หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ผ้าพันคอราคาถูก ราคาส่ง เชียงใหม่ ลำพูน

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
เลือกตั้งส.ส.ชม.ยันมีลุ้นใบแดง

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
เลือกตั้งส.ส.ชม.ยันมีลุ้นใบแดง
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 14 ม.ค. 51 เวลา 10:23:06 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

กกต.เชียงใหม่เผยควันหลงเลือก ส.ส.เชียงใหม่ยังมีลุ้นใบแดงเพราะร้องเพิ่มมีกว่า 10 เรื่อง ส่ง กกต.กลางพิจารณาสอยแม้รับรองแล้วทั้งหมด พร้อมเดินหน้าเตรียมเลือกตั้ง ส.ว.เต็มที่ 2 มีนาคมนี้ เปิดรับสมัครแบบเลือกตั้งจังหวัดละคน 21-25 ม.ค.นี้ ส่วนสรรหากำลังดำเนินารเปิดรับถึง 17 ม.ค.รวมทั้งสองแบบมี ส.ว.150 คน ผอ.กต.เชียงใหม่ระบุพัฒนาการการเลือก ส.ว.ดีขึ้นโดยเฉพาะการป้องกันนักการเมืองนักเลือกตั้งหรือสภาผัว-เมีย กลุ่มเหล่านี้อดลงสู้ศึกแน่นอน

นายพงษ์พันธ์ ริ้วทองทวี ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดเชียงใหม่ได้เปิดเผยถึงควันหลงหลังการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร(ส.ส.)วันที่ 23 ธันวาคม 2550 เมื่อเร็วๆนี้ ถึงวันนี้ยังมีการร้องเรียนเพิ่มเติมจากเดิมหลายกรณีส่วนมากเป็นการทำผิดกฎหมายในการซื้อเสียง โดยมีการพิจารณาตั้งเรื่องสอบข้อเท็จจริงและดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย ซึ่งพบว่ามีเรื่องที่เชื่อว่าต้องมีการขยายผลและนำส่งให้ กกต.กลางเพื่อพิจารณาแล้วกว่า 10 เรื่อง ซึ่งล้วนแล้วแต่มีพยานหลักฐานทั้งหมด

ทั้งนี้ ผอ.กต.เชียงใหม่กล่าวว่า แม้มีการประกาศรับรองผลการเลือกตั้งของเชียงใหม่ไปแล้วทั้ง 11 ราย แต่ว่า กกต.กลางก็สามารถดำเนินการเอาผิดหากมีการทุจริตเกิดขึ้นและสอยภายหลังได้ตามกฎหมายที่จะผ่านไปยังศาลฎีกา เข้าใจว่ากรณีของเชียงใหม่เดิมก่อนการเลือกตั้งมี 2 เรื่องที่นำเสนอ กกต.กลางไป แต่ตอนนี้มีกว่า 10 เรื่องและหากเป็นตามพยานหลักฐานที่มีก็เข้าข่ายใบแดงทั้งสิ้น

“ผมดูแล้วก็มีพยานหลักฐานอยู่ เช่นการซื้อเสียงมีประชาชนบางรายนำเงินที่ได้รับกว่า 2 หมื่นบาทมาให้เป็นหลักฐานว่าได้รับมาจากใครเพื่อให้ไปซื้อเสียง เป็นต้น แต่การตรวจสอบก็ต้องดูว่าเป็นแบบไหนกลั่นแกล้งหรือไม่ ทุกอย่างจะต้องพิจารณาอย่างรอบด้านรอบคอบและเป็นธรรมโปร่งใสชัดเจน ซึ่งผมดูก็หนักใจว่าหากเป็นตามนั้นก็ใบแดงเลย”ผอ.กต.เชียงใหม่ชี้แจงเพิ่ม

สำหรับระยะเวลาว่าจะมีการสอยหรือให้ใบเหลืองใบแดงเมื่อใดนั้น ขึ้นกับ กกต.กลางจะพิจารณาและส่งให้ศาลฎีกาตามขั้นตอน ทั้งนี้ไม่ต้องวิตกเรื่องคนทำผิดจะลอยนวลเพราะสอยภายหลังได้อยู่แล้ว ซึ่งตอนนี้เชียงใหม่จากเรื่องที่ร้องเรียนทั้งหมดที่เสนอ กกต.กลางไปนั้นครบทั้ง 4 เขตเลือกตั้งแล้ว สำหรับรายละเอียดอื่นว่าพาดพิงหรือใครเกี่ยวข้องจะเป็นผู้สมัครพรรคการเมืองใดหรือคนใดนั้นยังไม่สามารถระบุได้ แต่ตามขั้นตอนผู้ที่ถูกกล่าวหาย่อมมีสิทธิในการให้การโต้แย้งและชี้แจงตามกฎหมายอยู่แล้ว ไม่มีปัญหาเรื่องกลั่นแกล้งเกิดขึ้นแน่นอน

ผู้อำนวยการการเมืองตั้งจังหวัดเชียงใหม่กล่าวด้วยว่า ช่วงจากนี้ก็เน้นประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้ทราบเรื่องการเลือกตั้งสมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.)ที่จะมีขึ้นวันที่ 2 มีนาคม 2551 นี้และช่วงระหว่างนี้ตั้งแต่ 3-17 ม.ค.นั้นเป็นช่วงที่รับสมัครการเสนอชื่อของกลุ่มองค์กรต่างๆ ในรูปแบบของการสรรหาที่จะมีคณะกรรมการพิจารณาผู้ถูกเสนอชื่อทั่วประเทศให้เหลือเป็นสัดส่วน ส.ว.จากการสรรหาก 74 คน และอีก 76 คนจะมีการรับสมัครเพื่อเลือกตั้งเหมือน ส.ส.ระหว่าง 21-25 ม.ค.นี้และรูปแบบจะเป็นจังหวัดละ 1 คนถือจังหวัดเป็นเขตเลือกตั้งไม่ว่าจะมีผู้มีสิทธิมากน้อยเพียงใดก็ตาม ต่างจากกฎหมายก่อนที่จะพิจารณาจากจำนวนสัดส่วนประชากรเหมือน ส.ส. ดังนั้นประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งในจังหวัดต่างๆ ก็เลือกตั้งง่ายโดยกาหรือเลือกได้เบอร์เดียวเหมือนกันหมด

นายพงษ์พันธุ์ชี้แจงอีกว่า การเลือกตั้งและสรรหา ส.ว.ตามกฎหมายใหม่นี้ถือว่า มีการดำเนินการเพื่อป้องกันปัญหาสภาผัวเมียหรือญาติมิตรอย่างชัดเจน โดยผู้ที่จะสมัครก็ต้องมีคุณสมบัติที่สำคัญคือไม่เกี่ยวข้องกับการเมืองหรือสมาชิกพรรคการเมืองก่อนหน้า 5 ปีและไม่ใช่สามี-ภรรยานักการเมืองทุกระดับ ใครที่สอบตกจะมาลง ส.ว.ก็ไม่ได้ เพื่อป้องกันการฮั้วของทั้ง 2 สภาเหมือนที่เคยเกิดขึ้น อีกทั้งเรื่องการแนะนำตัวของผู้สมัครที่เป็นเรื่องถกเถียงกันมาก่อนหน้า ก็สามารถที่จะหาเสียงได้แต่ก็ยังมีกรอบที่เหมาะสม ถือว่าดีกว่าเดิมมาก แต่การแข่งขันก็น่าจะสูงโดยเฉพาะจังหวัดใหญ่เช่นกรุงเทพมหานครก็มีคนเดียว เชียงใหม่ นครราชสีมา หรือลำพูน ภูเก็ต จังหวัดเล็กๆ ก็มีได้คนเดียวเท่ากัน.

ข่าวจาก ไทยนิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1221

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 14 ม.ค. 51 เวลา 10:23:06
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี