีลธรรมและวัฒนธรรมอันดีของจังหวัดเชียงใหม่ ขู่สั่งดำเนินคดีทันทีหากฝ่าฝืนกฎหมาย ด้านนายอำเภอฯเผยสถานบันเทิงผุด ปัญหาเยาวชน-ยาเสพติดพุ่งสูงขึ้นเป็นเงาตามตัว

            เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 12 ตุลาคม 2550 นายวิบูลย์ สงวนพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานการประชุมการจัดระเบียบสถานบริการสถานบันเทิงเมืองเชียงใหม่ ณ โรงแรมพรพิงค์ทาวเวอร์ อ.เมือง จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจังหวัดเชียงใหม่ และผู้ประกอบการสถานบันเทิงทั่วจังหวัดเชียงใหม่ร่วมรับฟังนโยบายฯ เป็นจำนวนมากนายวิบูลย์ สงวนพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า จังหวัดเชียงใหม่มักได้รับการร้องเรียนจากประชาชนส่วนมากว่า ได้มีสถานบริการ ตามมาตรา3(4)(ข) และสถานบันเทิงประเภทร้านคาราโอเกะ บาร์เบียร์


           ในเขตท้องที่อำเภอเมืองเชียงใหม่ ปล่อยปละละเลยให้พนักงานหญิงของสถานบริการ หรือสถานบันเทิงเหล่านั้น แต่งตัวนุ่งน้อยห่มน้อยด้วยเสื้อผ้าน้อยชิ้น มายืนหรือนั่งบริเวณด้านหน้าร้านเพื่อเชิญชวนนักท่องเที่ยวเพื่อเรียกลูกค้า ซึ่งเห็นว่าเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมกระทบต่อภาพลักษณ์ทางด้านศีลธรรมและวัฒนธรรมอันดีของจังหวัดเชียงใหม่ นอกจากนี้ยังมีสถานบริการบางแห่งเปิดบริการไม่เป็นไปตามแนวทางที่กำหนด ส่งเสียงดัง จอดรถเกะกะกีดขวางการจราจร สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับประชาชนโดยทั่วไป เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาตามที่ได้มีประชาชนร้องเรียนมาดังกล่าว จึงได้มีการประชุมและขอความร่วมผู้ประกอบการสถานบริการ สถานบันเทิงเหล่านี้ เพื่อชี้แจงทำความเข้าใจให้มีการปฏิบัติตามกฏหมายโดยเคร่งครัด ลดพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม สร้างความเป็นระเบียบเรียบร้อยในการให้บริการ ไม่ให้ส่งผลด้านลบต่อชื่อเสียงและภาพลักษณ์ด้านศีลธรรมและวัฒนธรรมอันดีของจังหวัดเชียงใหม่ดังกล่าวแล้ว โดยเน้นย้ำขอความร่วมมือทางผู้ประกอบการสถานบริการช่วยสอดส่องดูแลความเรียบร้อยเพื่อเมืองเชียงใหม่"

           ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวอีกว่า ได้ขอความร่วมมือแก่ผู้ประกอบการสถานบริการ และจะปราบปรามอย่างหนักสำหรับสถานบริการที่มีการยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด โดยจะดำเนิการทางกฏหมายยิ่งยาเสพติดต้องดำเดินการอย่างหนัก โดยทางภาคเหนือได้มีการจับกุมเรื่องของยาเสพติดเป็นจำนวนมาก จึงเน้นย้ำให้สถานบันเทิงทุกที่ในตัวเมืองเชียงใหม่ช่วยกันดูแลสอดส่องพฤติกรรมคนเที่ยวให้มากขึ้น ซึ่งการเปิดปิดสถานบันเทิงที่เกินกว่าเวลาที่กฏหมายกำหนดถือเป็นความผิดทางกฏหมายที่สามารถสั่งพักใบอนุญาตจากร้านที่เปิดปิดเกินเวลา และจะมีการลงพื้นที่สุ่มตรวจสถานบริการที่เปิดบริการให้แก่เด็กที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี ต่อไป"

           ด้านนายภุชงค์ โพธิกุฎศัย นายอำเภอเมืองเชียงใหม่ กล่าวว่า ในช่วงระหว่างวันที่ 1-10 ตุลาคม 2550 ได้ออกตรวจสถานบันเทิงในพื้นที่อำเภอเมืองเชียงใหม่จำนวน 82 ครั้ง พบว่ามีหลายแห่งที่ยังไม่ปฏิบัติตามกฎหมายที่กำหนดไว้ โดยได้สั่งดำเนินคดีเกี่ยวกับ พ.ร.บ. สถานบันเทิง 22 ราย พ.ร.บ. ควบคุมกิจการวิทยุ เทป จำนวน 6 ราย และ พ.ร.บ. สุรา จำนวน 22 ราย ซึ่งหากยังไม่แก้ไขหรือปฏิบัติตามกฎหมายอีกก็จะสั่งพักใบอนุญาตทันที ทั้งนี้จากจำนวนสถานบันเทิงในจังหวัดเชียงใหม่ที่มีจำนวนมากและเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้เกิดปัญหาตามมาหลายด้าน
           
           โดยเฉพาะปัญหาเยาวชนและเด็ก รองลงมาเป็นปัญหายาเสพติด ปัญหาเสียงดัง สร้างความรำคาญให้กับบ้านเรือนที่อยู่รอบๆ นอกจากนี้บางแห่งยังตั้งอยู่ใกล้สถานศึกษา และวัด ด้วยดังนั้นจึงอยากขอความร่วมมือผู้ประกอบการให้ปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัดด้วย หากฝ่าฝืนอาจถูกสั่งปิดร้านอย่างถาวร

ข่าวจากเชียงใหมนิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1444

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 14 ต.ค. 50 เวลา 13:46:52
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี