หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ผ้าพันคอราคาถูก ราคาส่ง เชียงใหม่ ลำพูน

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
เชียงใหม่ตายแล้ว 9 ศพ บาดเจ็บ 125 คน สาเหตุส่วนใหญ่เมาสุรา

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
เชียงใหม่ตายแล้ว 9 ศพ บาดเจ็บ 125 คน สาเหตุส่วนใหญ่เมาสุรา
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 02 ม.ค. 60 เวลา 12:43:19 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVVลิงก์ผู้สนับสนุน
ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

อุบัติเหตุทางถนนเชียงใหม่ตายแล้ว 9 ศพ บาดเจ็บ 125 คน สั่งเพิ่มความเข้มทุกด่านตรวจ จุดตรวจ โดยเฉพาะในชุมชน กำชับกำนันผู้ใหญ่บ้าน กวดขันเตือนปรามผู้มีพฤติกรรมเสี่ยงในชุมชนหมู่บ้าน

วันที่ 2 มกราคม 2560 เวลา 10.00 น. นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานประชุมคณะทำงานศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2560 หลังจากรายงานสถานการณ์ในการประชุมทางไกลผ่านระบบ vedio conferance มี รมต.คมนาคม นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ เป็นประธาน ที่ห้องประชุม poc อาคารอำนวยการ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ อ.เมืองเชียงใหม่ โดยแจ้งเรื่องที่ประชุมทราบ ต่อด้วยข้อสั่งการศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนน ต่อด้วยพิจารณาสรุปผลการปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน และเรื่องการดำเนินงานของหน่วยงานต่าง ๆ โดยจะมีการสนธิกำลังดูแลการจัดงานเลี้ยงหลังวันปีใหม่ จะดูแลการจราจรเข้มข้น และจะเพิ่มความเข้มแข็งของด่านชุมชนให้มากขึ้น

สำหรับสถิติที่ผ่านมา 4 วัน เกิดอุบัติเหตุ 117 ครั้ง ส่วนใหญ่เกิดในพื้นที่ อ.สันป่าตอง 14 ครั้ง อ.ฝาง 11 ครั้ง และ อ.สันทราย 10 ครั้ง ผู้เสียชีวิต 9 ราย ที่ อ.จอมทอง 2 คน และ อ.แม่แจ่ม อ.เชียงดาว อ.แม่แตง อ.แม่ริม อ.พร้าว อ.หางดง และ อ.ฝาง อำเภอละ 1 คน ผู้บาดเจ็บ 125 คน เป็นชาย 92 คน หญิง 33 คน เกิดเหตุที่ อ.สันป่าตอง 14 คน อ.ฝาง อ.สันทราย อำเภอละ 11 คน อ.เมืองเชียงใหม่ อ.จอมทอง และ อ.แม่อาย อำเภอละ 8 คน อำเภอที่ไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ 1 อำเภอ คือ อ.กัลยาณิวัฒนา

 

ซึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุคือ เมาสุรา 61 ครั้งขับเร็ว 30 ครั้ง ทัศนวิสัยไม่ดี 16 ครั้ง ตัดหน้ากระชั้นชิด 13 ครั้ง มีสิ่งกีดขวาง 6 ครั้ง หลับใน 5 ครั้ง แซงรถผิดกฎหมาย 2 ครั้ง และบรรทุกเกินอัตรา 1 ครั้ง ประเภทยานพาหนะที่เกิดอุบัติเหตุเป็นรถจักรยานยนต์ 100 ครั้ง ปิคอัพ 9 ครั้ง รถเก๋ง 5 ครั้ง จักรยาน 3 ครั้ง รถโดยสารสี่ล้อ 1 ครั้ง และรถโดยสารหกล้อ 1 ครั้ง ลักษณะสถานที่ที่เกิดเหตุเป็นทางตรง 67 ครั้ง ทางโค้ง 37 ครั้ง ทางแยก 11 ครั้ง และทางอื่น ๆ 2 ครั้ง ประเภทถนนที่เกิดอุบัติเหตุเป็นถนนในหมู่บ้าน อบต. 56 ครั้ง กรมทางหลวง 47 ครั้ง ทางหลวงชนบท 5 ครั้ง ถนน อบจ.5 ครั้ง และถนนในเมืองเทศบาล 4 ครั้ง

ช่วงเวลาที่เกิดอุบัติเหตุส่วนใหญ่เป็นเวลา 16.01-20.00น. 37 ครั้ง ช่วงอายุผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตเป็นช่วงอายุ 50 ปีขึ้นไป 28 คน ส่วนใหญ่เป็นคนในพื้นที่ 86 คน คนนอกพื้นที่ในเขตจังหวัด 38 คน และคนนอกเขตจังหวัด 10 คน สถานะผู้ประสบอุบัติเหตุเป็นผู้ขับขี่ 105 คน ผู้โดยสาร 25 คน และคนเดินเท้า 4 คน การปฏิบัติงานมีการตั้งด่านตรวจ 49 จุด มีเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจ 1,515 คน เฉลี่ย 30 คนต่อจุด และเฉลี่ย 2 จุดต่ออำเภอ

ผู้ราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า ขอให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยกันดำเนินการเพื่อลดอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นอย่างจริงจัง เพื่อบรรเทาความสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องชาวเชียงใหม่และนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเยือนจังหวัดเชียงใหม่ในช่วงเวลานี้ พร้อมสั่งการให้หน่วยงานในพื้นที่ช่วยกันตรวจ สกัดไม่ให้ผู้ขับขี่ที่มีอาการเมาสุราเข้าสู่พื้นที่สาธารณะหรือทางหลวง เนื่องจากผู้ขับขี่พาหนะที่มีอาการเมาสุราที่เป็นสาเหตุหลักของการเกิดอุบัติเหตุจะลดจำนวนลง โดยจังหวัดเชียงใหม่มีด่านชุมชน 2,066 ด่าน ทุกหมู่บ้าน รณรงค์ให้ผู้ใช้ถนนปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด กำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปฏิบัติหน้าที่ตามด่านตรวจต่างๆ อย่างเคร่งครัด

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

กระทู้/ข่าว อื่นๆ ที่น่าสนใจ

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 4500

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 02 ม.ค. 60 เวลา 12:43:19
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี