หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ https://lin.ee/i3Dywxo

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ดอยอินทนนท์ 8.8 องศาฯ

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ดอยอินทนนท์ 8.8 องศาฯ
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 26 ต.ค. 50 เวลา 10:28:05 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

เชียงรายคาดปีนี้มีผู้ประสบภัยหนาวกว่าแสนคน เร่งเปิดรับบริจาคเครื่องนุ่งห่มกันหนาวเพื่อช่วยเหลือราษฎร ขณะเดียวกันทางชมรมผู้สื่อข่าวจังหวัดเชียงใหม่รับบริจาคสิ่งของเครื่องกันหนาวเพื่อนำไปบริจาคให้กับชาวอำเภออมก๋อย ด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาแจ้งยอดดอยอินทนนท์เย็นยะเยือกอุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ 8.8 ํ ซ ขณะที่จังหวัดเชียงใหม่อำเภอรอบนอกเริ่มหนาวเย็นหมอกลงหนาแน่น สัญญาณอันตรายประชาชนนำเสื้อกันหนาวสวมใส่บรรเทาความหนาวกันบ้างแล้ว ด้านพ่อเมืองวางแผนเพื่อช่วยเหลือและแก้ไขปัญหาภัยแล้ง หมอกควัน บูรณาการทั้งภาครัฐและเอกชนแล้ว

                          นายปรีชา กมลบุตร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เปิดเผยว่า อุณหภูมิในพื้นที่เริ่มหนาวเย็นลงเรื่อยๆ คาดว่าปีนี้อากาศจะหนาวกว่าทุกปีที่ผ่านมา จึงกำชับทุกอำเภอเร่งสำรวจราษฎรที่ขาดแคลนเครื่องกันหนาว เพื่อช่วยเหลือได้อย่างรวดเร็วและทั่วถึงก่อนที่อากาศจะหนาวเย็นมากขึ้น โดยคาดว่ามีราษฎรประสบภัยหนาวไม่ต่ำกว่า 100,000 คน พร้อมกันนี้ทางจังหวัดยังเปิดรับบริจาคเครื่องนุ่งห่มกันหนาวที่ศาลากลางจังหวัด เพื่อนำมาสมทบช่วยเหลือผู้ประสบภัย

                          ขณะดียวกันเมื่อวันที่ 24 ตุลาคม กรมอุตุนิยมวิทยาออกประกาศเตือนภัยเรื่อง ฝนตกหนักในภาคใต้ ฉบับที่ 5 (324/2550) ความว่า ร่องความกดอากาศต่ำกำลังค่อนข้างแรงพาดผ่านภาคใต้ และอ่าวไทยตอนกลาง ลักษณะเช่นนี้จะทำให้ภาคใต้มีฝนตกชุกหนาแน่น กับมีฝนตกหนักหลายพื้นที่ ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัย โดยเฉพาะพื้นที่ลาดเชิงเขา และใกล้ทางน้ำไหลผ่านบริเวณจังหวัดชุมพร ระนอง พังงา สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี และนราธิวาส ระวังอันตรายจากสภาวะน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก สำหรับคลื่นลมในอ่าวไทยยังคงมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-4 เมตร ขอให้ชาวเรือระวังอันตรายในการเดินเรือ และเรือเล็กที่เดินเรือในอ่าวไทยควรงดออกจากฝั่งในระยะนี้

                          อนึ่ง บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางระลอกใหม่จากประเทศจีนแผ่เสริมลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอุณหภูมิลดลง โดยจะมีอากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้าผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ฝนหยุดตกมาแล้วประมาณ 1 สัปดาห์ ส่งผลให้จังหวัดเชียงใหม่เริ่มมีอากาศเย็นบ้างแล้วแต่ยังไม่ถึงกับหนาว โดยเฉพาะพื้นที่อำเภอรอบนอกจะสังเกตเห็นได้ชัดเจนว่าอากาศหนาวมาเยือน
                         
                          เนื่องจากช่วงเช้ามืดจะมีหมอกลงหนาแน่น เป็นสัญลักษณ์ที่บ่งบอกว่าฤดูหนาวกำลังมาถึงแล้ว ขณะที่ประชาชนที่อาศัยอยู่ตามชนบทเริ่มได้รับผลกระทบจากภัยธรรมชาติกันบ้างแล้ว โดยที่บางคนก็เริ่มนำเสื้อกันหนาวที่เคยสวมใส่ปีที่แล้วมาซักและนำมาสวมใส่เพื่อบรรเทาความหนาวเย็นกันแล้ว อย่างไรก็ตามในแต่ละปีพื้นที่ชนบทมักเกิดปัญหาเรื่องของภัยหนาว ชาวบ้านขาดแคลนเครื่องนุ่งห่มกันหนาว ขณะนี้มีหลายหน่วยงานกำลังประชุมวางแผนสำรวจพื้นที่ที่มีปัญหาดังกล่าวแล้ว ทั้งนี้เพื่อจะเปิดเป็นศูนย์รับบริจาคเครื่องนุ่งห่มกันหนาวแล้วนำไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน โดยเฉพาะตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน อากาศจะหนาวเย็นลงเรื่อยๆ จะต้องเร่งให้ความช่วยเหลือต่อไป

                          ขณะที่ทางด้าน นายวิบูลย์ สงวนพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า จากการรายงานของศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือรายงานว่าเดือนตุลาคม 2550 มวลอากาศเย็นจากประเทศจีน และมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือพัดปกคลุมประเทศไทยและจะมีกำลังแรงขึ้นเป็นระยะๆ ส่งผลให้บริเวณภาคเหนืออากาศหนาวถึงหนาวจัด โดยเฉพาะบริเวณยอดดอย ซึ่งฤดูหนาวปีนี้จะมีอากาศหนาวเย็นกว่าปีที่ผ่านมา และมีอุณหภูมิต่ำกว่าค่าเฉลี่ย จากสภาพอากาศดังกล่าว อาจเป็นสาเหตุก่อให้เกิดสาธารณภัยต่างๆ อาทิ อัคคีภัย ไฟป่า หมอกควัน ภัยแล้งและภัยหนาว เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการป้องกันและแก้ไขปัญหาสาธารณภัยที่อาจจะเกิดขึ้น จังหวัดจึงจะประกาศวาระในการป้องกันและแก้ไขปัญหาในเรื่องดังกล่าว
                         
                          โดยบูรณาการความร่วมมือระหว่างหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการดำเนินการ ในการนี้จังหวัดเชียงใหม่ ได้แต่งตั้งคณะทำงานจัดกิจกรรมการป้องกันและแก้ไขปัญหาอัคคีภัย ไฟป่า หมอกควัน ภัยแล้ง และภัยหนาวขึ้น เพื่อเป็นศูนย์กลางในการอำนวยการติดต่อสื่อสาร และปฏิบัติงานด้านการป้องกันและแก้ไขปัญหา รณรงค์ประชาสัมพันธ์เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ประชาชน หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ในพื้นที่โดยบูรณาการความร่วมมือระหว่างกัน พร้อมทั้งจัดเตรียมกำลังเจ้าหน้าที่ เครื่องมือ เครื่องใช้ และอุปกรณ์ในการดับเพลิง กู้ภัย ให้มีความพร้อมที่จะปฏิบัติงานได้ทันท่วงทีเมื่อเกิดภัย ตลอด 24 ชั่วโมง ขณะเดียวกันนี้พื้นที่ไหนที่ได้รับผลกระทบจากภัยหนาวทางจังหวัดร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะเข้าดำเนินการช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนต่อไป

ข่าวจาก เชียงใหม่นิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1313

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 26 ต.ค. 50 เวลา 10:28:05
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี