หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ https://lin.ee/i3Dywxo

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
หนีไม่ทันถูกเผา!

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
หนีไม่ทันถูกเผา!
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 25 ม.ค. 51 เวลา 16:28:45 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

 
     หนีไม่ทันถูกเผา!
..............หนีไม่ทันถูกเผา...........                    ไฟไหม้บ้าน 2 ชั้นวอดทั้งหลัง พ่อเฒ่าวัย 84 หนีไม่ทัน เจอไฟคลอกดับอนาถ สันนิษฐานไฟฟ้าลัดวงจร อีกรายไฟโหมไหม้กุฏิเจ้าอาวาสวัดเก่าในเมืองลำปาง กลางวันแสก ๆ ชาวบ้านช่วยดับไม่ทันวอดหมด เสียหายกว่าแสน เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 24 ม.ค.51 เจ้าหน้าที่ตำตรวจ สภ.แม่ปิงได้รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้ และมีผู้ติดอยู่ในบ้านที่เกิดเหตุ บริเวณวัดเมืองสาตร ต.หนองหอย จึงได้แจ้งให้ พ.ต.ต.จีระศักดิ์ สิตานุรักษ์ ร้อยเวร สภ.แม่ปิง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานงานกับทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครเชียงใหม่ หน่วยกู้ภัย และแพทย์เวรโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่รุดไปที่เกิดเหตุ

                    เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบประชาชนกำลลังมุงดูบ้านหลังที่ไฟไหม้อยู่ พบเป็นบ้านสองชั้น ชั้นล่างเป็นปูนชั้นบนเป็นไม้ ซึ่งไฟได้โหมลุกไหม้อย่างรุนแรง โดยทางชาวบ้านได้แจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่ทราบว่าภายในบ้านมีคนติดอยู่จึงได้ช่วยกันเร่งสกัดเพลิงดังกล่าวโดยใช้เวลาประมาณ 30 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่ก็ไม่สามารถช่วยผู้ที่ติดอยู่ภายในบ้านออกมาได้ทันเวลาทำให้เสียชีวิต ทราบชื่อภายหลังว่า นายแสง ยะยอด อายุ 84 ปี อยู่บ้านเลขที่ 118 ถ.วัดเมืองสาด ต.หนองหอย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ สภาพศพถูกไฟคลอกไหม้เกรียม อยู่ข้างเตียงในห้องนอนชั้นบนของบ้าน

                    จากการสอบถามเพื่อนบ้านทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวอยู่กัน 2 คนคือนายแสง ยะยอด ผู้ตาย และภรรยาคือนางน้อย ยะยอด ซึ่งได้รับบาดเจ็บแล้วพลเมืองดีช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ก่อนหน้านี้แล้ว ส่วนเพลิงไหม้เพื่อนบ้านได้สังเกตุเห็นเปลวไฟลุกขึ้นมาจากบ้านชั้นล่างจึงได้แจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ จากนั้นเพลิงได้ลุกไหม้ลามไปติดพื้นไม่ชั้น 2 จนลุกไหม้วอดทั้งหลัง

                    พ.ต.ท.จีระศักดิ์ สิตานุรักษ์ ร้อยเวร สภ.แม่ปิง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ คาดว่าสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ไม่น่าจะเกิดจากการวางเพลิงเนื่องจากเจ้าของบ้านไม่ได้มีเรื่องบาดหมางกับใคร จึงไม่น่าจะเป็นเรื่องการวางเพลิง ส่วนค่าเสียหายเบื้องต้นยังไม่สามารถประเมินได้

                    อีกรายทางด้านจังหวัดลำปาง เมื่อเวลาประมาณ 13.45 น. ของวันที่ 24 มกราคม 2551 เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์วิทยุเขลางค์ สภ.เมือง ลำปางรับแจ้งทาง 191 จากพลเมืองดีว่ามีเหตุไฟไหม้กุฏิวัดท่าขัว หมู่ 4 ต.บ่อแฮ้วหลังรับแจ้งต่อมาทาง  พ.ต.ท.เกรียงไกร ศรีธัญญรัตน์ พนักงานสอบสวนเวร สภ.ย่อยบ่อแฮ้ว จึงเดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจจำนวนหนึ่ง
       
                     ที่เกิดเหตุพบกลุ่มชาวบ้านจำนวนหนึ่งกำลังช่วยกันหิ้วถังน้ำช่วยกันดับไฟที่กำลังลุกไหม้อย่างหนักที่บริเวณชั้นสองของกุฏิเจ้าอาวาส กระทั่งต่อมาได้มีรถดับเพลิงของทางเทศบาลตำบลบ่อแฮ้ว และรถดับเพลิงของศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 10 ลำปาง รวม 5 คันได้มาถึงที่เกิดเหตุ จากนั้นจึงได้ฉีดน้ำเพื่อสกัดไฟที่กำลังโหมไหม้ โดยที่ไม่สามารถนำรถเข้าไปในวัดได้เพราะประตูวัดถูกล๊อคกุญแจ ไว้อย่างแน่นหนา เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันงัดกุญแจออกก่อน
      
                      เวลาผ่านไปประมาณ เกือบ 20 นาที เจ้าหน้าที่จึงช่วยสกัดไฟจนมอดลงได้ แต่ก็ทำให้ไฟไหม้กุฏิวอดไปเกือบทั้งหลัง จากการสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ครั้งแรกคือนายวุฒิชัย ใจกล้า อายุ 47 ปี ราษฎรบ้านเลขที่ 40/1 หมู่ 8 ต.บ่อแฮ้ว และยังเป็นเจ้าหน้าที่ของ อบต.ให้การกับเจ้าหน้าที่ว่าขณะที่ขับขี่รถจักรยนต์มาตามถนนผ่านหน้าวัดได้เห็นไฟกำลังลุกไหม้ที่บริเวณชั้นสองของกุฏิ จึงได้แจ้งให้ชาวบ้านมาช่วยกันดับก่อนที่จะแจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่ทราบต่อมา
                    
                    วัดดังกล่าวทราบจากชาวบ้านทราบว่าตั้งอยู่เลขที่ 1 โดยได้สร้างมาเกือบ 30 ปี และปัจจุบันได้มีพระสงฆ์อยู่เพียงรูปเดียวคือพระนิกร วัย 50 กว่าปี แต่ขณะเกิดเหตุไม่ได้อยู่ที่กุฏิ เพราะได้ออกไปปฏิบัติธรรมยังวัดแห่งหนึ่งในตัวเมืองลำปาง  สำหรับสาเหตุในการเกิดไฟไหม้ครั้งนี้เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้สันนิษฐานว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรเพราะกุฏิที่เกิดเหตุชั้นสองเป็นไม้เก่าและมีอายุหลายปีส่วนค่าเสียหายคาดเกินหลักแสน อย่างไรก็ทางเจ้าหน้าที่จะได้ทำการตรวจสอบหาข้อเท็จจริงอีกครั้งต่อไป.

ข่าวจาก เชียงใหม่นิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1285

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 25 ม.ค. 51 เวลา 16:28:45
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี