หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ผ้าพันคอราคาถูก ราคาส่ง เชียงใหม่ ลำพูน

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ท่องเที่ยวหนือคึกคัก เชียงราย-แม่ฮ่องสอน

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ท่องเที่ยวหนือคึกคัก เชียงราย-แม่ฮ่องสอน
โพสต์โดย ตนข่าว เชียงใหม่ , วันที่ 07 พ.ย. 50 เวลา 08:30:33 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

จังหวัดเชียงราย เริ่มคึกคัก นักท่องเที่ยว ทะลักเข้าในพื้นที่ เพื่อสัมผัสอากาศหนาวเย็น ส่งผลดีต่อภาวะเศรษฐกิจในพื้นที่ ในขณะที่บริเวณหน้าด่านแม่สาย เสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่มกันหนาวจากจีน ขายดี แถมตีตลาดสินค้าฝั่งไทย ในขณะที่เมืองสามหมอก เปิดเทศกาลท่องเที่ยว มีนักท่องเที่ยว แห่เดินทางมาโดยสายการบินเที่ยวแรกคึกคัก

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.เชียงราย มาเมื่อ เวลา 09.00 น.วันที่ 6 พย.นี้ ว่า ขณะนี้สภาพอากาศโดยทั่วไปในพื้นที่ จ.เชียงราย เริ่มทวีความหนาวเย็นมากขึ้นทุกขณะ ในขณะที่เป็นการส่งสัญญาณถึงฤดูการท่องเที่ยวของทางจังหวัดเชียงรายแล้ว โดยจะเห็นได้ว่า ช่วงนี้ในแต่ละวันจะมีขบวนรถตู้ ลำเลียงนักท่องเที่ยวชาวไทย และต่างประเทศ เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวมากขึ้น สลับกับรถทัวร์โดยสารปรับอากาศขนาดใหญ่ จะบรรทุกนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า สถานที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางเข้าไปเที่ยวชมนั้น ส่วนใหญ่จะเลือกขึ้นไปเที่ยวบนพระตำหนักดอยตุง อ.แม่ฟ้าหลวง ซึ่งในแต่ละวัน จะมียอดนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้น-ลง มากกว่า 2,500 คน และส่วนใหญ่จะเดินทางเข้าชมสวนแม่ฟ้าหลวง เพื่อโต้ลมหนาว ซึ่งบริเวณจุดดังกล่าว จะมีอุณหภูมิอยู่ที่ 10 องศา ขณะที่ บ้านหัวแม่คำ ต.แม่สลองใน สภาพอากาศ ยังคงลดระดับลงไปทุกขณะจากเดิม 9 องศาเซลเซียส ขณะนี้ลดต่ำลงไปอีก 1-2 องศา บริเวณยอดเขาสุดเขตแดนไทยบ้านหัวแม่คำ มีทะเลหมอกที่สวยงามยิ่ง

ส่วนเกษตรที่สูงบนดอยผาหม่น อ.เทิง จ.เชียงราย ได้มีการจัดสวนแบบทุ่งทิวลิป ทุ่งดอกลิลลี่ พันธุ์ไม้เมืองหนาวหลากสีสันต้อนรับนักท่องเที่ยว มีนักท่องเที่ยวเข้าไปชมและถ่ายรูปความงามอย่างต่อเนื่อง และบางส่วนไปกางเต็นท์นอนที่ดอยผาตั้ง-ผาบ่อง ที่ยอดดอย อ.เวียงแก่น ซึ่งอยู่ในเส้นทางเดียวกัน

สำหรับบรรยากาศหน้าด่านพรมแดนไทย-พม่า ด้าน อ.แม่สาย หลังฝนหยุดตกมีขบวนนักท่องเที่ยว มาเดินซื้อสินค้าหน้าด่าน และข้ามไปฝั่งท่าขี้เหล็ก ประเทศพม่า อย่างหนาตา มีการเลือกซื้อเสื้อผ้ากันหนาว, ผ้าห่ม, เสื้อแจ๊กเก็ตราคาถูกจากประเทศจีน ที่เริ่มทยอยเข้ามาวางขายทั้งสองฝั่งรับลมหนาวที่ปกคลุมสองฝั่งชายแดน

ทางด้าน จ.แม่ฮ่องสอน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อ เวลา 10.30 น.วันที่ 5 พย.นี้ บริเวณท่าอากาศยาน จ.แม่ฮ่องสอน ทางจังหวัดได้จัดให้มีพิธีเปิดเทศกาลการท่องเที่ยว ประจำปี 2550 ขึ้น โดยมี นายวันชัย สุทธิวรชัย รอง ผวจ.แม่ฮ่องสอน พร้อมด้วยภาคเอกชน ร่วมให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาโดย สายการบินไทยเที่ยวบิน TG 192 ซึ่งเป็นเที่ยวบินแรกจากเชียงใหม่มาแม่ฮ่องสอน โดยมีการต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยการรำ สร้างความประทับใจให้นักท่องเที่ยว

ส่วนบรรยากาศทั่วไปพบว่า ในปีนี้คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยว เดินทางเข้ามาเที่ยวในพื้นที่ จ.แม่ฮ่องสอน มากกว่าปีที่ผ่านมา สังเกตได้จากที่พักต่างๆถูกจองเต็ม ในขณะที่ทางสายการบิน ได้ช่วยสนับสนุนบรรยากาศการท่องเที่ยวด้วยการเพิ่มเที่ยวบินสู่ จ.แม่ฮ่องสอน จากวันละ 2 เที่ยว มาเป็น 3 เที่ยว นอกจากนั้นสายการบิน SGA ยังนำเครื่องบินขนาดเล็ก 12 ที่นั่งมาเปิดเส้นทางบินจากเชียงใหม่-แม่ฮ่องสอน ในช่วงเดิอน พ.ย.นี้วันละ 1 เที่ยวบิน ส่วนสายการบินนกแอร์ที่ยกเลิกเส้นทางบินระหว่างเชียงใหม่-แม่ฮ่องสอน ไปนานกว่า 1 เดือน ก็แจ้งกำหนดจะเปิดเส้นทางบินตามปกติในวันที่ 29 พ.ย.นี้เช่นกัน.

ที่มา ไทยนิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1803

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว เชียงใหม่ IP: Hide ip , วันที่ 07 พ.ย. 50 เวลา 08:30:33
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี