หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
เชียงใหม่**ตร ท่องเที่ยว เข้ารวจค้นและจับกุม ต่างชาติเปิดบ้านทำพนันออนไลน์

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
เชียงใหม่**ตร ท่องเที่ยว เข้ารวจค้นและจับกุม ต่างชาติเปิดบ้านทำพนันออนไลน์
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 06 พ.ย. 61 เวลา 20:53:20 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 


พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.ผบช.สตม ,พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์ รรท.ผบช.ภ.5, พล.ต.ต.สรายุทธ สงวนโภคัย รรท.รอง ผบช.สตม.,พ.ต.อ.พนัญชัย ชื่นใจธรรม รรท.ผบก.สส.สตม., พ.ต.อ.อาชยน ไกรทอง รรท.ผบก.ตม.3, พ.‪ต.อ.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย รอง ผบก.สส.ภ.5 ,พ.ต.ท.เขมรินทร์ พิศมัย รอง ผกก.สน.
ห้วยขวาง, พ.ต.ท.อาริศ 
คูประสิทธิรัตน์ รองผกก.สายตรวจฯ, ‬สนธิกำลังตำรวจ สตม., ตำรวจท่องเที่ยว, ตร.ภ.5 และ ชุด ศปอส.ตร.บุกเข้าตรวจค้นตามหมายค้น ศาลจังหวัดเชียงใหม่ จำนวน 4 จุด หลังสืบทราบว่ามีการลักลอบใช้ประเทศไทยเป็นฐานในการจัดตั้งให้ประชาชนในประเทศจีนเล่นการพนันออนไลน์

โดยจุดสำคัญคือการนำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 199/80-82 หมู่บ้านสวนนนทรี ต.หนองจ๊อม อ.สันทราย จ.เชียงใหม่‪ ซึ่งเป็นบ้านหรูสองชั้นมีรั้วรอบขอบชิด กำลังตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองและชุดปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธรภาค5‬
‪นำกำลังปิดล้อมก่อนบุกเข้าไปภายในบ้านดังกล่าว ก็พบชาวจีน 6 คน นั่งอยู่ที่โต๊ะคอมพิวเตอร์บริเวณชั้นสองของบ้านดังกล่าว คุมตัวไว้ได้ทั้งหมด‬

‪จากการตรวจค้นพบคอมพิวเตอร์ 4 เครื่อง,โทรศัพท์มือถือ15 และแท็บเล็ตจำนวนมาก ซึ่งกำลังเปิดเว็บไซต์พนันออนไลน์ นอกจากนี้ยังพบบัญชีลูกค้าชาวจีนจำนวนหนึ่ง อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบพบว่าเว็บไซต์ดังกล่าวเป็นเว็บไซต์พนันออนไลน์โปรเกอร์ ‬
นอกจากนี้ได้นำกำลังเข้าตรวจค้นในพื้นที่อ.ดอยสะเก็ด,อ. สันกำแพง และ ต.แม่ปิง ก่อนจับกุมชาวจีนได้อีก14 คนพร้อมของกลางจำนวนมาก

‪พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า สำหรับปฎิบัติการครั้งนี้สืบทราบว่ามีกลุ่มชาวจีน ใช้ไทยเป็นฐานที่มั่นในการตั้งพนันออนไลน์ จึงได้บูรณาการทำงานร่วมกันในการแกะรอย กระทั่งพบความเคลื่อนไหวที่หมู่บ้านดังกล่าว ในจ.เชียงใหม่ ว่ามีกลุ่มคนจีนเข้ามาเช่าบ้านที่หมู่บ้านดังกล่าว มีพฤติกรรมต้องสงสัยอยู่กันเป็นจำนวนมากและชอบเก็บตัวไม่ออกไปไหน และจะมีคนหมุนเวียนกันออกไปซื้อเสบียงมากักตุนเบื้องต้นจากการตรวจค้นพบว่าเป็นเครือข่ายพนันออนไลน์ ใช้บ้านดังกล่าวเป็นสถานที่ควบคุมระบบในการเปิดให้เล่นพนันไพ่โปร์กเกอร์ออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชันที่สร้างขึ้นมา ซึ่งไพ่ประเภทนี้เป็นไพ่ที่ชาวจีนนิยมเล่น อย่างไรก็ตามแผนประทุษกรรมของขบวนการนี้ส่วนใหญ่จะเป็นชาวจีนเดินทางเข้ามาในประเทศไทยโดยใช้วีซ่านักท่องเที่ยว จากนั้นก็จะมาตั้งฐานก่อเหตุในไทย เนื่องจากว่าประเทศจีนนั้นมีการใช้ระบบอินเตอร์เน็ตแบบซิงเกิ้ลเกตเวย์ ‬

‪พล.ต.ต.มนตรี กล่าวว่า ทั้งสี่จุดที่มีการทลายเครือข่ายในครั้งนี้จากการตรวจสอบพบว่า มีความเชื่อมโยงกันและแบ่งงานกันทำเป็นลักษณะขบวนการ โดยในพื้นที่อำเภอแม่ปิงจะทำหน้าที่จัดหาลูกค้า ในพื้นที่ดอยสะเก็ดเป็นที่ตั้งของบอส ซึ่งเป็นหัวหน้าขบวนการ และในอำเภอสันทรายและสันกำแพงจะมีหน้าที่วทำธุรกรรมทางการเงินรวบรวมบัญชี อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบพบว่ากระบวนการนี้ได้มีการเข้ามาโดยใช้ช่องทางสนามบินสุวรรณภูมิก่อนที่จะมีการต่อเครื่องบินมาลงที่จังหวัดเชียงใหม่‬

‪มีรายงานว่าขบวนการนี้ได้เข้ามาในไทยตั้งแต่เดือน ก.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งในจุดนี้มีการตั้งฐานมากกว่า 1 เดือน โดยมีเงินหมุนเวียนมากกว่า 100 ล้านบาท และมีการเช่าบ้านหลังละ 50,000 บาท โดยคนงานได้ค่าจ้างในการทำงานคนละ25,000บาท อีกทั้งจะได้ส่วนแบ่งจากยอดคนเล่น ‬

‪เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันจัดให้มีการละเล่นพนันออนไลน์ เป็นบุคคลต่างด้าวประกอบอาชีพ โดยไม่ได้รับอนุญาต และแจ้งข้อหาเจ้าบ้านในฐานความผิดตามม.38 พรบ.ตรวจคนเข้าเมือง พ.ศ.2522 ซึ่งระบุว่าเจ้าของบ้านหรือผู้ครอบครองเคหสถาน หรือผู้จัดการโรงแรมซึ่งรับคนต่างด้าวซึ่งได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราว เข้าพักอาศัย จะต้องแจ้งต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ ณ ที่ทำการตรวจคนเข้าเมืองซึ่งตั้งอยู่ในท้องที่ เคหสถาน หรือโรงแรมนั้นอยู่ ภายในยี่สิบสี่ชั่วโมง นับแต่เวลาที่คนต่างด้าวเข้าพักอาศัย ถ้าท้องที่ใดไม่มีที่ทำการตรวจคนเข้าเมืองตั้งอยู่ ให้แจ้งต่อเจ้าพนักงานตำรวจ ณ สถานีตำรวจในท้องที่นั้นในกรณีที่บ้าน เคหสถาน หรือโรงแรมที่คนต่างด้าวเข้าพักอาศัย ตามวรรคหนึ่งตั้งอยู่ในเขตท้องที่กรุงเทพมหานคร ให้แจ้งต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ ณ กองตรวจคนเข้าเมือง ก่อนนำตัวทั้งหมดดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป‬

 

 

ข้อมูลข่าว:

ตำรวจภูธรภาค 5

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1496

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 06 พ.ย. 61 เวลา 20:53:20
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี