หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ แนะนำ !!!! Start Up ที่มาแรงที่สุดแห่งปี 2020 “บริษัท อัลทิมา ไลฟ์ จำกัด
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
นายกแป้งแต่งเมือง ต้อนรับนักท่องเที่ยว

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
นายกแป้งแต่งเมือง ต้อนรับนักท่องเที่ยว
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 09 พ.ย. 50 เวลา 09:42:50 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

“แป้ง”ยืนยันไม่ลาออกลง ส.ส.เผยเร่งตกแต่งเมืองรับท่องเที่ยวยันพร้อมเต็มที่โดยเฉพาะงานประเพณีเดือนยี่เป็งข่วงท่าแพเสร็จทันส่วนทางเท้าและคูเมืองต้องชะลอก่อน คาดตลอดเทศกาลท่องเที่ยวปีนี้จะมีเงินสะพัดกว่าพันล้าน

เมื่อวันที่ 7 พ.ย. ร.อ.หญิง ดร.เดือนเต็มดวง ณ เชียงใหม่ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่เปิดเผยถึงกระแสข่าวลือว่า เตรียมลาออกจากนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่แล้วจะไปลงสมัคร ส.ส.ในนามพรรคประชาธิปัตย์ตามเดิมว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง ภารกิจเร่งด่วนจากนี้คือการรับมือกับช่วงไฮซีซั่น ต้องตกแต่งเมืองให้พร้อม ตอนนี้เรื่องการปรับปรุงทางเท้าคูเมืองและข่วงประตูท่าแพก็เป็นไปตามเป้าหมาย จากที่ได้เจรจาขอความร่วมมือกับเอกชนผู้รับเหมาก็เชือว่า งานปรับปรุงข่วงท่าแพที่จะต้องจัดงานลอยกระทงเป็นจุดตกแต่งทำโคมเฉลิมพระเกียรติเสร็จทันแน่นอน ส่วนคูเมืองก็ต้องหยุดก่อนและปรับพื้นที่รองรับงานรวมทั้งน้ำในคูเมืองที่กำลังปรับพื้นที่ด้วย ก็ต้องเตือนเรื่องการลงเล่นน้ำเพราะอันตรายเรื่องจากมีการปรับปรุงไม่เสร็จจะมีป้ายประกาศแจ้งไว้ด้วย ส่วนจุดต่างๆ ที่ต้องประดับตกแต่งก็ต้องดำเนินการอยู่แล้วตอนนี้ได้มอบหมายให้ผู้เกี่ยวข้องดำเนินการอยู่รวมทั้งระบบการรักษาความปลอดภัยต่างๆ ทั้งทางบกทางน้ำที่จะต้องหารือกับหน่วยงานอื่นที่เกี่ยวข้องไปด้วย

นอกเหนือจากงานประเพณีเดือนยี่เป็งเชียงใหม่ที่ปีนี้ได้ทำกิจกรรมทั้งเมืองไม่มีจุดใดจุดหนึ่งเหมือนที่อื่นๆ เพราะถือว่างานนี้เป็นประเพณีวิถีวัฒนธรรมของชาวเชียงใหม่ งานก็จะออกมาในรูปของประเพณีของคนเชียงใหม่ทั้งหมด จึงอยากกระตุ้นชาวเชียงใหม่ร่วมกันทำกิจกรรมงานประเพณีเดือนยี่เป็งหรือลอยกระทงปีนี้ให้ยิ่งใหญ่เชิงศิลปวัฒนธรรมอย่างเต็มภาคภูมิร่วมกัน และต้อนรับแขกเมืองที่มาเยือนด้วยไมตรีและสร้างความประทับใจอย่างเต็มที่ “งานนี้นอกจากเราจะเน้นความเป็นวัฒนธรรมเมืองเชียงใหม่ทั้งเมืองแล้ว เรายังเน้นเรื่องของการไม่ส่งเสริมเรื่องเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ด้วย มี สสส.ร่วมรณรงค์ ส่วนเรื่องขยะที่อาจจะเพิ่มปริมาณกว่าปกติก็ได้เตรียมพร้อมรับสถานการณ์แล้ว โดยไม่น่าจะเป็นห่วง รวมถึงเรื่องการเข้มงวดเรื่องดอกไม้ไฟ ประทัดยักษ์ ที่ได้หารือกับทางอำเภอเมืองและผู้เกี่ยวของในการออกตรวจสอบ ยืนยันว่า งานจะต้องยิ่งใหญ่ในนามเมืองวัฒนธรรมล้านนาอย่างแน่นอน” นายกเทศมนตรีกล่าวย้ำ

สำหรับการคาดการณ์บรรยากาศท่องเที่ยวนั้น นายกเทศมนตรีกล่าวว่า จากที่ได้พูดคุยกับทาง ททท. สมาคมธุรกิจท่องเที่ยว และทางโรงแรมต่างๆ ก็ถือว่าคึกคักตอนนี้การจองห้องพักเกือบเต็มแล้วและคนเริ่มเข้ามาต่อเนื่อง เพราะก่อนหน้าก็มีงานต่างๆ รองรับ อากาศก็เป็นใจหนาวเย็นขึ้น ซึ่งเทศบาลก็เตรียมประดับโคมหมื่นชิ้นทั่วเมือง รวมทั้งหลอดไฟส่งสว่างประดับเมืองด้วย เป็นการส่งเสริมบรรยากาศจากนี้ไปถึงตลอดเทศกาลช่วงท่องเที่ยวฤดูหนาวนี้ คาดว่า นอกจากงานประเพณ๊เดือนยี่เป็งที่จะมีรายได้สะพัดในพื้นที่กว่า 200 ล้านบาทแล้วตลอดฤดูท่องเที่ยวปีนี้ก็น่าจะมีเงินสะพัดกว่าพันล้านบาทได้เพราะบ้านเมืองก็เริ่มเข้าสู่ภาวะปกติมีการเลือกตั้งกันแล้ว.

ข่าวจาก ไทยนิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1190

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 09 พ.ย. 50 เวลา 09:42:50
 

 

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

พื้นที่โฆษณาจำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี