หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ผ้าพันคอราคาถูก ราคาส่ง เชียงใหม่ ลำพูน

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
เชียงใหม่ระดมกำลัง กวดขันรถอูเบอร์ และแกร๊บคาร์

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
เชียงใหม่ระดมกำลัง กวดขันรถอูเบอร์ และแกร๊บคาร์
โพสต์โดย ตนข่าว , วันที่ 21 มิ.ย. 60 เวลา 12:00:03 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVVลิงก์ผู้สนับสนุน
ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

ภาพและข่าวโดย PR Chiangmai
-----------------------------------------------------------

วันที่ 20 มิถุนายน 2560 เมื่อเวลา 14.00 น. นายชาญชัย กีฬาแปง ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับตำรวจ ทหาร และเจ้าหน้าที่สำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ ลงพื้นที่ตรวจสอบบุคคลที่นำรถส่วนบุคคลมาวิ่งรับส่งผู้โดยสาร ผ่านแอพพลิเคชั่น อูเบอร์ และแกร๊บคาร์ ที่บริเวณท่าอากาศยานเชียงใหม่ ตามนโยบายของกรมการขนส่งทางบก ที่ได้กำชับให้ทุกจังหวัดเข้มงวดกวดขันดำเนินการตามกฎหมายอย่างต่อเนื่อง การนำรถส่วนบุคคลไปวิ่งรับส่งผู้โดยสาร มีความผิดฐานใช้รถผิดประเภท ตามพระราชบัญญัติรถยนต์ พ.ศ.2522 มีโทษปรับไม่เกิน 2,000 บาท

ทั้งนี้ จังหวัดเชียงใหม่ได้กำหนดมาตรการจัดระเบียบรถสาธารณะจังหวัดเชียงใหม่ ตามนโยบายคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) โดยให้ปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด โดยจัดเจ้าหน้าที่ออกตรวจตามสถานีขนส่งอาเขต และท่าอากาศยาน ถ้าพบการกระทำผิดซึ่งหน้าให้ลงโทษเปรียบเทียบปรับตามกฎหมายทันที เพราะการใช้บริการรถยนต์ส่วนบุคคล เกรงว่าผู้โดยสารอาจจะไม่ได้รับความคุ้มครอง ความปลอดภัย เนื่องจากไม่มีการคัดครองจากหน่วยงานขนส่ง

นายชาญชัย กีฬาแปง ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาจังหวัดเชียงใหม่พยายามแก้ปัญหาแบบละมุนละม่อมไม่ได้เกิดการกระทบกระทั่งกันระหว่างผู้ประกอบการรถโดยสารที่จดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย และผู้ที่นำรถส่วนบุคคลมาวิ่งโดยสารสาธารณะ เพื่อไม่ให้เสื่อมเสียชื่อเสียงของเมืองเชียงใหม่ แต่ยังมีผู้นำรถยนต์ส่วนบุคคลออกมาวิ่งรับส่งผู้โดยสารเพิ่มขึ้น คาดว่าในจังหวัดเชียงใหม่ขณะนี้มีไม่น้อยกว่า 2,000 คัน เจ้าหน้าที่จึงจำเป็นต้องปฏิบัติตามกฎหมายอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในวันนี้ที่มาตรวจสอบจับไปแล้ว 4 ราย เป็นผู้ที่เรียกผ่านแอพพลิเคชั่น อูเบอร์ 1 ราย และแกร๊บคาร์ 1 ราย รวมทั้งผู้ที่นำรถส่วนตัวมาเป็นรถรับจ้าง(รถป้ายดำ) อีก 2 ราย โดยก่อนหน้านี้ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบพบผู้กระทำผิดเฉพาะที่จับซึ่งหน้าเสียค่าปรับแล้ว 10 กว่าราย และที่ถ่ายรูป ตรวจสอบและทำหนังสือแจ้งผู้ที่กระทำผิดมาเสียค่าปรับ เฉพาะรถในบริการของอูเบอร์ประมาณ 30 ราย แกร๊บคาร์ 20 ราย บางรายได้มีการว่ากล่าวตักเตือนไปแล้ว

ขณะเดียวกัน จังหวัดเชียงใหม่ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้หาแนวทางพัฒนาผู้ประกอบการรถโดยสารสาธารณะที่ถูกกฎหมาย กำหนดค่าโดยสารที่เป็นธรรม และสร้างความมั่นใจแก่ผู้โดยสาร การคิดค้นนำแอพพลิเคชั่นมาใช้เพื่ออำนวยความสะดวก ซึ่งทางขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ได้ส่งเจ้าหน้าที่มาสุ่มตรวจสอบให้บ่อยขึ้น หากท่านใดพบเห็นรถอูเบอร์และแกร็บคาร์ สามารถถ่ายคลิปวิดีโอและภาพส่งให้กับเจ้าหน้าที่ขนส่งเป็นหลักฐานในการจับกุมดำเนินคดีได้อีกทางหนึ่ง รวมทั้งอนุมัติกำหนดเส้นทางเดินรถโดยสารประจำทางหมวด 1 จำนวน 2 เส้นทาง คือ สาย B1 จากสถานีขนส่งอาเขต – สวนสัตว์เชียงใหม่ และสาย B2 สถานีขนส่งอาเขต – สนามบินเชียงใหม่ ให้เทศบาลนครเชียงใหม่นำรถโดยสารปรับอากาศมาวิ่งทดลองให้บริการเส้นทางละ 6 คัน และเส้นทางสาย R1 R2 R3 และ B3 โดยอัตราค่าโดยสาร 15 บาทตลอดสาย

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

กระทู้/ข่าว อื่นๆ ที่น่าสนใจ

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 8783

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว IP: Hide ip , วันที่ 21 มิ.ย. 60 เวลา 12:00:03
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี