หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ https://lin.ee/i3Dywxo

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
แม่ค้าร่ำไห้ขู่ฆ่าตัวตาย บ้านเอื้ออาทรรีดไถคนจน

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
แม่ค้าร่ำไห้ขู่ฆ่าตัวตาย บ้านเอื้ออาทรรีดไถคนจน
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 08 มี.ค. 51 เวลา 10:37:13 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

อีกแล้วหมู่บ้านเอื้ออาทรสันกำแพง ชาวบ้านออกมาชุมนุมประท้วงทั้งการเคหะแห่งชาติ และธนาคารอาคารสงเคราะห์กังขาไม่จริงใจไล่บี้คนจนที่มีปัญหาขาดส่งแค่งวดสองงวดยกเลิกสัญญา แถมไล่ให้ออกจากบ้านหลังเดิมแล้วทำสัญญาเข้าบ้านหลังใหม่เพิ่มหนี้อีก 1 แสน แม่ค้าข้าวสาลีดอยต้มร่ำไห้จะผูกคอตายหากไม่ได้รับความเป็นธรรม ด้าน ธอส.นัดพบหารือจันทร์นี้

เมื่อค่ำวันที่ 6 มี.ค.51 นี้ที่ลานอเนกประสงค์หมู่บ้านเอื้ออาทร หมู่ 9 ต.ต้นเปา อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ มีชาวบ้านในหมู่บ้านดังกล่าวออกมาชุมนุมกันประมาณ 300 คน เรียกร้องให้การเคหะแห่งชาติ สำนักงานเชียงใหม่ และธนาคารอาคารสงเคราะห์(ธอส.) ออกมาพบและให้ความเป็นธรรม กรณีที่มีการบอกเลิกสัญญาเช่าซื้ออาคารบ้านแฝดเอื้ออาทรหลังละ 390,000 บาท ซึ่งผู้มีรายได้น้อยเข้าอยู่อาศัยแล้วตั้งแต่ เม.ย. 2550 เป็นต้นมา พร้อมผ่อนชำระเป็นงวดๆ มีการต่อเติมบ้าน ปรับปรุงสภาพบ้านที่มีรอยร้าว ชายคาสั้นฝนสาด และอื่นๆ ซึ่งเคยร้องเรียนผ่านสื่อมวลชนไปก่อนหน้านี้หนหนึ่ง แต่ครั้งนี้เป็นเรื่องระหว่างการเคหะแห่งชาติกับ ธอส. ที่ทำเหมือนจะบีบให้ผู้เช่าซื้อที่มีรายได้น้อยอยู่แล้วตกระกำลำบากยิ่งขึ้น เพราะหลายรายขาดส่งเงินค่างวดเพียง 1-2 งวดก็ถูกเลิกสัญญา และถูกขู่จากเจ้าหน้าที่การเคหะให้ย้ายออก หรือไม่ก็ให้ไปทำสัญญาใหม่เข้าอยู่บ้านเอื้ออาทรหลังในซอยโดยจะต้องเพิ่มหนี้ขึ้นอีกหลังละ 1 แสนบาท

แกนนำของชาวบ้านประกอบด้วย นายจิรณัฐ รื่นอารมณ์ ประธานสหกรณ์หมู่บ้านเอื้ออาทรสันกำแพง นายแดง ปวนมูล พ.ต. สวัสดิ์ ทิพย์ชัย นายกำพล กัญญเทพ และนายรุ่งวิทย์ สุขสวัสดิ์ อดีต ส.อบจ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นผู้เช่าซื้อบ้านเอื้ออาทรดังกล่าวด้วย ได้จัดรถพร้อมเครื่องเสียงมาชี้แจงกับชาวบ้าน และประสานไปยัง ธอส.กับการเคหะสำนักงานเชียงใหม่ ทราบว่าวันที่ 10 มี.ค.เวลา 17.00 น. เจ้าหน้าที่ ธอส.จะเข้าพบประชุมกับชาวบ้านที่มีปัญหาประมาณ 60 ราย ส่วนใหญ่ขาดส่งค่างวด และถูกบอกเลิกสัญญาเช่าซื้อ ส่วนการเคหะนั้นเจ้าหน้าที่อ้างว่าติดภารกิจ ขอนัดพบกับชาวบ้านในวันที่ 11 มี.ค. เพื่อรับทราบปัญหา นอกจากนั้นชาวบ้านยังประสานไปยังอำเภอสันกำแพง ได้รับแจ้งจากนายพรศักดิ์ สงวนผล นายอำเภอว่าวันที่ 12 มี.ค.จะนำคณะเข้าไปเยี่ยมและรับทราบปัญหาต่างๆทุกเรื่อง โดยเฉพาะการแยกหมู่บ้านออกจากหมู่ 9 แม่โฮม ต.ต้นเปาในเขตเทศบาลตำบลต้นเปาออกไปตั้งหมู่บ้านใหม่ เนื่องจากหมู่บ้านเอื้ออาทรสันกำแพงมีถึง 1,327 หลังคาเรือน และมีผู้เข้าอยู่อาศัยแล้วกว่า 600 หลังคาเรือน โดยการเลือกตั้ง ส.ส. และ ส.ว.ที่ผ่านมาก็แยกหน่วยเลือกตั้งออกมาเป็นหน่วยที่ 19 ไปแล้ว

นายกำพล กัญญเทพ แกนนำชาวบ้านกล่าวว่า จากที่ได้พบกับผู้เช่าซื้อที่มีปัญหาหลายคน มีปัญหาค้างค่างวดบ้านจริง แต่ไม่ได้ค้างมากเพียงแค่ 1-2 งวดเท่านั้น แต่ก็ถูกธนาคารยกเลิกสัญญาโดยไม่แจ้งล่วงหน้า และไม่ได้เตือนใดๆ ทั้งที่ทราบว่าบ้านเมืองมีปัญหาเศรษฐกิจชาวบ้านหาเงินผ่อนส่งไม่ทัน นโยบายของรัฐก็ต้องการให้คนมีรายได้น้อยหรือคนจนได้บ้านอยู่อาศัยอย่างมั่นคง แต่พฤติกรรมที่ทำเป็นการกระทำที่โหดเกินไป คือยกเลิกสัญญา ไม่รับเงินค่างวด บางรายให้ย้ายออกแล้วทำสัญญาใหม่ซึ่งราคาบ้านก็เพิ่มจากหลังละ 390,000 เป็น 490,000 บาท เพิ่มภาระอย่างหนักแก่ประชาชน มีรายหนึ่งเป็นแม่ค้าขายข้าวสาลีดอยต้มถึงกับจะผูกคอตาย เพราะไม่ได้รับความเป็นธรรม ตนจึงขอเรียกร้องให้ทั้ง ธอส. และการเคหะออกมาพบปะชาวบ้านและให้ความเป็นธรรม หากยังปล่อยชาวบ้านเดือดร้อน ก็จะร้องเรียนในระดับสูงต่อไป.

ข่าวจาก ไท ยนิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 5898

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 08 มี.ค. 51 เวลา 10:37:13
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี