หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ใช้แผน 3ม 2ข 1รรับอุบัติเหตุปีใหม่

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ใช้แผน 3ม 2ข 1รรับอุบัติเหตุปีใหม่
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 19 ธ.ค. 50 เวลา 10:17:43 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

ภาค 5 สั่งตั้งจุดเสี่ยงการเกิดอุบัติเหตุช่วงปีใหม่ถนนสายหลัก 24 ชั่วโมง ป้องกันเหตุช่วงประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาฉลองเทศกาลปีใหม่ ด้านจังหวัดพะเยา น่าน ประชุมทบทวนการเตรียมความพร้อมรับอุบัติเหตุช่วงปีใหม่ ในโอกาสนี้รองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ย้ำให้จุดตรวจ จุดสกัดในชุมชน ทำหน้าที่สกัดการฝ่าฝืน มาตรการ 3 ม 2 ข 1 ร และวางมาตรการรับมืออุบัติเหตุ

                เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 18 ธ.ค.50 พล.ต.ท.ธีระศักดิ์ ชูกิจคุณ ผบช.ภาค 5 กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่จะถึงอีกไม่กี่วันนี้ ทางสำนักงานตำรวจภูธรภาค 5 ได้เตรียมความพร้อมรับมืออุบัติเหตุและคลื่นของนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาเที่ยวในพื้นที่ภาคเหนือกันอย่างเต็มที่โดยได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทำงานแบบบูรณาการ เช่น ร่วมมือกับสำนักงานขนส่งจังหวัด ทหาร ฝ่ายพลเรือน เจ้าหน้าที่สาธารณสุข ฝ่ายปกครองตั้งด่านตรวจแอลกอฮอล์ โดยจะทำงานตั้งด่านตรวจตามถนนสายหลัก เบื้องต้นได้สั่งให้ผู้บังคับบัญชาทั่วภาคเหนือให้ทำการเตรียมความพร้อมตั้งด่านตลอด 24 ชั่วโมงในห้วงตั้งแต่วันที่ 28 ธันวาคม 2550
               
                ไปจนถึงวันที่ 3 มกราคม 2551 โดยเฉพาะบนถนนสายหลักจะต้องมีการตั้งด่านตรวจและคอยอำนวยความสะดวกตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งนี้เพื่อเป็นการลดอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้น อีกทั้งยังได้เน้นย้ำให้ผู้ปฏิบัติเคร่งครัดดำเนินการตามโครงการลดอุบัติเหตุ 3 ม 2 ข 1 ร สำหรับการตั้งจุดตรวจจะต้องให้สำนักงานขนส่งจังหวัดมาตรวจสอบดูด้วยว่ามีจุดเสี่ยงจุดอันตรายตรงไหนเพื่อจะได้ดำเนินการให้มีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะจุดที่เคยปัญหาบ่อยและมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นบ่อยครั้ง เช่น ถนนสายเชียงใหม่ เชียงราย จะต้องเข้มงวดเป็นพิเศษ ทั้งนี้เพื่อมิให้ปัญหาเหล่านั้นเกิดขึ้นอีก ขณะที่การดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ก็จะมีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่คอยดูแลความปลอดภัยอย่างเต็มที่ด้วยเช่นกัน ทั้งนี้เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวทุกคนที่มาเที่ยวบ้านเมืองเรา

                ส่วน นายสมศักดิ์ สุวรรณสุจริต รองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ประธานประชุม คณะกรรมการศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนนจังหวัดพะเยา ครั้งที่ 11/2550 และคณะทำงานประจำศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2551 ซึ่งในที่ประชุม คณะทำงานในระดับอำเภอ ได้รายงานถึงการเตรียมความพร้อม และการกำหนดจุดเสี่ยง จุดอันตราย พร้อมกับการกำหนดจุดตรวจ จุดสกัด โดยขอให้จุดตรวจ จุดสกัดในชุมชนทำให้หน้าที่นอกจากจะเป็นจุดให้บริการแล้ว ขอให้เป็นจุดสกัด ผู้ขับรถที่ฝ่าฝืน ตามมาตรการ 3 ม.2 ข. 1 ร ให้เข้มงวด สำหรับสถานการณ์การเกิดอุบัติเหตุในช่วงเดือน พฤศจิกายน 2550 จังหวัดพะเยา มีผู้เสียชีวิต 15 ราย แยกเป็นชาย 11 ราย หญิง 4 ราย อ.เมือง มีผู้เสียชีวิต 2 ราย อ.เชียงคำ 5 ราย อ.ดอกคำใต้ 1 ราย อ.จุน 4 ราย อ.ปง มีผู้เสียชีวิต 2 ราย และอ.เชียงม่วน มีผู้เสียชีวิต 1 ราย ผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่
               
                ไม่ใส่หมวกกันน็อคและขับขี่รถโดยประมาทดื่มสิ่งของมืนเมา อย่างไรก็ตามในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ทางจังหวัดจะต้องร่วมมือกันกับทุกฝ่ายทั้งฝ่ายรัฐและเอกชนร่วมกันทำงานทั้งนี้เพื่อเป็นการลดอุบัติเหตุในช่วงที่ประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาเพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลส่งท้ายปี 2550 ต้อนรับปี 2551

                ทางด้าน นายชูเกียรติ มงคลพิบูลย์ ผู้อำนวยการแขวงการทางน่านที่ 1 กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2551 กรมทางหลวง กำหนดมาตรการในการอำนวยความสะดวกและปลอดภัยให้กับประชาชนที่ใช้เส้นทางในการเดินทางกลับภูมิลำเนาหรือการเดินทางไปท่องเที่ยว เพื่อให้การเดินทางสู่จุดหมายได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย เป็นการสนับสนุนนโยบายรัฐบาลในด้านการท่องเที่ยว และส่งเสริมวัฒนธรรมไทยในด้านความผูกพันของครอบครัว ดังนั้น จึงได้ตั้งศูนย์อำนวยความสะดวกและปลอดภัย ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2551 ระหว่างวันที่ 28 ธันวาคม 2550 ถึง วันที่ 3 มกราคม 2551

                สำหรับจังหวัดน่าน ได้จัดตั้งศูนย์อำนวยความสะดวกและปลอดภัย ที่แขวงการทางน่านที่ 1 ตำบลดู่ใต้ อำเภอเมือง จังหวัดน่าน เพื่อคอยให้ความช่วยเหลือในช่วงระยะเวลาดังกล่าว ดังนี้ ศูนย์อำนวยความปลอดภัย แขวงการทางน่านที่ 1 โทร 054-741379 ศูนย์บริหารงานอุบัติเหตุ กรมทางหลวง โทร 02-3546551 และ 02- 6445558 ทั้งนี้ช่วงดังกล่าวเจ้าหน้าที่จะคอยให้ความช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง

 

ข่าวจาก เชียงใหม่นิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 2560

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 19 ธ.ค. 50 เวลา 10:17:43
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี