หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ผ้าพันคอราคาถูก ราคาส่ง เชียงใหม่ ลำพูน

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
สั่งย้ายด่วน ผอ.โรงเรียนชื่อดัง กล่าวหาหนัก

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
สั่งย้ายด่วน ผอ.โรงเรียนชื่อดัง กล่าวหาหนัก
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 13 มี.ค. 51 เวลา 10:16:58 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

ชาวบ้านและครูรวมตัวชุมนุมขับไล่ผอ.-รองผอ.โรงเรียนออกนอกพื้นที่ กล่าวหาบริหารงานผิดพลาดไม่โปร่งใสส่งผลให้ทางราชการเสียหาย และชาวบ้านเดือดร้อน รอง ผอ.สำนักงานพื้นที่การศึกษาเชียงใหม่ เขต 3 เดินทางพบชาวบ้าน ออกคำสั่งย้ายทันที ชาวบ้านพอใจยอมสลายตัว

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 11 มี.ค.นี้ ที่บริเวณสนาม โรงเรียนบ้านอรุโณทัย หมู่ 10 ต.เมืองนะ อ.เชียงดาวเชียงใหม่ ได้มีกลุ่มชาวบ้านในหมู่บ้านอรุโณทัย นำโดย นายปรีชา แซ่ฉา ประธานกรรมการหมู่บ้าน และคณะครูโรงเรียนบ้านอรุโณทัย จำนวนประมาณ 600 คน พากันมารวมตัวชุมนุมประท้วงขับไล่ นายธนะยศกร์ อรรถสุภาพงศ์ ผอ.โรงเรียนบ้านอรุโณทัย และ นายประชัน จอมแปง รอง ผอ.ให้ย้ายออกจากโรงเรียน โดยกล่าวหา บริหารงานในโรงเรียนผิดพลาด ไม่มีความโปร่งใส จนสร้างความเสียหายแก่ทางราชการ และสร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้าน

โดย นายปรีชา แกนนำชาวบ้าน กล่าวว่า โรงเรียนบ้านอรุโณทัย เปิดสอนระดับชั้นอนุบาล จนถึงประถมศึกษาปีที่ 6 มีนักเรียนทั้งหมด 1,941 คน และตั้งแต่ นายธนะยศกร์ เข้ามาดำรงตำแหน่งเป็น ผอ.โรงเรียน เมื่อปลายปี 2546 กลุ่มชาวบ้านได้จับตามองพบว่า มีการบริหารงานผิดพลาดอย่างมาก และยังไม่มีความโปร่งใสในหลายๆด้านเช่น สั่งตัดไม้สักในสวนป่าของโรงเรียน เอื้อประโยชน์แก่บุคคลบางกลุ่ม และตนเองในการทำถนนผ่านสวนป่า แต่กลับปฎิเสธว่า ไม่เคยสั่งตัดไม้ ปรับพื้นที่หลังโรงเรียน และมีการตักดินขายให้คนอื่น แต่โรงเรียนได้รับเงินรายได้จากการขายดินไม่ครบ มีการผูกขาดการซื้อขายวัสดุ-อุปกรณ์ก่อสร้าง และยังก่อหนี้สินให้โรงเรียนมากมาย และมีการดำเนินการ โดยไม่ผ่านความเห็นชอบของคณะกรรมการ นอกจากนั้นมักจะบริหารงานงานโดยเน้นการก่อสร้าง ไม่ผ่านความเห็นชอบของคณะกรรมการศึกษา และครูในโรงเรียน เรียกเก็บเงินผู้ปกครองอ้าง จะนำมาพัฒนาโรงเรียนในการจ้างครูสอน แต่กลับใช้เงินไม่ตรงตามประสงค์ มีการนำไปใช้อย่างอื่นทำให้เงินไม่พอจ้างครู แต่กลับนำเงินส่วนตัวมาให้โรงเรียนกู้ นอกจากนั้นยังมีพฤติการณ์ชอบก่อสร้างต่อเติมอย่างต่อเนื่อง ทั้งที่โรงเรียนไม่มีเงินงบประมาณ คณะครูท้วงติงไม่ยอมเชื่อฟัง จนเป็นการสร้างหนี้ให้โรงเรียน และยังมีพฤติการณ์อีกหลายอย่าง ที่ชาวบ้าน และครูในโรงเรียนทนไม่ได้

" ทั้งหมดเป็นสาเหตุทำให้ ชาวบ้าน และครูในโรงเรียน ไม่พอใจการบริหารงานของ นายธนะยศกร์ และ นายประชัน ผอ.และ รอง ผอ.โรงเรียน ชาวบ้านไม่ต้องการ ผู้บริหารแบบนี้ เพราะมีแต่สร้างความเดือดร้อน และความลำบากใจให้ชาวบ้าน และครูในโรงเรียน และที่สำคัญบริหารงานไม่มีความโปร่งใส จึงขอเรียกร้องให้ย้ายทั้งสองออกไปจากโรงเรียนด่วน"

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะชาวบ้าน และครูรวมตัวชุมนุมนั้น นายศักดิ์ทอง วรรณศรี รอง ผอ.สำนักงานพื้นที่การศึกษาเชียงใหม่ เขต 3 ได้เดินทางมาพบกับชาวบ้าน และครูผู้ชุมนุม พร้อมรับเรื่องราวทั้งหมด และชี้แจงกับชาวบ้าน และครูที่มาชุมนุมว่า เบื้องต้นเพื่อไม่ให้เรื่องราวบานปลาย จะสั่งย้าย นายธนะยศกร์ และนายประชัน ไปช่วยราชการที่ สำนักงานพื้นที่การศึกษาเชียงใหม่ เขต 3 ตั้งแต่ วันที่ 12 มี.ค.นี้ เป็นต้นไปจนกว่าจะมีการสอบสวนเสร็จสิ้น และหากการสอบสวนพบมีความผิดตามที่ชาวบ้านกล่าวหา ก็จะพิจารณาโทษต่อไป และมีการแจ้งคำสั่งดังกล่าวให้ทั้งสองทราบแล้ว ชาวบ้านต่างพอใจจึงยอมสลายตัวในตอนบ่ายวันเดียวกัน.

ข่าวจาก ไทยนิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 3328

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 13 มี.ค. 51 เวลา 10:16:58
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี