หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ผ้าพันคอราคาถูก ราคาส่ง เชียงใหม่ ลำพูน

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
เตรียมรับนักเที่ยว

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
เตรียมรับนักเที่ยว
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 22 มี.ค. 51 เวลา 11:05:51 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

 เอกชนโรงแรมที่พักเตรียมรองรับนักท่องเที่ยวช่วงงานประเพณีปี๋ใหม่เมืองเจียงใหม่ 51 แล้ว ล่าสุดมีเริ่มจองล่วงหน้ากว่า 50-60 % แต่ยันเที่ยวเชียงใหม่ภาคเหนือมีที่พักแน่ทุกระดับตั้งแต่โรงแรมหรูยันที่พักธรรมดามีร่วม 2 หมื่นห้อง ขณะที่ ททท.เหนือยังมั่นใจรายได้ท่องเที่ยวเชียงใหม่สะพัดสูงกว่าปีก่อน 5-10 % กวาดรายได้ทั้งปีกว่า 4.2 หมื่นล้านแน่

เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2551 นายจุณพงศ์ สาระนาค ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานภาคเหนือเขต 1 เชียงใหม่เปิดเผยว่า สถานการณ์ด้านการท่องเที่ยวของเชียงใหม่ปีนี้ถือว่าดีขึ้น ยิ่งหลังจากมีรัฐบาลจากการเลือกตั้งมีนโยบายความชัดเจนด้านการเมือง ทำให้ปัจจัยความเชื่อมั่นเริ่มไม่หวั่นไหว นักท่องเที่ยวยังให้ความสนใจกับกิจกรรมและเมืองท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอยู่มาก อีกทั้งภาคเอกชนมีการตื่นตัวในการรองรับกับการท่องเที่ยวดีต่อเนื่อง ส่วนปัญหาหมอกควันในระยะนี้ยังไม่เป็นที่วิตกใดๆ แม้จะมีปัญหาบ้างบางวันแต่ยังไม่ถือว่ารุนแรงหรือทำให้ตื่นตระหนกเช่นปี 2550 ที่ผ่านมา ดังนั้นเชื่อว่าสัดส่วนรายได้และบรรยากาศท่องเที่ยวน่าจะคึกคักแม้จะมีปัญหาเรื่องภาวะเศรษฐกิจที่ไม่ดีนักก็ตาม

ผอ.ททท.ภาคเหนือเขต 1 มองว่า ตอนนี้นักท่องเที่ยวส่วนมากที่เข้ามาเป็นคนไทยกว่าร้อยละ 60 ซึ่งทราบดีว่ามีการใช้จ่ายที่ประหยัดก็ทำให้กระแสสะพัดของเงินมีน้อยลงไป แต่ก็คาดว่าจะโตกว่าปี 2550 ประมาณ 5-10 % โดยภาพรวมทางกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาทางรัฐมนตรีชี้ว่าตัวเลขทั้งประเทศจะอยู่ที่ประมาณ 9 แสนล้านบาท ส่วนเชียงใหม่นั้นคาดการณ์ว่าปีนี้จะมีรายได้ประมาณกว่า 4.2 หมื่นล้านบาท และนักท่องเที่ยวก็จะเข้ามากว่า 4 ล้านคนอย่างแน่นอน ซึ่งตอนนี้สภาพเมืองก็ถือว่าพร้อมเกือบทุกด้านโดยเฉพาะด้านคมนาคมทั้งทางบก อากาศ นอกเหนือจากนี้เรื่องที่พักก็ได้มาตรฐานสากลสูงมีโรงแรมหรูเช่นดังๆ เข้ามาหลายแห่งล่าสุดทั้งแชงกรีล่า หรือโรงแรมบูติกต่างๆ ตั้งแต่ระดับ 5-6 ดาวลงมารองรับจำนวนมากตามประเภทของลูกค้า

"ล่าสุดเราไปร่วมงานที่นครเบอร์ลิน เยอรมันเพื่อเปิดตลาดในย่านยุโรปที่ถือเป็นงานใหญ่ระดับโลกก็ทำให้คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเพิ่มเข้ามาอีกทาง ซึ่งทางสมาคมโรงแรมไทยภาคเหนือก็มีการเตรียมพร้อมด้านนี้ดีมากอยู่แล้ว เข้าใจว่า เชียงใหม่ยังไงก็มีจุดแข็งที่การท่องเที่ยวมีบทบาทสำคัญ ยิ่งประเพณีปี๋ใหม่เมืองเจียงใหม่ปีนี้ก็น่าจะคึกคักเหมือนเดิม ตอนนี้ก็มีการเตรียมการจากส่วนต่างๆ อยู่แล้ว รวมทั้งการเชื่อมโยงกับเครือข่ายการท่องเที่ยวด้วย"ผอ.ททท.ภาคเหนือเขต 1 เชียงใหม่ย้ำ

ด้านนายสังวรณ์ สันติสุข นายกสมาคมโรงแรมไทยภาคเหนือกล่าวว่า ปีนี้ความพร้อมด้านที่พักเชียงใหม่นั้นดีมากปัจจุบันมีห้องพักรองรับตั้งแต่ระดับ 5-6 ดาวลงมากว่า 14,600 ห้อง ตอนนี้ใกล้ถึงงานประเพณีปี๋ใหม่เมืองก็เริ่มมีการจองที่พักกันแล้วกว่า 50-60 % ดังนั้นปีนี้ค่อนข้างที่จะดีเพราะปัจจัยความวิตกกังวลเริ่มดีและเชื่อมั่นมากขึ้นทั้งการเมืองหรือการเตรียมเมือง ซึ่งจริงๆ แล้วศักยภาพของการรองรับนักท่องเที่ยวเชียงใหม่ตอนนี้มีมากแต่ยังไม่สามารถใช้ได้เต็มศักยภาพที่มี เพราะคนยังมาน้อยและกิจกรรมที่เป็นไฮไลท์ก็มีไม่มากยกเว้นเทศกาลสำคัญเช่น งานปี๋ใหม่เมืองประเพณีเดือนยี่เป็ง หากมีลักษณะคล้ายพืชสวนโลกฯ หรือปรับพื้นที่ให้เป็นจุดขายต่อเนื่องเชื่อว่า จะดีมากเพราะโดยโครงสร้างพื้นฐานของเชียงใหม่ดีอยู่แล้ว

นอกจากนี้หากมีศูนย์ประชุมนานาชาติเกิดขึ้นก็จะมีกลุ่มนักธุรกิจหรือการประชุมเพิ่มเข้ามาอีก ตอนนี้โรงแรมหลายแห่งเริ่มทำเองเช่น ที่โรงแรมดิเอ็มเพรสที่รองรับคนประชุมสัมมนากันได้กว่า 2 พันที่นั่ง เป็นต้น อย่างไรก็ตามปัจจัยที่ยังทำให้บรรยากาศท่องเที่ยวไม่ดีนักคือเรื่องการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะคนไทยที่ระวังกันมากเนื่องจากสภาพเศรษฐกิจไม่ค่อยดี ค่าครองชีพสูงรายได้ไม่สะพัดนัก ทำ ให้เกิดการใช้จ่ายน้อย อีกทั้งสภาวะน้ำมันที่แพงขึ้นด้วย แต่ก็ไม่ได้เป็นปัจจัยหลักที่จะทำให้บรรยากาศท่องเที่ยวเสียหายเพราะมีทางเลือกในการเดินทางเข้ามาหลายช่องทาง รวมทั้งสายการบินโลคอสแอร์ไลน์ด้วย.

ข่าวจาก ไทยนิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1201

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 22 มี.ค. 51 เวลา 11:05:51
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี