หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ผ้าพันคอราคาถูก ราคาส่ง เชียงใหม่ ลำพูน

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
แม่โวยรพ. ลูกชายนิทรานอนซม 3 วัน แค่ดูอาการ

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
แม่โวยรพ. ลูกชายนิทรานอนซม 3 วัน แค่ดูอาการ
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 22 มี.ค. 51 เวลา 11:06:26 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

แม่ร้องเรียนสื่อมวลชน โรงพยาบาลรักษาลูกชายปล่อยคนเจ็บนอนซมหลังจากถูกรถจักรยานยนต์ชน จนเลือดคั่งในสมองแข็งตัวกลายเป็นเจ้าชายนิทรามอบหมายให้ทนายดำเนินการฟ้องร้อง

เมื่อวันที่ 20 มี.ค.51 ได้มีนางขวัญใจ กันทะใจ อายุ 52 ปี บ้านอยู่เลขที่ 180 หมู่ 5 ต.หนองช้างคืน อ.เมือง ลำพูน ได้ร้องเรียนกับ "ไทยนิวส์" เพื่อขอความเป็นธรรมเรื่องการรักษาของโรงพยาบาลสารภี อ.สารภี เชียงใหม่ ซึ่งทำการรักษานายสุกิจ มหายศ อายุ 33 ปี ลูกชายที่ได้รับบาดเจ็บจากการถูกรถจักรยานยนต์เฉี่ยวชน ศีรษะฟาดถนน เหตุเกิดถนนสายเชียงใหม่-ลำพูน เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 20 มกราคม 51

นางขวัญใจ กันทะใจ เล่าให้ฟังว่าภายหลังเกิดเหตุก็มีชาวบ้านพลเมืองดีช่วยนำร่างของนายสุกิจ มหายศ ลูกชายนำส่งรักษาโรงพยาบาลสารภี พอทราบเรื่องจึงได้มาที่โรงพยาบาลสารภีเพื่อดูแลอาการของลูกชาย ในระหว่างที่ทำการรักษาบุตรชาย นายสุกิจ มหายศ จะมีอาการอาเจียนตลอดเวลาไม่ทราบสาเหตุ และไม่มีการเอ็กซเรย์แม้ว่าตนเองจะขอร้องก็ตาม

"จนกระทั่งเข้าสู่วันที่ 3 ของการรักษาก็มีพยาบาลคนหนึ่งเข้ามาสอบถามว่ามีเงินเท่าไร จะได้นำบุตรชายของตนไปทำการเอ็กซเรย์ ตนก็บอกไปว่ามีเงิน 4,000 บาท เมื่อทางโรงพยาบาลรู้ว่ามีเงินจึงนำตัวบุตรชายไปเอ็กซเรย์ยังศูนย์เอ็กซ์เรย์แห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่ทันที ซึ่งผลการเอ็กซเรย์ทางศูนย์บอกว่าทางโรงพยาบาลสารภีส่งตัวมาเอ็กซเรย์ช้าไปแล้วเพราะเลือกที่คั่งในสมองเกิดการแข็งตัวแล้ว ขอให้ตนเองรีบนำบุตรชายส่งรักษาโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อทำการผ่าตัดโดยด่วน"

นางขวัญใจ เล่าต่อว่าหลังทราบเรื่องก็ให้ทางโรงพยาบาลสารภีรีบส่งตัวบุตรชายไปโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่เพื่อทำการผ่าตัด ปรากฏว่าทางโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่บอกว่าทางโรงพยาบาลสารภีส่งตัวมาช้า เลือดที่คั่งในสมองเกิดการแข็งตัวหมดแล้ว คนป่วยไม่รู้สึกตัวเลยตั้งแต่บัดนั้นเป็นต้นมา แม้ว่าทางโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่จะทำการผ่าตัดเอาเลือดที่แข็งตัวในสมองออกหมดก็ตาม ก็ไม่ช่วยให้บุตรชายมีสติกลับคืน ลูกชายยังนอนนิ่งเหมือนเจ้าชายนิทราจนถึงปัจจุบันนี้เกือบ 2 เดือนแล้ว

"ช่วงระยะเวลา 2 เดือน ต้องไปกู้ยืมเงินชาวบ้านเพื่อเป็นค่ารักษาพยาบาลลูกชาย พอทางโรงพยาบาลสารภีทราบเรื่องก็ส่งแพทย์และพยาบาลมาพบบอกว่าจะให้ความช่วยเหลือ แต่อย่าโวยวาย พอมาถึงวันที่ 18 มี.ค.51 ทางโรงพยาบาลสารภีเรียกตนเองไปพบบอกว่าบุตรชายของตนเป็นแบบนี้เพราะอาจจะเป็นไวรัสตับอักเสบก็เป็นได้ อาจไม่ใช่สาเหตุของการถูกรถชนจนเลือดคั่งในสมอง พอได้ฟังดังนั้นตนเองถึงกับน้ำตาร่วง เพราะไม่คิดว่าทางโรงพยาบาลสารภีจะบิดเบือน คิดว่าคงจะไม่ได้รับความเป็นธรรมจึงมาร้องเรียนทางหนังสือพิมพ์เพื่อขอความเป็นธรรม ขณะเดียวกันได้ร้องเรียนไปยังสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่แล้ว พร้อมกับมอบเรื่องนี้ให้ทางฝ่ายทนายดำเนินการฟ้องร้องกันต่อไป" นางขวัญใจ กล่าว

อย่างไรก็ตามเกี่ยวกับเรื่องนี้ทางนายจรัส สิงห์แก้ว ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสารภี ได้มีหนังสือชี้แจงข้อเท็จจริงไปยังนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ว่า วันที่ 20 มกราคม เวลา 18.30 น. รับผู้ป่วย และศีรษะบวมโนด้านหลังขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 3 ซม. ฟันหัก 2 ซี่ ต่อมาได้รักษาพบว่า มีถ่ายเหลวและปวดท้อง ให้การรักษาตามอาการไม่พบการเปลี่ยนของ GCS คนไข้รู้สึกตัวดี วันที่ 21 ม.ค. ผู้ป่วยมีอาการคลื่นไส้ อาเจียนอยู่บ้าง รู้สึกตัวดี จึงให้การรักษาตามอาการ วันที่ 22 ม.ค. ผู้ป่วยรู้สึกตัวดี บ่นปวดและวิงเวียนศีรษะ ไม่มีอาการแขนขาอ่อนแรง สัญญาณชีพปกติ รูม่านตาขยายเท่าวันปกติ แนะนำให้พักรักษาต่อเพื่อสังเกตอาการ วันที่ 23 ม.ค.พบว่าผู้ป่วยมี Vital Sing ปกติ บ่นปวดศีรษะเล็กน้อย รักษาอาการปวดศีรษะตามออร์เดอร์เดิม แต่ทางญาติต้องการเอ็กซเรย์ จึงส่ง CT brain ให้ ผล CT brain เป็น Subdural with Epidural Hematoma จึงส่งต่อโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ต่อไป

ขณะที่ใบรับรองแพทย์โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ระบุว่า นายสุกิจ มหายศ เข้ารับการรักษาเมื่อ 23 ม.ค. สาเหตุเพราะอุบัติเหตุจราจร การรักษาด้วยการผ่าตัด เพราะมีเลือดออกในกะโหลกศีรษะบริเวณท้ายทอย ก่อนหน้านั้นเข้ารับการรักษามาก่อนเมื่อวันที่ 20 ม.ค.ที่โรงพยาบาลสารภี ลงชื่อนายแพทย์ธนัฐ วานิผาพงศ์ ทั้งนี้ รศ.นพ.ชัยรัตน์ คุณาวิกติกุล รอง ผอ.ปฏิบัติราชการแทน ผอ.โรงพยาบาลมหาราช เป็นผู้ชี้แจงให้กับนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ตามหนังสือลงวันที่ 4 มีนาคม 51.

ข่าวจาก ไทยนิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 2416

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 22 มี.ค. 51 เวลา 11:06:26
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี