หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ เครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
แม่ค้าจอมโหดตบเทศกิจร่วง!

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
แม่ค้าจอมโหดตบเทศกิจร่วง!
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 17 ม.ค. 51 เวลา 10:01:36 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

 
    แม่ค้าจอมโหดตบเทศกิจร่วง!
...........ตบเทศกิจ............                      เจ้าหน้าที่เทศกิจฯ บุกแจ้งความตำรวจ โดนแม่ค้าขายผลไม้จอมโหดตบหน้าหงาย หลังชาวบ้านร้องเรียนแม่ค้าวางของขายเกะกะบนทางเท้า นำกำลังเข้ารื้อแผง สร้างความไม่พอใจให้กับแม่ค้า จึงโดนทำร้าย ตำรวจนำตัวสอบสวนยังไม่ยอมรับผิดเมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 15 ม.ค. 2551 นาย อัครพล พิตตินนท์และนายอาคเนย์ ฝักฝ่าย เจ้าหน้าที่เทศกิจ เทศบาลนครเชียงใหม่ ได้เข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท อนุสรณ์ สินเทียน ร้อยเวรสถานีตำรวจภูธร ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ ให้ดำเนินคดีกับนาง ชุมพร ปัณทน อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23 ถนนมหาโชค ตำบลป่าตัน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ แม่ค้าขายผลไม้

                      ทั้งนี้ภายหลังจากที่เจ้าหน้าที่เทศกิจได้ออกตรวจตราไปตามถนนวังสิงห์คำ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ตามที่มีผู้ร้องเรียน จนถึงหน้าบ้านเลขที่ 172/3 ซึ่งเป็นร้านค้าผลไม้ ลักษณะร้านเป็นตึกแถวด้านในร้านมีการปิดกั้นเพื่อใช้ประโยชน์อย่างอื่นจนไม่มีที่วางขายของ แต่นำผลไม้ต่างๆมาวางขายบนทางเท้า จนเลยยื่นออกมานอกถนน นอกจากนั้นยังมีการนำร่มบังแดดมากางบังแดดไว้บนทางเดินอีกด้วย เจ้าหน้าที่เทศกิจจึงเข้าไปว่ากล่าวตักเตือนเพื่อให้ทำการรื้อถอน แต่หลังจากว่ากล่าวตักเตือนผ่านไป10 กว่านาที เจ้าของร้านซึ่งทราบชื่อภายหลังคือ นางชุมพร ปัณทน ก็ไม่มีการรื้อถอนแต่อย่างใด ดังนั้นเจ้าหน้าที่เทศกิจจึงได้วิทยุเรียกรถยนต์สายตรวจของเทศกิจ
                     
                      เพื่อทำการรื้อถอน จนรถยนต์สายตรวจมาถึง เจ้าหน้าที่เทศกิจจึงทำการรื้อถอนทันทีตาม พ.ร.บ รักษาความสะอาด พ.ศ.2535 มาตราที่20 ประกอบ54 ห้ามจำหน่ายสินค้าในที่สาธารณะ เป็นที่รกรุงรัง และกีดขวางทางเดินและจราจร และในขณะที่มีการรื้อถอนเกิดขึ้นนั้น นางชุมพร ปัณทน เจ้าของร้าน ได้เข้ากระชากคอเสื้อของ นายอัครพล พิตตินนท์ จนนาย อัครพลเซถลา ออกมานอกถนนและได้ใช้มือข้างขวา ตบเข้าที่กกหูและใบหน้าด้านซ้าย ของนายอัครพล ต่อหน้าผู้จับจ่ายซื้อของ และผู้ขับรถสัญจรผ่านไปมาแถวบริเวณนั้น พร้อมกับแสดงกริยาไม่เกรงกลัวต่อกฎหมายบ้านเมือง ทั้ง ๆ ที่สถานเกิดเหตุอยู่หน้าป้อมตำรวจจราจรตลาดเมืองใหม่
    
                      หลังเกิดเหตุนายอัครพลฯ ได้เข้าแจ้งความพนักงานสอบสวน สภ.ช้างเผือก เชียงใหม่ เพื่อดำเนินคดีกับนางชุมพร ต่อมาตำรวจจึงได้เชิญตัวนางชุมพร มาเพื่อสอบปากคำเมื่อ มาถึงสถานีตำรวจแล้ว นางชุมพรยัง พูดจาเสียงดังต่อหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่าตัวเองไม่มีความผิด และไม่ยอมรับความผิด โดยการปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหาทุกอย่าง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหาให้ นางชุมพร ทราบในคดีทำร้ายเจ้าพนักงานในขณะปฏิบัติหน้าที่ก่อนที่จะเรียกญาติให้มาประกันตัวออกไป
    
                      จากเหตุการณ์ดังกล่าว ผู้สื่อข่าวได้สอบถามเจ้าหน้าที่เทศกิจ ถึงการปฏิบัติหน้าที่และได้การบอกเล่าจากเจ้าหน้าที่เทศกิจบางคนว่า “ รู้สึกน้อยใจกับการทำงานมาตลอด เพราะไม่ได้รับความร่วมมือจากพ่อค้าแม่ค้า และทำผิดกฎระเบียบมาตลอด จนเกิดเหตุการณ์ ที่เจ้าหน้าที่เทศกิจถูกทำร้ายมาหลายครั้งหลายคราว มีทั้งถูกรุมกระทืบ,ถูกต่อยด้วยสนับมือ,และการทำร้ายร่างกายสารพัด แต่ไม่เคยได้รับการดูแลและเอาใจใส่จากผู้บริหารระดับสูง
                     
                      ดั่งผู้บริหารชุดที่ผ่าน ๆ มา เมื่อเจ้าหน้าที่เทศกิจถูกทำร้ายร่างกาย กลับมีการลงมาเคลียร์ปัญหาให้แม่ค้าเสียเอง ให้เทศกิจยอมความ และบางครั้งเมื่อมีการจับกุมและยึดป้ายหรือของกลาง ผู้บริหารระดับสูง กลับมาสั่งให้ปล่อยและคืนของกลาง เพราะกลัวว่าแม่ค้าจะเกลียดผู้บริหาร และจะส่งผลให้ตัวเองไม่ได้รับความนิยม และกลัวจะสอบตกในสมัยหน้า แล้วเมื่อเป็นเช่นนี้ เจ้าหน้าที่เทศกิจจะเอากำลังใจที่ไหนไปทำงาน เงินเดือนก็น้อย เมื่อเอาชีวิตไปเสี่ยงแล้วผู้บริหารก็ไม่เห็นใจ กลับไปเข้าข้างฝ่ายผิดอีกต่างหาก อย่างไรก็ตามขอให้ผู้บริหารเทศบาลนครเชียงใหม่ช่วยรับรู้ปัญหา และแก้ไขในเรื่องนี้ด้วย.

ข่าวจาก เชียงใหม่นิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 3551

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 17 ม.ค. 51 เวลา 10:01:36
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี