หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ https://lin.ee/i3Dywxo

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
เปิดสายด่วน 1784 แจ้งเหตุยี่เป็ง

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
เปิดสายด่วน 1784 แจ้งเหตุยี่เป็ง
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 12 พ.ย. 50 เวลา 10:08:30 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

ปภ.เขต 10 ลำปาง เตือนประชาชน ป้องกันอุบัติภัย ในช่วงงานประเพณีเดือนยี่เป็งปีนี้ พร้อมเปิดสายด่วนสาธารณภัย 1784 แจ้งเหตุตลอด 24 ชั่วโมง ในขณะที่ ปภ.เมืองสามหมอก ห่วงสุขภาพประชาชนในช่วงหนาวนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานมาเมื่อ วันที่ 10 พย.นี้ นายปรีชา ด้วงบุญมา รักษาราชการแทน ผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 10 ลำปาง กล่าวว่า ในปีนี้คาดว่าจะมีผู้เดินทางไปเที่ยวงานในช่วงงานประเพณีเดือนยี่เป็งจำนวนมาก เนื่องจากตรงกับวันหยุดสุดสัปดาห์ ซึ่งแม้ว่าบงานประเพณีเดือนยี่เป็งจะเต็มไปด้วยความสนุกสนานรื่นเริง แต่หากเล่นเกินขอบเขต และไม่คำนึงถึงความปลอดภัย อาจทำให้เกิดอุบัติภัยร้ายแรงต่างๆได้เช่นทุกปีที่ผ่านมา เช่น อุบัติภัยจากการเล่นพลุ ประทัด ดอกไม้เพลิงต่างๆ

ดังนั้น เพื่อความปลอดภัย พ่อแม่ ผู้ปกครองทั้งหลายไม่ควรปล่อยให้เด็กเล่นโดยลำพัง ควรเอาใส่ใจและให้คำแนะนำถึงวิธีการเล่นกับลูกหลานอย่างใกล้ชิด ห้ามเก็บพลุ ดอกไม้เพลิงไว้ในกระเป๋าเสื้อ กางเกง รวมถึงในที่มีความร้อนและแสงแดดส่องถึง เพราะจะทำให้เกิดการเสียดสี เป็นประกายไฟและเกิดเพลิงไหม้ได้ โดยแนวทางในการป้องกันอุบัติเหตุจากการเล่นพลุและดอกไม้เพลิงที่ดีที่สุด นั่นก็คือ การงดเล่นสิ่งที่เป็นอันตรายเหล่านี้

สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปท่องเที่ยวในช่วงงานประเพณีเดือนยี่เป็ง ก็ควรระมัดระวังอุบัติเหตุในการเดินทางด้วยเช่นกัน เนื่องจากในคืนช่วงงานการจราจรจะคับคั่งประชาชนที่ขับขี่รถ ก็มักดื่มเครื่องดื่มมึนเมา ซึ่งทำให้เกิดอุบัติเหตุเป็นจำนวนมาก ดังนั้นผู้ขับขี่จึงควรเพิ่มความระมัดระวังมากเป็นพิเศษ และปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด หากหลีกเลี่ยงไม่ได้และเกิดเหตุสาธารณภัยขึ้น แจ้งได้ที่ ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 10 ลำปาง ซึ่งจะได้เปิด สายด่วนสาธารณภัยหมายเลข 1784 เพื่อคอยรับแจ้งเหตุตลอด 24 ชั่วโมง

ขณะเดียวกัน นายคมสัน สุวรณอัมพา หัวหน้าสำนักงานป้องกัน และบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดแม่ฮ่องสอน แจ้งว่า ขณะนี้เข้าสู่ฤดูหนาวแล้ว แต่มวลอากาศเย็นจากประเทศจีนมีกำลังแรงขึ้นเป็นระยะๆ ประกอบกับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือพัดปกคลุม จึงทำให้ภาคเหนือมีฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรงบางพื้นที่ในระยะครึ่งแรกของเดือนพฤศจิกายน 2550 จากนั้นอากาศจะเย็นลง และมีหมอกในตอนเช้า บริเวณเทือกเขาและยอดดอยจะมีอากาศหนาวถึงหนาวจัดโดยทั่วไป

จึงขอเตือนมายังประชาชน โปรดระมัดระวังอันตรายจากภาวะดังกล่าว ทั้งด้านสุขภาพร่างกาย และ ด้านอุบัติเหตุจากการใช้รถใช้ถนน เนื่องจากแม่ฮ่องสอนเป็นพื้นที่ป่าและมีเทือกเขาสูงชันโดยทั่วไป ทำให้เกิดหมอกหนาทึบในช่วงดึก และช่วงเช้า ปัญหาต่อทัศนวิสัยในการมองเห็น จำเป็นต้องขับขี่ยวดยานด้วยความระมัดระวังเป็นพิเศษ รวมทั้งต้องรักษาร่างกายให้อบอุ่น เพื่อมิให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับโรคทางเดินหายใจ หรือเป็นหวัดขั้นรุนแรง จากภาวะอากาศเปลี่ยนแปลง นอกจากนี้ ต้องระมัดระวังในการจุดไฟใช้งานต่างๆ เช่นการจุดฟืนผิงไฟให้ร่างกายอบอุ่น การเผาวัชพืช หรือการจุดไฟหาของป่า เป็นต้น ตลอดจนใช้น้ำอย่างประหยัดและคุ้มค่า เพื่อร่วมป้องกันปัญหาภัยแล้งด้วย.

ข่าวจาก ไทยนิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1162

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 12 พ.ย. 50 เวลา 10:08:30
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี