หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ผ้าพันคอราคาถูก ราคาส่ง เชียงใหม่ ลำพูน

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ญาติแม่เลี้ยงติ๊ก บงการฆ่า นายกอบจ.แพร่

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ญาติแม่เลี้ยงติ๊ก บงการฆ่า นายกอบจ.แพร่
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 30 ต.ค. 50 เวลา 10:03:14 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

คดีสังหารโหด นพ.ชาญชัย ศิลปอวยชัย นายก อบจ.แพร่ ที่ถูก 2 มือปืนประกบยิงเสียชีวิตขณะวิ่งออกกำลังกายอยู่บนถนนข้างสระว่ายน้ำในสนามกีฬาอำเภอเมืองแพร่

เมื่อเช้าตรู่วันที่ 22 ต.ค.ที่ผ่านมา หลังผ่านพ้นไป 7 วัน ปมเงื่อนคดีอำมหิตก็เริ่มคลี่คลายออกมาได้เป็นผลสำเร็จ เมื่อตำรวจกองปราบปรามร่วมกับชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 บุกเข้าจับกุมผู้ต้องสงสัยได้ 3 คน เนื่องจากมีหลักฐานเชื่อมโยงในการกระทำผิด ถูกคุมตัวไปเค้นสอบสวนในที่สุดผู้ต้องสงสัยทั้ง 3 คนก็ยอมเปิดปากรับสารภาพแล้วว่าเป็นทีมมือปืนที่ก่อเหตุสังหารโหดนายก อบจ.แพร่ และล่าสุดตำรวจขยายผลเข้าจับกุมผู้จ้างวานฆ่าได้อีก 1 คนด้วย
  ความคืบหน้าของคดีหลังจากตำรวจสามารถจับกุมทีมสังหาร 3 คนแล้ว

ได้นำตัวไปเค้นสอบสวนจนกระทั่งกลุ่มผู้ต้องหายอมเปิดปากซัดทอดถึงผู้ว่าจ้างฆ่า นพ. ชาญชัย คือ นายจงรักษ์ ศุภศิริ หรือ “โกรักษ์” อายุ 55 ปี เป็นญาติลูกพี่ลูกน้องของนางศิริวรรณ ปราศจากศัตรู หรือแม่เลี้ยงติ๊ก อดีต ส.ส.แพร่ พรรคประชาธิปัตย์ ต่อมาเวลา 09.00 น. วันที่ 29 ต.ค. ตำรวจชุดสืบสวน พร้อมตำรวจคอมมานโด ตำรวจ นปพ.แพร่ รวมกว่า 20 นาย พร้อมอาวุธครบมือ นำกำลังบุกเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 142/2 หมู่ 8 ต.ป่าแมต อ.เมืองแพร่ ซึ่งเป็นบ้านของนายจงรักษ์ ผลการตรวจค้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย จึงควบคุมตัวนายจงรักษ์ ไปสอบสวน พร้อมดำเนินคดีในข้อหาจ้างวานฆ่า นพ.ชาญชัย ตามที่กลุ่มมือปืนให้การซัดทอด
 

สำหรับนายจงรักษ์ หรือโกรักษ์ ศุภศิริ จัดเป็นผู้กว้างขวางมีชื่อเสียงโด่งดังคนหนึ่งของ จ.แพร่

ทำธุรกิจเป็นเจ้าของปั๊มน้ำมันและปั๊มแก๊สหลายแห่ง และเป็นพี่ชายของนายสาโรจน์ หรือโกโรจน์ ศุภศิริ อดีตประธานสภา อบจ.แพร่ ขณะเดียวกัน กำลังตำรวจอีกชุดจู่โจมเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 99/4 หมู่ 5 ต.นาจักร อ.เมืองแพร่ ซึ่งเป็นบ้านของนายพงษ์สวัสดิ์ ศุภศิริ อายุ 48 ปี ประธานสภา อบจ.แพร่ น้องชายของแม่เลี้ยงติ๊ก ผลการตรวจค้นพบกระสุนปืน 9 มม.จำนวน 1 นัด และไม่พบสิ่งผิดกฎหมายอื่นๆ จึงควบคุมตัวนายพงษ์สวัสดิ์ ดำเนินคดีในข้อหามีกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ภายหลังสอบปากคำแล้ว นายพงษ์สวัสดิ์ได้ยื่นขอประกันตัวออกไปทันที 

 
ส่วนที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า

ตลอดทั้งวันตั้งแต่เช้ายันเย็น มีชาวบ้านหลายร้อยคนที่ทราบข่าวว่าตำรวจจับกุมทีมมือปืนสังหารโหด นพ.ชาญชัย ได้แล้ว ต่างพากันมาเฝ้ารอดูโฉมหน้าแก๊งอำมหิตอย่างใจจดใจจ่อ กระทั่งเวลา 17.00 น. พล.ต.อ.วงกต มณีรินทร์ รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.ภาณุพงศ์ สิงหรา ณ อยุธยา ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ท.กิตติธัช เรือนทิพย์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ท.ธีรศักดิ์ ชูกิจคุณ ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.สุวัฒน์ กรึงไกร รอง ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.ราเชนทร์ รื่นกมล รอง ผบ.ช.ภ.5 พล.ต.ต.ชำนาญ รวดเร็ว ผบก.ภ.จ. แพร่ ร่วมกันเปิดแถลงข่าวผลการจับกุมคดีฆ่า นพ.ชาญชัย โดยนำผู้ต้องหามาแถลงข่าว 3 คน ประกอบด้วย 1.นายธานี วงศ์แพทย์ อายุ 31 ปี มือปืนผู้ลั่นไก อยู่บ้านเลขที่ 35/2 หมู่ 2 ต.ท่าข้าม อ.เมืองแพร่ 2.นายเกียรติศักดิ์ หรือหนุ่ย ปงลังกา อายุ 25 ปี คนชี้เป้า อยู่บ้านเลขที่ 86 หมู่ 2 ต.กาญจนา อ.เมืองแพร่ และ 3.นายอิทธิกร หรือเล็ก อุ้งตระกูล อายุ 30 ปี คนขี่รถ จยย.รับส่งมือปืน อยู่บ้านเลขที่ 441 หมู่ 2 ต.กาญจนา อ.เมืองแพร่ ส่วนนายจงรักษ์ ศุภศิริ อายุ 55 ปี ผู้จ้างวาน ยังให้การปฏิเสธ จึงไม่ได้นำตัวมาแถลงข่าวด้วย
 

พล.ต.อ.วงกต มณีรินทร์ รอง ผบ.ตร. เปิดเผยว่า

หลังเกิดเหตุตำรวจได้สืบสวนสอบสวนจนมีพยานหลักฐานแน่ชัดว่ามือปืนที่ก่อเหตุคือนายธานี วงศ์แพทย์ ส่วนนายเกียรติศักดิ์ ปงลังกา เป็นคนชี้เป้า และนายอิทธิกร อุ้งตระกูล เป็นคนขี่รถ จยย.รับส่งมือปืน จึงติดตามจับกุมได้ทั้ง 3 คน คุมตัวไปเค้นสอบสวนจนกระทั่งยอมเปิดปากให้การรับสารภาพว่า ได้รับว่าจ้างมาจากนายจงรักษ์ ศุภศิริ อายุ 55 ปี ญาติผู้พี่ผู้น้องของแม่เลี้ยงติ๊ก โดยได้ค่าจ้าง 50,000 บาท รับงานมาแล้วนานเกือบ 1 เดือน ติดตามความเคลื่อนไหวของผู้ตายก่อนลงมือสังหารโหดเป็นผลสำเร็จ จากนั้นตำรวจเข้าตรวจค้นบ้านของนายจงรักษ์ และควบคุมตัวมาดำเนินคดีในข้อหาจ้างวานฆ่า แต่นายจงรักษ์ยังให้การปฏิเสธ


สำหรับชนวนเหตุการจ้างสังหารนายก อบจ.แพร่ ครั้งนี้ รอง ผบ.ตร.เผยว่ามาจากความขัดแย้งกันใน อบจ.แพร่

เนื่องจาก นพ.ชาญชัย ผู้ตายได้จัดโครงการพัฒนาและขอกู้เงินจากธนาคารกรุงไทย จำนวน 120 ล้านบาท แต่นายพงษ์สวัสดิ์ ศุภศิริ น้องชายแม่เลี้ยงติ๊กที่มีตำแหน่งเป็นประธานสภา อบจ.แพร่ เห็นว่าการกู้เงินมาดำเนินการบางโครงการส่อไม่สุจริต จึงไม่ยอมให้ความร่วมมือและไม่ยอมเปิดประชุมสภา จากนั้นได้ร้องเรียนไปยังสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ให้เข้ามาตรวจสอบ ต่อมาหลังจากที่โครงการดังกล่าวถูกระงับไปแล้ว ทางสมาชิกสภา อบจ. ก็มีการลงมติปลดนายพงษ์สวัสดิ์ ให้พ้นจากตำแหน่งประธานสภา อบจ. ซึ่งเรื่องดังกล่าวกลายเป็นชนวนความขัดแย้งรุนแรงมากขึ้น ทำให้นายจงรักษ์ ที่เป็นญาติลูกพี่ลูกน้องของนายพงษ์สวัสดิ์ เกิดความโกรธแค้น ว่าจ้างมือปืนไปฆ่าทิ้ง นพ.ชาญชัย เพื่อกำจัดให้พ้นทางดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่า คดีนี้ผู้จ้างวานฆ่า นพ.ชาญชัย จะจบลงที่นายจงรักษ์ โดยไม่สามารถสาวลึกไปถึงจอมบงการระดับใหญ่กว่านี้อีกใช่หรือไม่

พล.ต.อ.วงกตตอบเพียงสั้นๆว่า อย่ามองอะไรให้กว้างไป เมื่อถามถึงของกลางในคดี โดยเฉพาะปืนที่ใช้ก่อเหตุที่ตำรวจยังตามมาไม่ได้ รอง ผบ.ตร.กล่าวว่า ไม่มีปัญหา เพราะคดีนี้มีพยานหลักฐานครบสามารถดำเนินคดีกลุ่มผู้ต้องหาได้แน่นอน โดยเฉพาะทีมมือปืนก็ให้การรับสารภาพอย่างละเอียดทุกขั้นตอน 


ภายหลังการแถลงข่าว นางเสาวลักษณ์ ศิลปอวยชัย ภรรยาของ นพ.ชาญชัยนำช่อดอกไม้มามอบให้ พล.ต.อ.วงกต มณีรินทร์ รอง ผบ.ตร. เพื่อแสดงความขอบคุณที่ตำรวจสามารถแกะรอยคลี่คลายคดีได้เป็นผลสำเร็จ

นอกจากนี้ยังมีกลุ่มชาวบ้านจำนวนมากนำดอกไม้มามอบให้กำลังใจและขอบคุณตำรวจที่สามารถสืบสวนติดตามจับกุมทีมสังหารได้ครบแก๊ง ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ตลอดทั้งวันตั้งแต่เช้าถึงค่ำ ได้มีกลุ่มชาวบ้านนับพันคนพากันเดินทางไปยังจุดเกิดเหตุที่ นพ.ชาญชัยถูกยิงตาย บริเวณถนนข้างสระว่ายน้ำ ภายในสนามกีฬาอำเภอเมืองแพร่ เพื่อรอดูการทำแผนประกอบคำรับสารภาพของผู้ต้องหา ทำให้ตำรวจหวั่นเกรงว่าจะเกิดความโกลาหลวุ่นวายยากจะควบคุมสถานการณ์ได้และผู้ต้องหาอาจจะถูกรุมประชาทัณฑ์ เพื่อความปลอดภัยจึงต้องระงับการทำแผนออกไปก่อน

ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดย: หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

ข่าวจากที่นี่ดอทคอม

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1645

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 30 ต.ค. 50 เวลา 10:03:14
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี