หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ผ้าพันคอราคาถูก ราคาส่ง เชียงใหม่ ลำพูน

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
เชียงใหม่ เข้มผู้ฝ่าฝืนกฎหมายจราจร-ขับเร็ว-เมาแล้วขับ 7 วันอันตราย หลังครองแชมป์ปี59

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
เชียงใหม่ เข้มผู้ฝ่าฝืนกฎหมายจราจร-ขับเร็ว-เมาแล้วขับ 7 วันอันตราย หลังครองแชมป์ปี59
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 25 ธ.ค. 59 เวลา 12:05:03 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVVลิงก์ผู้สนับสนุน
ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 


ที่มา PR Chiangmai

เชียงใหม่วางมาตรการควบคุมเข้มข้น ตรวจจับ ผู้ฝ่าฝืนกฎหมายจราจร - ขับรถเร็ว - เมาแล้วขับ เริ่มก่อนช่วงเฝ้าระวัง 7 วันอันตราย รณรงค์ “ขับรถมีน้ำใจ รักษาวินัยจราจร” ตั้งเป้าลดจำนวนครั้งการเกิดอุบัติเหตุ บาดเจ็บ และเสียชีวิตให้น้อยลงกว่าปี 2559 ที่เชียงใหม่เคยเป็นแชมป์ระดับประเทศ

นายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า จากการประชุมคณะกรรมการศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนนจังหวัดเชียงใหม่ ได้สรุปสถิติการเกิดอุบัติเหตุและผู้เสียชีวิตในเดือนตุลาคม 2559 สูงถึง 74 ราย มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น จากช่วงเดือนมกราคม-กันยายน 2559 ที่มีค่าเฉลี่ยอยู่ที่ 30 – 50 ราย จากการวิเคราะห์การเกิดอุบัติเหตุ พบว่า มักจะเกิดในถนนที่สามารถใช้ความเร็วได้ และเป็นทางตรงเป็นหลัก มากถึง 130 ครั้ง ทางแยก 26 ครั้ง ทางโค้ง 20 ครั้ง อื่นๆ 6 ครั้ง พฤติกรรมของผู้ขับขี่ในเรื่อง ตัดหน้ากระชั้นชิด ใช้ความเร็วสูง เมาแล้วขับ และไม่สวมหมวกนิรภัย ยานพาหนะที่ใช้ จะเป็นรถจักรยานยนต์ 171 ครั้ง นอกนั้น เป็นรถกระบะ 9 คัน รถยนต์นั่ง 5 คัน ส่วนถนนที่เกิดอุบัติเหตุ ทางหลวงแผ่นดิน 81 ครั้ง ทางหลวงชนบท 59 ครั้ง ถนนใน อบต./ หมู่บ้าน 53 ครั้ง ถนนเทศบาล 9 ครั้ง


จังหวัดเชียงใหม่จึงได้กำหนดเป้าหมายให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ เดินทางสัญจรอย่างปลอดภัย ให้สถิติการเกิดอุบัติเหตุ บาดเจ็บ และเสียชีวิตลดน้อยลงกว่าปี 2559 ซึ่งจังหวัดเชียงใหม่มีตัวเลขการเกิดอุบัติเหตุและผู้บาดเจ็บสูงเป็นอันดับ 1 ของประเทศ และมีผู้เสียชีวิตอยู่ในอันดับที่ 16 ของประเทศ โดยได้เร่งรณรงค์ “ขับรถมีน้ำใจ รักษาวินัยจราจร” ในช่วงก่อนการเฝ้าระวัง ระหว่างวันที่ 15 – 28 ธันวาคม 2559 ส่วนช่วงควบคุมเข้มข้นเฝ้าระวัง 7 วัน อันตราย ระหว่างวันที่ 29 ธันวาคม 2559 – 4 มกราคม 2560 ได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการบังคับใช้กฎหมายจราจรอย่างเข้มงวดและจริงจัง

 


“ในระดับชุมชนหมู่บ้าน ผู้นำชุมชนทั้งท้องที่ ท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ต้องเป็นตัวอย่างที่ดีแก่ลูกบ้าน ผมได้กำชับไปทางนายอำเภอทุกอำเภอ ถ้ากำนัน ผู้ใหญ่บ้าน แพทย์ประจำตำบล ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน สารวัตรกำนัน พื้นที่ใดประสบอุบัติเหตุในห้วงปีใหม่ ที่สาเหตุมาจากความมึนเมา ดื่มสุรา ให้นายอำเภอรายงานมาที่ผมโดยตรง เพราะเป็นผู้นำต้องเป็นตัวอย่างที่ดี เมาไม่ขับ สวมหมวกกันน็อค โดยจะให้ปกครองจังหวัดหนังสือข้อสั่งการลงไปให้ถือปฏิบัติอย่างเคร่งครัดรวมถึงมาตรการที่จะช่วยสนับสนุนทุกฝ่ายในการป้องกันอุบัติเหตุช่วงปีใหม่” นายพุฒิพงศ์กล่าว


รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวอีกว่า ในปีนี้ จังหวัดเชียงใหม่ ยังจะได้เข้มงวดกับผู้ที่อยู่ระหว่างฟ้องดำเนินคดีในข้อหารับรถเร็วเกิดกำหนด เมาสุรา ทั้งที่อยู่ระหว่างถูกคุมความประพฤติ โดยสำนักคุมประพฤติจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งมีอยู่ประมาณ 1,500 กว่าราย และผู้ที่เคยถูกศาลสั่งปรับไปแล้ว โดยส่งหนังสือแจ้งเตือนไปที่บ้าน หากกระทำผิดซ้ำอีกจะไม่รอลงอาญา และขอความกรุณาจากอัยการเสนอให้ศาลพิจารณาโทษสูงสุด เพื่อให้เข็ดหลาบในการใช้ความเร็ว เพราะปีนี้จังหวัดเชียงใหม่ถือว่าความปลอดภัยเป็นเรื่องสำคัญ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาเที่ยวเชียงใหม่ล้วนต้องการความปลอดภัย


นายไพรินทร์ ลิ่มเจริญ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า จากการประชุมเตรียมความพร้อมของหน่วยงานทหาร ที่ได้เชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าประชุมหารือ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ให้มีตั้งด่านพิเศษเพื่อชะลอความเร็วของรถ 6 ด่าน บริเวณทางเข้าสู่จังหวัดเชียงใหม่ ที่อำเภอแม่ริม พร้าว ดอยสะเก็ด สันกำแพง ดอยหล่อ และถนนจากลำปางมาเชียงใหม่ และจะพิจารณานำคำสั่ง คสช.ที่ 46/2558 กลับมาใช้อีกในปีนี้
ในส่วนของตำรวจจะได้มีการออกประกาศเจ้าพนักงานจราจรจังหวัดเชียงใหม่ กำหนดระยะเวลาขึ้น และลงของรถโดยสารขนาดใหญ่ และรถบัส 2 ชั้น ห้ามขึ้นดอยเป็นการชั่วคราว ประกอบด้วย ดอยสุเทพ ดอยอ่างขาง ดอยคำ และดอยอินทนนท์ ตั้งแต่วันที่ 26 ธันวาคม 2559 – 4 มกราคม 2560 ขณะเดียวกัน สำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่จัดรถโมบายออกไปสุ่มตรวจตรวจจับความเร็วรถบรรทุกและรถโดยสารขนาด ใหญ่ตาม พรบ.จราจร


นอกจากนี้ ในจุดเสี่ยงเส้นทางหลวง 118 (ดอยนางแก้ว-ดอยสะเก็ด) ตามแผนจะติดตั้งกล้องจับความเร็วอัตโนมัติ ทั้งหมด 5 จุด ตอนนี้ดำเนินการไปแล้ว 3 จุด และยังมีจุดอื่นที่ตำรวจทางหลวงใช้รถโมบายเคลื่อนที่สุ่มตรวจเป็นระยะๆ เพื่อให้เป็นไปตามเป้าหมายของจังหวัดเชียงใหม่ ที่ได้ตั้งเป้าหมายลดจำนวนการเกิดอุบัติเหตุ ผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตอย่างน้อยไม่เกิดอันดับที่ 20 เพื่อหนีการเป็นแชมป์ด้านการเกิดอุบัติเหตุของประเทศจากปีที่ผ่านมา

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

กระทู้/ข่าว อื่นๆ ที่น่าสนใจ

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 12778

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 25 ธ.ค. 59 เวลา 12:05:03
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี