หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ผ้าพันคอราคาถูก ราคาส่ง เชียงใหม่ ลำพูน

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ทุ่งบัวตองแม่อูคอบานสะพรั่ง

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ทุ่งบัวตองแม่อูคอบานสะพรั่ง
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 13 พ.ย. 50 เวลา 11:15:31 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

 
    ทุ่งบัวตองแม่อูคอบานสะพรั่ง
............แห่ชมบัวตอง.............


                      จังหวัดแม่ฮ่องสอน เปิดเทศกาลท่องเที่ยวทุ่งบัวตองที่ดอยแม่อูคอ อย่างเป็นทางการแล้ว พบดอกบัวตองบานสะพรั่ง อร่ามเต็มเทือกเขา ขณะที่นักท่องชาวไทย จำนวนมากหลั่งไหลไปเที่ยวชมและพักบนทุ่งดอกบัวตองบนดอยแม่อูคอ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจและ อส.ให้ความปลอดภัยอย่างเต็มที่ ล่าสุดศูนย์อุตุฯ แจ้งอุณหภูมิลดเหลือแค่ 7 องศาฯ

                      เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2550 นายธงชัย วงษ์เหรียญทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้เดินทางไปเป็นประธานในพิธีเปิดงานทุ่งดอกบัวตองที่ ดอยแม่อูคอ ต.แม่อูคอ อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน โดยมีนายอัครเดช วันไชยธนวงศ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดแม่ฮ่องสอนเป็นผู้กล่าวรายงาน และคาดหวังว่าในปีนี้ การท่องเที่ยวของทุ่งบัวตองจะได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศมากกว่าทุกปี เนื่องจากทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้จัดให้มีการนำบอลลูนมาไว้บริการให้กับนักท่องเที่ยว เพื่อนั่งบอลลูนชมทัศนียภาพของทุ่งบัวตองในมุมสูง

                      สำหรับบรรยากาศของทุ่งบัวตองในวันดังกล่าว พบว่า ได้มีนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างประเทศ จำนวนกว่า 300 คน ได้เดินทางขึ้นไปพักแรมบนทุ่งบัวตอง โดยในช่วงกลางคืนจนถึงใกล้รุ่ง สภาพอากาศบนทุ่งบัวตอง จะมีอุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 10 องศาเซลเซียส และมีน้ำค้างลงจัด และหมอกหนาทึบ นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปเที่ยวชมทุ่งบัวตองและพักแรมจะต้องเตรียมความพร้อมเรื่องเครื่องนุ่งห่มกันหนาว และไฟฉาย รวมทั้งยาแก้แพ้สำหรับผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้ด้วย

                      ทางด้านองค์การบริหารส่วนจังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้นำบอลลูนมาไว้บริการนักท่องเที่ยวที่ต้องการขึ้นชมและถ่ายภาพทัศนียภาพของทุ่งบัวตองในมุมสูงที่ไม่เคยมีมาก่อน โดยคิดค่าบริการคนละ 100 บาท ต่อ 15 นาที โดยได้มีผู้สนใจซื้อตั๋วเพื่อขึ้นบอลลูนเป็นจำนวนมาก แต่ทั้งนี้การปล่อยบอลลูน ทางคณะทีมงานของบอลลูน เปิดเผยว่า การปล่อยบอลลูนจะสามารถทำได้ก็เมื่อลมสงบเท่านั้น ซึ่งจะอยู่ในช่วงเช้าและหัวค่ำของแต่ละวัน ส่วนในช่วงสายๆ ไปจนถึงบ่าย สภาพลมบนทุ่งบัวตองจะแรงมากจนไม่สามารถปล่อยบอลลูนขึ้นสู่อากาศได้ ฉะนั้นผู้ที่นอนพักบนทุ่งดอกบัวตองจะได้เปรียบมากกว่าคนอื่นๆ ที่จะสามารถนั่งบอลลูนได้เนื่องจากลมสงบ

                      ส่วน นายนิเวศน์ พูลสวัสดิ์ นายอำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า ขณะนี้อำเภอแม่อายและหลายอำเภอด้านเหนือของจังหวัดเชียงใหม่กำลังเข้าสู่สภาวะอากาศที่หนาวเย็น โดยล่าสุดอุณหภูมิลดลงเกือบต่ำกว่า 10 องศาเซลเซียส ซึ่งทางอำเภอได้เตรียมการโดยตั้งศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยหนาว พร้อมสำรวจประชาชนทุกตำบลทุกหมู่บ้านเพื่อจะได้ประสานงานกับหน่วยงานทั้งภาครัฐและภาคเอกชนเข้าไปให้ความช่วยเหลือตามความเดือดร้อนเร่งด่วน ต่อจากภัยหนาวก็จะเข้าสู่ภัยแล้ง ซึ่งทางอำเภอก็ได้เตรียมการแก้ปัญหาอย่างยั่งยืน โดยเน้นมาตรการในการป้องกันคือสร้างความสมดุลและความสมบูรณ์ของทรัพยากรน้ำในพื้นที่ ซึ่งทำให้อำเภอแม่อายไม่ประสบกับภาวะภัยแล้งรุนแรงด้วย

                      ขณะที่ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ แจ้งว่า สภาวะอากาศในพื้นที่ภาคเหนือขณะนี้มีหมอกในตอนเช้า อากาศหนาวทางตอนบนของภาค ส่วนทางตอนล่างของภาคอากาศเย็นกับมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดอุตรดิตถ์ พิษณุโลก และตาก อุณหภูมิต่ำสุด 15 องศาฯ สูงสุด 31 องศาฯ สำหรับบริเวณยอดดอยมีอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 7-11 องศาฯ ลมตะวันออก ความเร็ว 10-25 กม./ชม. อุณหภูมิที่วัดได้จากจังหวัดเชียงราย สูงสุด 29 ต่ำสุด 16 เชียงใหม่ สูงสุด 30 ต่ำสุด 19 องศาฯ ขอให้พ่อแม่พี่น้องควรดูแลสุขภาพและผู้ที่เดินทางขอให้ระมัดระวัง เนื่องจากมีหมอกหนาวิสัยทัศน์ในการมองเห็นลดลงอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นได้

                      ด้านนายอุทัย วิรัตน์เกษม นายกองค์การบริหารส่วนตำบลจำป่าหวาย เปิดเผยถึงการจัดงานประเพณีลอยกระทง ประจำปี 2550 ว่า องค์การบริหารส่วนตำบลจำป่าหวาย ร่วมกับชมรมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ตำบลจำป่าหวาย จัดงานประเพณีลอยกระทงตำบลจำป่าหวายในระหว่างวันที่ 22-23 พ.ย.50 ณ สนามกีฬากลางตำบลจำป่าหวาย หมู่ที่ 8 บ้านสันกลาง ต.จำป่าหวาย อ.เมือง จ.พะเยา ภายในงานมีการประกวดร้องเพลง ประกวดขบวนแห่กระทง ประกวดกระทงประดิษฐ์ ประกวดนางนพมาศ พร้อมด้วยการแสดงของนักเรียน และการแสดงมหรสพต่างๆ มากมาย สำหรับขบวนแห่กระทงจะตั้งขบวนที่บริเวณตลาดสด หมู่ที่ 7 ในเวลา 17.30 น. และขบวนจะเคลื่อนในเวลา 19.00 น.

ข่าวจาก เชียงใหม่นิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1593

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 13 พ.ย. 50 เวลา 11:15:31
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี