หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ผ้าพันคอราคาถูก ราคาส่ง เชียงใหม่ ลำพูน

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
เลือกส.ท.เจดีย์ขาวระอุใบปลิวถล่มรองนายก

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
เลือกส.ท.เจดีย์ขาวระอุใบปลิวถล่มรองนายก
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 05 มี.ค. 51 เวลา 10:03:34 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

โค้งสุดท้ายหาเสียงเลือกตั้งส.ท. “เจดีย์ขาว” ระอุ ใบปลิวถล่ม “สุนทร ยามศิริ” ว่อนทั่วเมือง กรณีสั่งรื้อถอนอาคารบ้านประธานชุมชนฯซึ่งก่อสร้างโดยไม่ได้รับอนุญาต เผยเป็นเกมการเมืองสกปรก ลั่นเทศบาลฯไม่มีนโยบายรื้อบ้านประชาชน ทางตรงข้ามประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดหาบ้านพัก ที่ถูกสุขลักษณะอนามัยให้ประชาชนที่ไร้ที่อยู่อาศัย

สืบเนื่องจากเทศบาลนครเชียงใหม่มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลนครเชียงใหม่ในวันที่ 9 มีนาคมที่จะถึงนี้ และมีผู้สมัครหลายกลุ่ม ซึ่งขณะนี้ปรากฏว่าได้มีใบปลิวสำเนาเอกสารคำสั่งให้รื้อถอนอาคารซึ่งแจ้งไปยังนางชนิดาภา คิดอ่าน บ้านเลขที่ 2/15 ซอย 1 ถนนศรีปิงเมือง ต.หายยา อ.เมืองเชียงใหม่ ซึ่งเจ้าพนักงานท้องถิ่นแจ้งให้ยื่นคำขอรับใบอนุญาตก่อสร้างเมื่อวันที่ 12 พ.ย.50 แต่ระยะเวลาผ่านมาท่านมิได้ดำเนินการตามกฎหมายจึงขอให้ท่านรื้อถอนอาคารที่ไม่ได้ขออนุญาตก่อสร้างทั้งหมดภายใน 30 วัน ลงชื่อนายสุนทร ยามศิริ รองนายกเทศมนตรีปฏิบัติราชการแทนนายกเทศมนตรี ซึ่งใบปลิวดังกล่าวกลับมีการเขียนด้วยปากกาพ่วงท้ายด้วยข้อความว่านายสุนทร ยามศิริ สั่งรื้อบ้านประธานชุมชนศาลาแดง และยังสนับสนุนเบอร์7-12 พรรคฅนเจียงใหม่ หรือให้ระวัง เจ้าของบ้านที่อยู่อาศัยบนที่ดินของราชพัสดุ ที่สาธารณะ ระวังจะถูกสั่งรื้อบ้านของท่านเหมือนกับเจ้าของบ้านหลังนี้ โดยใบปลิวได้ถูกแจกจ่ายไปตามชุมชนต่างๆ

"เรื่องนี้เป็นเกมการเมืองเล่นกันสกปรก กรณีนี้ทางเจ้าหน้าที่เทศบาลฯได้ตรวจสอบพบ จึงแจ้งให้นางชนิดาภา คิดอ่าน มายื่นเรื่องขออนุญาต เพื่อต้องการให้ทำถูกขั้นตอนของกฎหมายแต่เมื่อครบกำหนดตามกฎหมายกลับไม่มา ตนเองเมื่อเข้ามารับตำแหน่งรองนายกเทศมนตรี ในฐานะเจ้าพนักงานท้องถิ่น จึงต้องมีหนังสือสั่งการลงไป ถ้าไม่ดำเนินการก็เข้าข่ายทำผิดกฎหมาย มาตรา 157 ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ ประเด็นนี้เป็นเรื่องส่วนบุคคลและข้อกฎหมายที่ต้องดำเนินการ" นายสุนทร ยามศิริ กล่าว

นายสุนทรกล่าวอีกว่า ไม่ได้กลั่นแกล้ง แต่ต้องทำตามหน้าที่ มีหลายรายในกรณีเช่นนี้เมื่อเจ้าพนักงานท้องถิ่นแจ้งให้มายื่นคำขอรับใบอนุญาต ก่อสร้างเขาก็มายื่น ซึ่งก็ไม่มีปัญหา สำหรับกรณีนี้ได้ปรึกษาทางฝ่ายกฎหมายเหมือนกันว่าจะเข้าข่ายหมิ่นประมาท อาจต้องมีการฟ้องร้องกันต่อไปซึ่งได้รวบรวมพยานหลักฐานไว้แล้ว ในเมื่อส่งเอกสารส่งไปถึงเจ้าบ้าน แต่กลับมีข้อความเขียนโจมตีและแจกจ่ายไปทั่วถือว่าวิธีการเช่นนี้ทำให้มีการลดคะแนนความนิยมของกลุ่มฅนเจียงใหม่ลง ทั้งที่เป็นเรื่องเฉพาะของบุคคล

"นโยบายของนายกเทศมนตรี รอ.หญิง เดือนเต็มดวง ณ เชียงใหม่ ไม่มีการรื้อถอนบ้านเรือนประชาชนโดยเด็ดขาด ทุกหลังคาเมื่อดำเนินการไปแล้วก็เห็นชอบ แต่ถ้าจะก่อสร้างใหม่ในพื้นที่ใดต้องมาขออนุญาตให้ถูกต้องตามกฎหมายเท่านั้น" นายสุนทร กล่าวและว่า ขณะเดียวกันนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่กลับมีนโยบายที่จะช่วยเหลือประชาชนในเรื่องที่อยู่อาศัย ได้ประสานกับสถาบันพัฒนาองค์กรชุมชน (พอช.) หรือการเคหะแห่งชาติ จัดทำโครงการพัฒนาศักยภาพหมู่บ้าน หรือจัดหาบ้านให้ประชาชนที่ไร้ที่อยู่อาศัยได้มีบ้านอยู่ถูกสุขลักษณะอนามัย ตลอดจนเรื่องการออกโฉนดที่ดินให้กับชาวบ้านที่อยู่อาศัยมานานแต่ไม่มีเอกสารสิทธิในที่ดิน ซึ่งอยู่ระหว่างการดำเนินการในขณะนี้

นายสุนทร กล่าวอีกว่าจากนโยบายของท่านนายกเทศมนตรีดังกล่าว ผมจึงขอย้ำอีกครั้งว่าเทศบาลฯไม่มีการรื้อถอนบ้านเรือนโดยเด็ดขาด ขอให้พี่น้องประชาชนสบายใจได้ แต่กลับจะพัฒนาที่อยู่อาศัยของท่านให้สู่จุดหมายของเชียงใหม่ที่ว่านครน่าอยู่ต่อไป.

ข่าวจาก ไทยนิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1711

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 05 มี.ค. 51 เวลา 10:03:34
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี