หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ผ้าพันคอราคาถูก ราคาส่ง เชียงใหม่ ลำพูน

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ระวังเป็นเหยื่อแก๊ง�ตู้เอทีเอ็ม�

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ระวังเป็นเหยื่อแก๊ง�ตู้เอทีเอ็ม�
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 08 พ.ย. 50 เวลา 10:59:23 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

ลูกจ้างประจำมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เจอแก๊ง 18 มงกุฏ "แก๊งตู้เอทีเอ็ม" อ้างเป็นเจ้าหน้าที่แบงก์ชาติโทรแจ้งหลอกเป็นหนี้ธนาคาร พร้อมสอบถามข้อมูล เลขบัตรประจำตัว และบัตรเอทีเอ็ม โชคดีไหวตัวทัน วิ่งพึ่งตำรวจ ฝากเตือนประชาชนระวังตัวเป็นพิเศษ เพราะอาจเป็นเหยื่อแก๊งมิจฉาชีพได้

                     เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 6 พ.ย.50 พ.ต.ท.ชนะวุฒิ วิบูลย์เกียรติ สว.สส.สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้ง จากผู้เสียหาย ชื่อต้อม (นามสมมติ) เป็นลูกจ้างประจำของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ว่าได้มีแก๊ง 18 มงกุฎโทรศัพท์หลอกว่าเป็นหนี้ธนาคาร ยูโอบี และกลุ่มคนร้ายยังได้หลอกเอาเลขบัตรประจำตัวของผู้เสียหาย รวมทั้งสอบถามข้อมูลบัตรเอทีเอ็มต่างๆ ต่อมาทาง พ.ต.ท.ชนะวุฒิ วิบูลย์เกียรติ สว.สส.สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้เดินทางไปพบผู้เสียหาย
                     
                      โดยผู้เสียหายได้ให้การว่า วันนี้ได้มีบุคคลอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ของธนาคาร ยูโอบี เป็นเสียงผู้หญิงได้โทรศัพท์เข้ามายังมือถือของตนและบอกว่า ตนนั้นเป็นหนี้ธนาคาร ยูโอบี จำนวน 48,000 บาท ซึ่งตนก็ตกใจเพราะไม่เคยไปกู้เงินกับธนาคารแห่งนี้หรือธนาคารไหนมาก่อนเลย จึงได้ปฏิเสธไป ปรากฏว่าหญิงดังกล่าวได้บอก ว่า จะให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎหมายของธนาคารแห่งประเทศไทยโทรศัพท์ติดต่อมาอีกครั้งหนึ่ง จากนั้นผู้หญิงดังกล่าวก็วางสายไป กระทั่งต่อมาได้มีผู้ชายโทรศัพท์มาหาตนอีกครั้งในเวลาไล่เลี่ยกัน โดยชายดังกล่าวอ้างว่าเป็นฝ่ายกฎหมายของธนาคารแห่งประเทศไทย และได้บอกกับตนว่าตนเป็นหนี้ธนาคารดังกล่าว ซึ่งตนก็ได้ตอบปฏิเสธไป ชายดังกล่าวได้บอกว่า
                     
                     อาจจะเป็นเพราะความผิดพลาดเกี่ยวกับเอกสารบางอย่าง และได้สอบถามว่าตนชื่อนี้หรือไม่ ตนก็ตอบไปว่าใช่ จากนั้นชายดังกล่าวก็ได้ขอหมายเลขบัตรประจำตัว ประชาชนของตน อ้างว่าจะนำไปแก้ไขในระบบข้อมูลของธนาคารซึ่งตนก็ได้บอกไป และชายดังกล่าวได้สอบถามว่าตนมีบัตรเอทีเอ็มธนาคารไหนอย่างไร ตนก็ได้บอกไป เพราะคิดว่าเป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎหมายธนาคารแห่งประเทศไทย และอาจจะเกิดจากข้อมูลผิดพลาด

                     จากนั้นชายดังกล่าวก็ได้บอกว่า ให้ตนนำบัตรเอทีเอ็มของธนาคารไหนก็ได้ที่ตนมีอยู่ไปพบกันทีตู้เอทีเอ็ม และอีก 20 นาทีจะติดต่อมาอีกครั้ง เพื่อจะสอบถามข้อมูลผ่านระบบตู้เอทีเอ็ม ซึ่งสามารถออนไลน์กันได้ทั้งหมด ตนตกใจมากคิดว่าต้องถูกหลอกแน่และได้บอกเลขบัตรประจำตัวประชาชนให้กับบุคคลดังกล่าวไปหมดแล้ว จึงได้แจ้งให้กับตำรวจดังกล่าว

                     ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่ทาง พ.ต.ท.ชนะวุฒิ กำลังสอบปากคำผู้เสียหายอยู่นั้น ชายดังกล่าวที่อ้างว่า เป็นฝ่ายกฎหมายธนาคารแห่งประเทศไทยก็ได้โทรศัพท์ติดต่อมาอีกครั้งหนึ่ง ตอนนี้ทางตำรวจได้ให้ผู้เสียหายเปิดเสียงออกภายนอก ทางบุคคลดังกล่าวได้ไหวตัวทันและได้วางโทรศัพท์ไปทันที อย่างไรก็ตามทางตำรวจได้ตรวจเช็คหมายเลขโทรศัพท์ที่คนร้ายโทรศัทพ์เข้ามายังมือถือของผู้เสียหายพบว่า เป็นหมายเลขโทรศัพท์จากตู้สาธารณะที่ กทม. พ.ต.ท.ชนะวุฒิ ได้เปิดเผยว่า เรื่องนี้ก็อยากฝากเตือนประชาชนให้ระมัดระวังกลุ่มมิจฉาชีพพวกนี้
                     
                     อย่าได้หลงเชื่อเป็นอันขาด ลักษณะก็กระทำคล้ายกับการหลอกว่า ถูกรางวัลและให้ไปที่ตู้เอทีเอ็มและหลอกให้ผู้เสียหายหรือเหยื่อกดเงินโอนให้ ซึ่งก็มีการจับกุมไปแล้วและกลุ่มแก๊งพวกนี้ได้ใช้วิธีใหม่ แจ้งว่ากำลังเป็นหนี้ เพราะเกิดจากข้อมูลผิดพลาดและใช้วิธีหลอกลวงต่างๆ ให้ระวัง สำหรับผู้เสียหายรายนี้นั้นในด้านกฎหมายถือว่ายังไม่เสียทรัพย์ การกระทำความผิดหรือการก่อความผิดกำลังจะเริ่ม ถือว่าคนร้ายยังไม่ได้กระทำความผิด ทางตำรวจก็ได้บันทึกไว้เป็นหลักฐานไว้ก่อนเพื่อเป็นหลักฐาน และจะได้รายงานไปยังผู้บังคับบัญชาระดับสูงเพื่อหาทางป้องกันและเตือนประชาชนให้ระมัดระวังกลุ่มมิจฉาชีพพวกนี้ต่อไป

ข่าวจาก เชียงใหม่นิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1674

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 08 พ.ย. 50 เวลา 10:59:23
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี