หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ เครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ขู่ฆ่าเหยื่อแชร์ข้าวให้ข้อมูลดีเอสไอ

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ขู่ฆ่าเหยื่อแชร์ข้าวให้ข้อมูลดีเอสไอ
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 20 ธ.ค. 50 เวลา 10:07:37 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

 บริษัทแชร์ข้าวสาร เหิมเกริมหนัก ส่งคนข่มขู่เอาชีวิตเหยื่อ ห้ามแจ้งความ ด้านดีเอสไอ ลุยสอบสวนต่อเนื่อง ล่าสุดพบผู้เสียหายกว่า 2 พันราย มูลค่าความเสียหาย 200 ล้านบาท เผยมีเหยื่อที่ยังไม่เข้าแจ้งความกับทาง ดีเอสไอ อีกร่วมพันรายผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากที่ทางกรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้เข้ามาดำเนินการควบคุมคดี ก็มีกลุ่มประชาชนที่ตกเป็นเหยื่อแชร์ข้าวสารทยอยกันเข้ามาแจ้งความและให้ความร่วมมือกับทางกรมสอบสวนคดีพิเศษทั้งสองแห่ง ทั้งของบริษัทร่วมทุนค้าปลีก จำกัด ของท้องที่ สภ.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่
                  
                  และของบริษัทสมคิดธุรกิจ จำกัดของท้องที่ สภ.แม่ปิง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ โดยของบริษัทร่วมทุนค้าปลีกฯ ทางกรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้สอบสวนแล้วออกหมายจับตัวนายรชต ชวาลาอกนิษฐ์ พร้อมกับพวกโดยชุดแรกออกไปจำนวน 4 คน และล่าสุดเมื่อวันที่ 16 ธ.ค.50 มีการออกหมายจับเพิ่มอีกจำนวน 4 คน เป็น 8 คน และขยายผลการยึดทรัพย์ไปยังบ้านนายรชต และญาติ ที่กรุงเทพ ส่วนของบริษัทสมคิดธุรกิจฯ ยังออกหมายจับตัวนายสมคิด ตั้งตัวเพียงคนเดียว และผู้ร่วมขบวนการแชร์ข้าวสารของทั้งสองกลุ่มยังคงวนเวียนเจรจากับแกนนำชาวบ้านเพื่อของเคลีย์เงินและไม่ให้เข้าแจ้งความกับตำรวจเพิ่มขึ้นมาอีก

                  นอกจากนี้ยังมีผู้ถูกขบวนการแชร์ข้าวสารเข้าไปทำการข่มขู่เอาชีวิตกับแกนนำเหยื่อที่ชักชวนชาวบ้านให้เข้ามาแจ้งความกับทางตำรวจและดีเอสไอ จนมีการเข้าแจ้งความขอคุ้มครองชีวิตหลายคน จนเกิดหวาดผวาไม่กล้าแจ้งความกันจำนวนมาก เพราะทราบว่ามีการจ้างกลุ่มอันธพาลเข้ามาข่มขู่ชาวบ้านและยังให้คำสัญญาว่าหากไม่เข้าแจ้งความก็จะยังจะได้รับเงินคืนบางส่วนด้วย

                  เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 18 ธ.ค.นี้ ผู้สื่อข่าวได้สอบถามเรื่องนี้กับทาง พล.ต.ท.ธีระศักดิ์ ชูกิจคุณ ผบช.ภ.5 ว่าได้รับแจ้งในเรื่องนี้หรือไม่และจะมีการสั่งดำเนินการอย่างไรกับกลุ่มแชร์ข้าวสารที่ยังคงเหิมเกริมอยู่ พล.ต.ท.ธีระศักดิ์ ได้เปิดเผยว่าเรื่องแชร์ข้าวสารในขณะนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นทั่วไปแล้ว มันสืบเนื่องมาจากอะไรก็คาดเดาได้ยาก เพราะสถานการณ์เช่นนี้ทุกคนต้องดิ้นรนเพื่อที่จะหากำไร ในเรื่องของแชร์ข้าวสารที่เกิดขึ้นในส่วนของตำรวจภูธรภาค 5 มันก็มีอยู่หลายแห่งทางตำรวจก็พยายามสกัดเสียก่อนที่จะลุกลาม
                  
                  เราทำทุกวิถีทาง ส่วนใหญ่ปัจจุบันทางตำรวจเริ่มได้รับความร่วมมือจากทุกฝ่ายแล้ว อาจจะกลุ่มผู้สูญเสียผลประโยชน์ เกรงว่ากลุ่มเหยื่อทั้งหลายจะมาเปิดเผยข้อมูลต่างๆ ให้กับตำรวจ ซึ่งจริงๆ แล้วทางตำรวจมีข้อมูลที่พร้อมแล้วถึงวิธีดำเนินการของเขา ว่ามีใครบ้าง เรามีไว้หมดแล้ว การที่เขาจะไปข่มขู่ผู้เสียหายมันไม่มีประโยชน์ เพราะเราเพียงแต่ซักถามเขาเรื่องทั่วไปว่า พวกเขาทำอย่างไรกับใครแค่ไหน แต่รายละเอียดข้อมูลเบื้องลึกทั้งหมด มันอยู่ในมือตำรวจทั้งหมดแล้ว เพราะฉะนั้นในการที่จะมีการข่มขู่ก็คงจะมีบ้างในลักษณะที่วนเวียนไปดู แต่คงไม่ถึงขนาดที่จะไปทำร้ายอะไรหรอก ถึงไปทำร้ายใครคนใดคนหนึ่งก็ไม่มีผลต่อคดี แต่สำหรับใครที่ได้รับความเดือดร้อนถูกข่มขู่ ทางตนก็พร้อมที่จะจัดตำรวจไปดูแลความปลอดภัยให้ แต่ในขณะนี้ยังไม่การร้องขอเข้ามา

                  ผู้สื่อข่าวรายงานทางเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ คนหนึ่งได้เปิดเผยว่าในขณะกลุ่มหัวหน้าสาย จำนวนมากยังไม่มาพบกับทางพนักงานสอบสวน โดยกลุ่มคนพวกนี้ทราบว่ายังคงติดต่อกับทางแกนนำบริษัทอยู่ และมีจำนวนหลายคนที่ยังเก็บเงินที่ได้จากลูกแชร์ไว้กับตัวเอง จึงไม่กล้าจะเข้ามาพบทางดีเอสไอ
                  
                  ซึ่งคนกลุ่มนี้ถือว่าเป็นมีความผิดสมรู้ร่วมคิด ก็จะต้องถูกออกหมายจับกุมในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชนด้วยและหัวหน้าสายบางคนที่ยังอยู่ตามหมู่บ้านก็ยังคงวิ่งเคลีย์ชาวบ้านไม่ให้เข้าแจ้งความโดยบอกว่ายังคงสามารถเจรจากับฝ่ายผู้บริหารบริษัทได้และมีการทยอยนัดจ่ายเงินคืนไปบางกลุ่มแล้ว จนชาวบ้านไม่กล้าเข้าแจ้งเพิ่ม สำหรับบริษัทแชร์ขนาดเล็กที่ทางตำรวจเข้าจับกุมก่อนจะบานปลายบริษัทเหล่านี้มีการวิ่งเคลีย์เงินจนทำให้ยอดไม่ถึงที่จะแจ้งให้ทางดีเอสไอเข้ามาดำเนินสอบสวนได้มีอยู่อีกหลายแห่งในเชียงใหม่

ข่าวจาก เชียงใหม่นิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1297

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 20 ธ.ค. 50 เวลา 10:07:37
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี