หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ เครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
คนอังคาร-พุธผวาจบชีวิต ร่วมจัดพิธีขับไล่ผี

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
คนอังคาร-พุธผวาจบชีวิต ร่วมจัดพิธีขับไล่ผี
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 07 ก.พ. 51 เวลา 09:54:25 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

ผวาผีแม่ม่าย มาเอาชีวิต คนเกิดวันอังคาร และวันพุธ หลังจากมีคนในหมู่บ้าน ตายไม่ทราบสาเหตุ 20 ศพ ส่วนใหญ่เกิดวันอังคาร กับวันพุธ ทำเอาชาวบ้านผวา กล่าวขานกันทั่ว ชาวบ้านพร้อมใจนิมนต์พระ ประพรมน้ำมนต์ ไล่ผีแม่ม่าย พร้อมแจกนางพญา ช่วยคุ้มครองจากวิญญาณร้าย

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 5 ก.พ.51 นายบำรุง หมีนิ่ม กำนันตำบลบ้านกร่าง อ.เมืองพิษณุโลก ได้นิมนต์พระครูสิทธิธรรมวิภัช เจ้าอาวาสวัดราชบูรณะ อ.เมืองพิษณุโลก พร้อมด้วย พระครูเกษมวาปีพิสัย เจ้าอาวาสวัดบึงกระดาน และเจ้าคณะตำบลดอนทอง เขต 1 มาประพรมน้ำมนต์ให้แก่ชาวบ้านหมู่ที่ 5 บ้านกร่าง ต.บ้านกร่าง อ.เมืองพิษณุโลก ณ บริเวณที่ทำการกำนันตำบลบ้านกร่าง และหมู่บ้านใกล้เคียงในตำบลบ้านกร่าง เพื่อขับไล่ดวงวิญญาณร้ายของผีแม่ม่าย และเป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้แก่ชาวบ้านเลิกหวาดกลัว โดยมีชาวบ้านและผู้เฒ่าผู้แก่เดินทางมารับประพรมน้ำมนต์กว่า 200 คน

ทั้งนี้เนื่องมาจาก เมื่อช่วงเดือนที่ผ่านมาได้มีชาวบ้านใน ต.บ้านกร่าง ล้มป่วยและถึงแก่ความตายโดยไม่ทราบสาเหตุถึงกว่า 20 ราย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้ชายที่เกิดในวันอังคารและวันพุธ จึงทำให้ชาวบ้านเกิดความหวาดผวาและเชื่อว่าน่าจะเป็นผีแม่ม่ายมาเอาชีวิตชายที่ดวงถึงฆาตไปอยู่ด้วย จนชาวบ้านต้องทำหุ่นฟางมาตั้งไว้บริเวณหน้าบ้านของตนเอง และเขียนข้อความว่า “บ้านนี้ไม่มีคนเกิดวันอังคาร-วันพุธ” บางบ้านก็เขียนข้อความว่า “บ้านนี้ไม่มีคน มีแต่หมากับแมว” พร้อมทั้งนำกล้วยน้ำว้ามาแขวนไว้เพื่อแก้เคล็ด

ภายหลังจากพระครูสิทธิธรรมวิภัช เจ้าอาวาสวัดราชบูรณะ อ.เมืองพิษณุโลก ได้ประพรมน้ำมนต์แก่ชาวบ้านเพื่อขับไล่ดวงวิญญาณร้ายของผีแม่ม่ายและความเป็นสิริมงคลแล้วได้นำวัตถุมงคลนางพญา รุ่นมิตรภาพ 49 จำนวน 1,000 องค์ มาแจกให้กับชาวบ้านจำนวนกว่า 200 คนที่เดินทางมาเพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้แก่ชาวบ้านเพื่อนำไว้ปกป้องคุ้มครองตนเอง จนชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงชาวทราบได้เดินทางมารับวัตถุมงคลเป็นจำนวนมาก

นางสังเวียน คดอ้น อายุ 74 ปี อยู่บ้านเลขที่ 150 หมู่ที่ 5 ต.บ่านกร่าง อ.เมือง จ.พิษณุโลก เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่ตนได้ยินคำร่ำลือจากชาวบ้านว่าได้มีชาวบ้านเสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุเป็นจำนวนมากในตำบลบ้านกร่าง โดยเชื่อว่าเป็นดวงวิญญาณของผีแม่ม่ายและภูตผีจะมาเอาดวงวิญญาณของคนที่เกิดในวันอังคารและวันพุธ จึงนำหุ่นฟางมาตั้งไว้ที่บริเวณด้านหน้าบ้านของตนเองพร้อมทั้งนำกล้วยน้ำว้ามาแขวนไว้คู่กันเพื่อให้ผีร้ายกินกล้วยอิ่มแล้วจะได้ไป โดยได้ทำหุ่นฟางและแขวนกล้วยไว้หน้าบ้านมากว่า 1 เดือนแล้ว เพื่อเป็นการแก้เคล็ดให้กับบุตรหลานของตนที่เกิดในวันดังกล่าว ซึ่งหากไม่เชื่อก็ไม่อย่าลบหลู่ และทำไปก็เพื่อความสบายใจ ซึ่งตนรู้สึกดีใจมากที่พระได้มาประพรมน้ำมนต์พร้อมทั้งแจกวัตถุมงคลให้กับตนและชาวบ้านจึงทำให้ชาวบ้านเกิดความสบายใจมากขึ้น

ขณะที่นายบำรุง หมีนิ่ม กำนันตำบลบ้านกร่าง อ.เมืองพิษณุโลก กล่าวว่า ตำบลบ้านกร่าง มีจำนวนประชากรทั้งหมด 1.2 หมื่นคน มีทั้งหมด 12 หมู่บ้าน ตั้งแต่ตนเดือนมกราคมจนถึงปัจจุบันมีชาวบ้านเสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุกว่า 20 รายแล้ว ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุจนทำให้ชาวบ้านเกิดหวาดผวา หลังจากที่มีข่าวนำเสนอไปจึงได้มีการประกับส่วนราชการ สาธารณสุขเพื่อเข้ามาชี้แจงทำความเข้าใจกับชาวบ้านแล้ว ที่ผ่านมาชาวบ้านหมู่ที่ 1,2 ต.บ้านกร่าง ได้มีการทำบุญกลางหมู่บ้าน ส่วนชาวบ้านหมู่ที่ 11 จะจัดพิธีทำบุญกลางหมู่บ้านในวันที่ 8 ก.พ. เพื่อเพื่อทิศส่วนกุศลไปให้กับดวงวิญญาณของผีแม่ม่าย วิญญาณชั่วร้ายของผู้ที่ล่วงลับไปแล้ว และเพื่อความเป็นสิริมงคลด้วย ส่วนในช่วงเย็นจะมีงานเลี้ยงสังสรรค์ของชาวบ้าน ขณะเดียวกันในวันที่ 7 ก.พ. ตนจะเรียกประชุม ผญบ.ทุกหมู่บ้าน เพื่อเตรียมจัดพิธีทำบุญตำบลขึ้นสร้างขวัญกำลังใจให้กับชาวตำบลบ้านกร่างอีกครั้งหนึ่งด้วย.

ข่าวจาก ไทยนิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1505

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 07 ก.พ. 51 เวลา 09:54:25
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี