หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ผ้าพันคอราคาถูก ราคาส่ง เชียงใหม่ ลำพูน

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ผวาเชื้อบักเตรีปนน้ำแข็งกินเสี่ยงตาย!

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ผวาเชื้อบักเตรีปนน้ำแข็งกินเสี่ยงตาย!
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 24 ม.ค. 51 เวลา 10:04:43 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

สสจ.แพร่ เตือนภัย พบผู้ป่วยโรคท้องร่วงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง หลังจากรับประทานน้ำแข็งที่ผลิตไม่ได้มาตรฐานจากโรงงาน ตะลึงพบเชื้อบักเตรีและเชื้อจุลินทรีย์ปนเปื้อนในน้ำแข็งหลอด ระบุหากบริโภคอาจมีอันตรายถึงชีวิต เบื้องต้นส่งเจ้าหน้าที่ออกตรวจสถานประกอบการโรงงาน อย่างต่อเนื่อง พร้อมเฝ้าระวังความปลอดภัยด้านอาหารตามนโยบายของกระทรวงฯ เตือนระวังบริโภคอาหารสุกๆดิบๆ ยังอันตราย ด้านปภ.เขต 10 ลำปาง เตือนผู้ปกครองเฝ้าระวัง เด็กกลืนของเล่น อาจตายได้

              สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดแพร่ ได้รับแจ้งจาก สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดแพร่ ว่า ขณะนี้ในหลาย ๆ จังหวัด มีผู้ป่วยโรคท้องร่วงเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ส่วนใหญ่เกิดจากรับประทานอาหารที่ปรุงไม่สุก ไม่สะอาด และมีสารปนเปื้อนในอาหาร ล่าสุดสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ได้เปิดเผยผลการตรวจสอบสถานที่ผลิตน้ำแข็งแห่งหนึ่งในเขตกรุงเทพฯ ซึ่งไม่ได้รับอนุญาตผลิตจาก อย. และสถานที่ผลิตไม่ผ่านเกณฑ์มาตรฐานจีเอ็มพี จึงนำตัวอย่างน้ำแข็งหลอดส่งให้กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ตรวจวิเคราะห์หาสารปนเปื้อน พบเชื้อบักเตรีและเชื้อจุลินทรีย์ปนเปื้อน จึงสั่งระงับการผลิตทันทีจนกว่าจะปรับปรุงแก้ไขสถานที่ผลิตให้ได้มาตรฐาน พร้อมทั้งได้ดำเนินการเอาผิดตามกฎหมายอีกด้วย

              นายแพทย์ปรีดา ดีสุวรรณ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดแพร่ กล่าวว่า จากกรณีที่พบเชื้อบักเตรีและเชื้อจุลินทรีย์ปนเปื้อนในน้ำแข็งหลอด ซึ่งก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้บริโภคและเป็นสาเหตุของโรคท้องร่วง และโรคอาหารเป็นพิษ หากได้รับเชื้อโรคเหล่านี้เข้าสู่ร่างกาย จะทำให้ท้องเสีย อุจจาระเหลว อาเจียน ทำให้เป็นไข้ ปวดศีรษะ ถ้าผู้ป่วยเป็นเด็กอ่อนหรือผู้สูงอายุ อาจจะมีอันตรายถึงเสียชีวิตได้ เนื่องจากจังหวัดแพร่เอง มีโรงงานผลิตน้ำแข็งทั้งหมด 4 แห่ง ทุกแห่งได้รับอนุญาตผลิตจาก อย. และผ่านเกณฑ์มาตรฐานจีเอ็มพี นอกจากนี้กลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภคสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดแพร่ ได้มีการออกตรวจสถานประกอบการ โรงงาน เฝ้าระวังความปลอดภัยด้านอาหารอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งมีการควบคุมดูแลด้านการผลิตของร้านอาหาร หาบเร่ - แผงลอย แผงอาหารในตลาดสด โรงอาหารในโรงพยาบาลและสถานศึกษา อย่างสม่ำเสมอ ตามนโยบายความปลอดภัยด้านอาหารของกระทรวงสาธารณสุข โดย “สุขภาพดี เริ่มที่อาหารปลอดภัย” (Safe Food Good Health) จึงประชาสัมพันธ์ เตือนให้ประชาชนเลือกบริโภคอาหารที่สะอาด ปลอดภัย ปราศจากเชื้อโรคและสารปนเปื้อนต่าง ๆ โดยดูสัญลักษณ์ “อาหารสะอาด ปลอดภัย” ก่อนเลือกซื้อมาบริโภคทุกครั้ง

              ด้านนายปรีชา ด้วงบุญมา วิศวกรโยธา 8 วช. รักษาราชการแทน ผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 10 ลำปาง กล่าวถึงกรณีเด็กหญิงวัย 4 ขวบ กลืนของเล่นที่เป็นแม่เหล็กเข้าไปติดคอ ทำให้หายใจไม่ออก นับว่าโชคดีที่ผู้ปกครองพบเห็นและช่วยเหลือได้ทัน ซึ่งการที่เด็กเอาสิ่งแปลกปลอมเข้าปากนั้นถือเป็นปัญหาที่เกิดกับเด็กทุกยุคทุกสมัย ปัจจุบันพบว่าเด็กไทยเสียชีวิตจากการเล่นของเล่นและเศษชิ้นส่วนของเล่นเข้าไปติดในลำคอถึงปีละ 85 คน

              เพื่อเป็นการป้องกันอุบัติภัยจากการเล่นของเล่นเด็ก จึงขอแนะนำผู้ปกครองให้หลีกเลี่ยงการซื้อของเล่นที่มีชิ้นส่วนเล็กๆ ให้เด็กที่มีอายุต่ำกว่า 3 ขวบ เพราะเด็กในวัยนี้มักหยิบของเล่นใส่ปาก อาจทำให้ชิ้นส่วนเล็กๆ เหล่านี้ไปติดคอ สำลัก และอุดกั้นทางเดินหายใจ ทำให้เสียชีวิตได้ และก่อนเลือกซื้อของเล่นควรอ่านเอกสารกำกับที่ติดกับกล่องอย่างละเอียดว่ามีข้อห้ามใดบ้าง และของเล่นชนิดนั้นเหมาะสมกับวัยและความสามารถของเด็กหรือไม่

              นอกจากนี้ ควรเลือกซื้อของเล่นที่ส่งเสริมพัฒนาการของเด็ก เพื่อให้เกิดการเรียนรู้ที่ดีและมีทักษะที่สมวัย รวมทั้งเลือกซื้อของเล่นที่ได้รับการรับรองมาตรฐานอุตสาหกรรม (มอก.) ที่สำคัญไม่ควรปล่อยให้เด็กเล่นของเล่นโดยลำพังเด็ดขาด ควรดูแลอย่างใกล้ชิด เพราะอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ทุกเวลา

ข่าวจาก เชียงใหม่นิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 2483

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 24 ม.ค. 51 เวลา 10:04:43
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี