หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ผ้าพันคอราคาถูก ราคาส่ง เชียงใหม่ ลำพูน

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ปั่นรอบโลก

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ปั่นรอบโลก
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 15 ต.ค. 50 เวลา 10:17:11 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

 
    ปั่นรอบโลก
.................ปั่นรอบโลก...............                   หนุ่มออสซี่ ควงสาวยุ่นปั่นจักรยานรอบโลก ส่งเสริมสุขภาพต้านโรคมะเร็งร้าย หวังแบ่งปันความสุขและความฝันให้กับผู้คนรอบข้างโดยไม่มีพรหมแดนมาขวางกั้นในเรื่องวัฒนธรรมและเชื้อชาติ โดยแผนการเริ่มต้นที่เชียงใหม่ไปโอซาก้า ก่อนจะไปยังประเทศต่าง ๆ เผยทั้งคู่เป็นคู่รักและปั่นจักรยานร่วมกันทั่วโลกมาแล้ว 18 ปี

                   เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 14 ต.ค.ที่บริเวณข่วงประตูท่าแพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ นายนิรันดร โพธิกานนท์ ประธานชมรมวันอาทิตย์ จ.เชียงใหม่ พร้อมสมาชิกชมรมฯจำนวนกว่า 200 คนได้ต้อนรับนายสตีฟ ซีล อายุ 48 ปี อยู่เมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย และแฟนหญิงคือนางเอมิโกะ ซีล อายุ 42 ปี อยู่เมืองโอซาก้าประเทศญี่ปุ่น เดินทางมาเชียงใหม่และได้ร่วมปั่นจักรยานกับชรมจักรยานวันอาทิตย์เชียงใหม่ไป อ.ป่าซาง จ.ลำพูร รวมระยะทางไป-กลับประมาณ 100 กม.จากที่ทั้งคู่ได้ปั่นจักรยานรอบโลกมาแล้ว

                   นายสตีฟ ซีล ได้เล่าประสบการณ์ให้กับสมาชิกชมรมจักรยานวันอาทิตย์ จ.เชียงใหม่ฟังว่า "เมื่อปีพ.ศ.2533 เราทั้งสองคนได้ตั้งใจจะเดินทางตามความฝันของตนเองด้วยการปั่นจักรยานรอบโลกและเราก็เริ่มเดินทาง ซึ่งเราต้องการสัมผัสประสบการณ์ด้วยตนเองในการเดินทางรอบโลกด้วยฝีเท้า เพื่อศึกษาหาความรู้ และพบปะผู้คนในแต่ละท้องถิ่นและแบ่งปันในสิ่งที่ได้เกิดขึ้นกับชีวิต

                   "ในระยะเวลา 18 ปีของการเดินทางด้วยจักรยานระยะทางทั้งสิ้น 256,000 กิโลเมตร นับยางรถจักรยานที่เสียหายเป็นรูไปทั้งสิ้น 174 เส้นและยังมียางที่หมดอายุไปแล้วมากถึง 85 เส้นด้วยกัน  ตลอดการเดินทางอันยาวนานในครั้งนี้ เราทั้งสองได้ผ่านประสบการณ์ในการปั่นจักรยานผ่านที่ราบอันหนาวเหน็บของขั้วโลกเหนือ, ทะเลทรายอันร้อนระอุหลายแห่งรวมถึงป่าเขาลำเนาไพร ในบางครั้งต้องปั่นจักรยานผ่านพายุหิมะ, น้ำท่วมขัง ,พายุฝน ฟ้าคะนอง , ภูเขาสูงหลายลูก และได้ปั่นจักรยานข้ามพื้นที่ที่เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตเช่น หมีในอลาสก้า, งูพิษในเม็กซิโก , ฝูงช้างในบอสวานา , ยีราฟและม้าลายในเคนยา ,แมลงป่องในทะเลทรายซาฮารา รวมทั้งได้พบเห็นฝูงมดในป่าอเมซอนที่พยายามกัดกินเต้นท์ที่พักเพื่อเข้าทำร้ายพวกเขาในยามพักผ่อน"

                   นายสตีฟ ซีล เล่าต่อว่า ในปีพ.ศ.2544 เอมิโกะเธอได้ป่วยเป็นโรคมะเร็งหมอบอกว่าจะมีชีวิตอยู่ได้อีกเพียง 6 เดือนเท่านั้นเราทั้งคู่รีบบินกลับไปยังประเทศญี่ปุ่นในทันทีเพื่อให้เอมิโกะเข้ารักษาโรคมะเร็งในโรงพยาบาล  อีก 4 ปีต่อมาในวันที่อาการของเอมิโกะดีขึ้นอย่างปาฏิหาริย์ เราทั้งคู่ได้กลับไปปั่นจักรยานรอบโลกต่ออีกครั้งหนึ่งเพื่อสานฝันของเรา อย่างไรก็ตามเรื่องราวทั้งหมดได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนต่างๆคือได้ถูกถ่ายทอดลงในนิตยสารมากกว่า 100 ฉบับ จากการเขียนบันทึกของเอมิโกะบวกกับการให้สัมภาษณ์ของเราทั้งคู่ในสื่อฯต่างๆทั้งหนังสือพิมพ์วิทยุและโทรทัศน์ ในขณะที่เดินทางไปรอบโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากที่เอมิโกะป่วยเป็นโรคมะเร็งเรื่องราวชีวิตของเธอได้ถูกนำไปถ่ายทอดทางโทรทัศน์อย่างต่อเนื่องโดยสถานีโทรทัศน์ MBS เมืองโอซากา ประเทศญี่ปุ่น 

                   "นับเป็นการบันทึกการเดินทางของเราทั้งสองคนก่อนที่เราจะได้พบกับความสำเร็จในการปั่นจักรยานรอบโลกในปีพ.ศ. 2551 นี้จากเมืองเชียงใหม่ไปยังเมืองโอซากาประเทศญี่ปุ่นอีกครั้ง คือจะเริ่มปั่นจักรยานอีกคือจะเริ่มต้นที่ จ.เชียงใหม่มุ่งหน้าไปเมืองโอซากาในช่วงเดือน ต.ค.พ.ศ.2551 คือปีหน้านี้อีก เพราะสิ่งที่เราได้เรียนรู้จากการเดินทางรอบโลก ก็คือการที่เราสามารถแบ่งปันความสุขและความฝันให้กับผู้คนรอบข้างได้โดยไม่มีพรหมแดนมาขวางกั้นในเรื่องวัฒนธรรมและเชื้อชาติเราทั้งสองได้เริ่มการเดินทางด้วยความฝันส่วนตัวและเชื่อว่าในไม่ช้าจะมีผู้คนมากมายที่ได้รับแรงบันดาลใจในการมีชีวิตอยู่ให้ยึดแบบเรื่องราวของเราทั้งสองคน
                  
                   โดยเราหวังว่าหากสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนที่มีฝันของตนเองเพิ่มมากขึ้นโลกใบนี้ก็จะไม่เต็มไปด้วยข่าวการต่อสู้เหมือนที่เราเห็นกันอยู่บ่อย ๆในขณะนี้ แต่จะกลายเป็นโลกที่มีแต่สิ่งดีๆและสวยงามแทน การเดินทางของเราทั้งคู่นั้นไม่มีวันจบเพราะมันได้ฝังอยู่ในสายเลือดของเราแล้ว การเดินทางท่องเที่ยวทำให้เราทั้งสองมีชีวิตชีวาและทำให้เราได้ชื่นชมกับการมีชีวิตที่เหลืออยู่ สำหรับการที่เดินทางมาเชียงใหม่ครั้งนี้ เราเคยเดินทางมาที่นี้ครั้งหนึ่งซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นที่มีแรงบันดาลใจให้ปั่นจักรยานไปรอบโลกดังนั้นในปี พ.ศ.2551 เราก็จะเริ่มต้นปั่นจักรยานไปโอซากาอีกครั้งหนึ่ง" นายสตีฟกล่าว

                   ผู้สื่อข่าวรายงานสำหรับการเดินทางของนายสตีฟ ซีล และนางเอมิโกะ ซีล ได้เดินทางมาเชียงใหม่กว่า 1 สัปดาห์แล้ว และได้เข้าพบกับนายจุลพงศ์ สาระนาค ผอ.ททท.ภาคเหนือเขต 1 แล้วเพื่อเตรียมแถลงข่าวเรื่องที่ทั้งสองจะเริ่มปั่นจักรยานเริ่มต้นจากเชียงใหม่ไปโอซากาโดยกำหนดวันแถลงข่าววันที่ 19 ต.ค.ที่จะถึงนี้ต่อไป

ข่าวจาก เชียงใหม่นิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1412

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 15 ต.ค. 50 เวลา 10:17:11
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี