หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ เครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
"มาร์ค" ห่วง พปช.ไม่พร้อมเป็นรัฐบาล

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
"มาร์ค" ห่วง พปช.ไม่พร้อมเป็นรัฐบาล
โพสต์โดย ตนข่าว เชียงใหม่ , วันที่ 25 ธ.ค. 50 เวลา 15:54:47 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

"มาร์ค" วอน "แม้ว" กลับไทยอย่าแทรกแซงกระบวนการยุติธรรม ห่วง พปช.ไม่พร้อมเป็นรัฐบาล เหตุ "เลี้ยบ-หมัก" พูดเรื่องนิรโทษกรรม 111 ทรท.คนละทาง ย้ำ ปชป.ยังหวังเป็นรัฐบาล แต่ให้โอกาสพรรคอันดับหนึ่งก่อนตามมารยาท

ที่พรรคประชาธิปัตย์  นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี แถลงที่ฮ่องกงว่าจะเดินทางกลับมาสู้คดีที่ประเทศไทยก่อนเดือน เม.ย. 2551 หลังพรรคพลังประชาชนชนะการเลือกตั้งว่า ไม่ควรมีใครไปขัดการ ที่ พ.ต.ท.ทักษิณ จะใช้สิทธิ์ในฐานะคนไทยกลับมาและต่อสู้คดี ซึ่งเมื่อทุกอย่างมีข้อเท็จจริงปรากฏแล้วจึงค่อยว่ากัน แต่ พ.ต.ท.ทักษิณ ต้องไม่ชี้นำหรือแทรกแซงกระบวนการยุติธรรม เพราะจะกลายเป็นว่ารัฐบาลที่จัดตั้งขึ้นมาไม่ได้มุ่งหมายแก้ไขปัญหาของประเทศ แต่กลับทำเพื่อ พ.ต.ท.ทักษิณ คนเดียว และไปแก้ในทางที่อาจจะเลยเถิดที่ไม่ถูกต้อง จึงอยากให้ระมัดระวัง
 
“ทุกพรรคต้องอย่าทำให้กระบวนการของรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งต้องเสื่อมเสียอีกและกลับมาใช้อำนาจในทางที่ไม่ถูกต้อง เพราะประเทศชาติเจ็บปวดมามาก ดังนั้น ไม่ว่าใครจะจัดตั้งรัฐบาลต้องยึดมั่นในหลักคุณธรรมและจริยธรรม และความถูกต้อง”นายอภิสิทธิ์ กล่าวและว่า ส่วนที่มีการต่อสายจากฮ่องกงไปทางนู้นทางนี้นั้น ตนจึงบอกว่าในช่วงหาเสียงว่าจำเป็นต้องมีผู้นำ มีนายกฯตัวจริง เวลานี้อยู่ที่พรรคพลังประชาชนจะสามารถดำเนินการได้หรือไม่
 
ผู้สื่อข่าวถามว่าความวุ่นวายจะมีต่อหรือไม่ ถ้าพ.ต.ท.ทักษิณยังคงเคลื่อนไหวและกลับมาประเทศ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ไม่ว่าพ.ต.ท.ทักษิณจะเคลื่อนไหวอย่างไรก็ตาม ความวุ่นวายจะไม่มี ถ้าผู้มีอำนาจในบ้านเมืองยึดถือความถูกต้องและความยุติธรรม และขอให้หัวหน้าทุกพรรคตัดสินใจบนประโยชน์ของประเทศ จึงควรนำข้อมูลต่างๆที่ได้ฟังในวันนี้เป็นส่วนหนึ่งประกอบการตัดสินใจด้วย
 
ต่อข้อถามว่าถ้าพรรคพลังประชาชนตั้งรัฐบาลได้ อยากจะบอกอะไรแก่พรรคดังกล่าว หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ขอให้ยึดประโยชน์ของประชาชน ส่วนการที่นายสมัคร สุนทรเวช หัวหน้าพรรคพลังประชาชน ประกาศจะนิรโทษกรรมให้ 111 อดีตกรรมการบริการพรรคไทยรักไทยและยุบ คตส.นั้น ก็ยังสับสนอยู่ เพราะนพ.สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี เลขาธิการพรรคพลังประชาชน พูดไปคนละทางกับนายสมัคร ทำให้ตนเป็นห่วงความไม่พร้อมของพรรคพลังประชาชน
 
เมื่อถามว่าพรรคประชาธิปัตย์มีความพร้อมกว่าพรรคพลังประชาชนตรงไหน เมื่อรวมเสียงพรรคเล็กทุกพรรคแล้วเกินครึ่งแค่ 12 เสียง นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ไม่มีปัญหา เพราะเคยมีรัฐบาลผสมที่มีเสียงอย่างนี้และอยู่ได้นานกว่ารัฐบาลพรรคเดียว แต่ทั้งหมดขึ้นอยู่ที่รัฐบาลทำงานอย่างไร มีความซื้อสัตย์หรือไม่ ดังนั้น ขณะนี้ตัวเลขยังไม่นิ่ง เพราะต้องรอการรับรองผลการเลือกตั้งจาก กกต.ก่อน และอยู่ที่ว่าพรรคพลังประชาชนดำเนินการไปอย่างไร ซึ่งถ้าเขาตั้งไม่ได้ ก็เป็นความรับผิดชอบของตนที่จะต้องดำเนินการ เพราะที่จริงแล้ว คะแนนส.ส.ระบบสัดส่วนที่ออกมา ปรากฏว่าประชาชนไปลงคะแนนให้พรรคประชาธิปัตย์มากกว่าพรรคพลังประชาชน แต่โดยมารยาท เมื่ออยู่ในระบบรัฐบาล เราใช้เกณฑ์เรื่องที่นั่ง และให้โอกาสพรรคพลังประชาชนจัดตั้งก่อน

ที่มา เดลินิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1198

แสดงความคิดเห็น โดย ตนข่าว เชียงใหม่ IP: Hide ip , วันที่ 25 ธ.ค. 50 เวลา 15:54:47
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี