หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
คนเฝ้ารอลุ้นคูเมืองชม.เหลืออีก10%

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
คนเฝ้ารอลุ้นคูเมืองชม.เหลืออีก10%
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 26 มี.ค. 51 เวลา 10:48:05 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

 
    คนเฝ้ารอลุ้นคูเมืองชม.เหลืออีก10%
............คูเมืองเชียงใหม่............


         "บ.อนันต์การไฟฟ้า" บริษัทผู้รับเหมาปรับภูมิทัศน์รอบคูเมืองเชียงใหม่ ยันไม่ทำให้คนเชียงใหม่เสียชื่อ สั่งเร่งงานก่อสร้างให้คูเมืองเสร็จทันเล่นสงกรานต์แน่ ล่าสุดคงค้างเก็บหน้างานอีกแค่ 10 เปอร์เซนต์ ขณะที่เทศบาลฯ เริ่มปล่อยน้ำลงคูเมือง 25 มี.ค.นี้เป็นต้นไป

         จากกรณีที่ประชาชนชาวเชียงใหม่ได้ร้องเรียนผ่านสื่อมวลชนว่าขอให้ทำการตรวจสอบการทำงานของเทศบาลนครเชียงใหม่ที่มี ดร.แป้ง หรือ ร.อ.หญิง ดร.เดือนเต็มดวง ณ เชียงใหม่ นายกเทศมนตรีฯ เป็นผู้บริหาร เนื่องจากขณะนี้ใกล้จะถึงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งเป็นงานประจำปีของเมืองเชียงใหม่ที่ชาวล้านนาให้ความสำคัญเป็นอย่างมากและแต่ละปีมักมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศสนใจเดินทางเข้ามาเที่ยวงานประเพณีดังกล่าวเป็นจำนวนมาก แต่ขณะนี้พบว่าทางเทศบาลได้ทำการปรับปรุงภูมิทัศน์รอบคูเมืองเชียงใหม่
        
         โดยมีการรื้อบล็อคตัวหนอนออกและทำเป็นแบบพื้นซีเมนต์ขึ้นมาใหม่ บางส่วนตั้งแต่ ถนนมณีนพรัตน์ จนถึงแจ่งศรีภูมิ ยังมีการก่อสร้างไม่แล้วเสร็จเกรงว่า จะไม่ทันการจัดงานเทศกาลสงกรานต์ที่จะมีขึ้นในเดือนเมษายนนี้ อีกทั้งพบว่า ต้นไม้ แห้งตาย และโคมไฟที่ใช้ติดตั้งให้แสงสว่างยังไม่ได้ติดตั้งซึ่งหากทำไม่ทันเทศกาลสงกรานต์อาจจะทำให้นักท่องเที่ยวที่เดินชมเมืองในตอนค่ำคืนอาจจะมองเห็นทางได้รับอันตรายได้ ซึ่งเกี่ยวกับเรื่องนี้ทางเทศบาลได้ยืนว่าจะสามารถทำการปรับภูมิทัศน์บริเวณดังกล่าวทันแต่เท่าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบคาดว่าหากเสร็จก็คงจะเสร็จไม่ถึง 100 เปอร์เซ็นต์ตามข่าวที่เสนอไปก่อนหน้านี้แล้วนั้น

         ต่อมาเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 24 มีนาคม 2551 ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสอบถามไปยังนายประสาน อุษณีย์กนก เจ้าของบริษัทอนันต์การไฟฟ้า ซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบโครงการปรับภูมิทัศน์คูเมืองเชียงใหม่ ซึ่งนายประสาน เปิดเผยว่า ในส่วนของบริษัทได้รับผิดชอบโครงการฯ ย่านถนนมณีนพรัตน์ ต.ศรีภูมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ขณะนี้ก็ได้เร่งทำงานกันเต็มที่จนใกล้ที่จะเสร็จแล้วคงเหลืออีกประมาณ 10 เปอร์เซ็นต์ คือ งานเก็บเล็กน้อยด้านบนและด้านล่างคูเมือง ตอนนี้ก็จะดำเนินการปรับปรุงไปเรื่อย ๆ จนถึงวันที่ 5 เมษายน 51 ก็จะหยุดพักงาน ซึ่งพอถึงวันที่ 5 เมษายน มั่นใจว่าทุกอย่างจะสมบูรณ์ และจะไม่ยอมเสียชื่อเมืองเชียงใหม่แน่

         ตามสัญญาเดิมทางบริษัทได้ทำไว้กับทางเทศบาลฯ สัญญาจะหมดในวันที่ 26 เมษายน 51 แต่ขณะนี้ตนได้พยายามเร่งงานให้เสร็จก่อน อย่างไรก็ตามงานที่เหลือเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็พยายามที่จะทำให้เสร็จสมบูรณ์ในวันที่ 26 เมษายน ขณะเดียวกันทราบว่าวันที่ 25 มีนาคมนี้ ทางเทศบาลฯ ได้ประสานกับชลประทานแม่แตง จะทำการปล่อยน้ำเข้ามายังคูเมืองเพื่อใช้เล่นเทศกาลสงกรานต์แล้ว ขณะที่ปัญหาอื่นไม่มี ส่วนปัญหาเรื่องของต้นไม้แห้งตายหรือเสียหายบนทางเท้า เลียบถนนดังกล่าว ทางบริษัทไม่มีหน้าที่รับผิดชอบ ต้องปล่อยให้ทางเทศบาลจัดการเอง

         ต่อมาเวลา 15.30 น. วันเดียวกัน ที่ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ ผู้สื่อข่าวได้พยายามทำการสัมภาษณ์นายวิบูลย์ สงวนพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เกี่ยวกับปัญหาการปรับปรุงภูมิทัศน์รอบคูเมืองเชียงใหม่ ที่ส่อเค้าว่าจะไม่แล้วเสร็จทันเทศกาลสงกรานต์ที่จะถึงนี้ ซึ่งนายวิบูลย์ สงวนพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้ตอบปฎิเสธที่จะให้สัมภาษณ์พร้อมแนะนำให้ไปสัมภาษณ์กับ นางสาวเรืองวรรณ บัวนุช รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ แทนเพราะเพิ่งมีการประชุมเกี่ยวกับการจัดงานประเพณีสงกรานต์ในช่วงเช้าของวันเดียวกัน จากนั้นผู้สื่อข่าวได้เข้าพบหน้าห้องของ นางสาวเรืองวรรณ บัวนุช พร้อมกับขอเบอร์โทรศัพท์เพื่อจะทำการสัมภาษณ์กรณีดังกล่าว แต่ทางเจ้าหน้าที่ ก็ปฎิเสธที่จะให้เบอร์โทรศัพท์ด้วยเช่นเดียวกันพร้อมกับพูดว่า ปัญหาคูเมืองเชียงใหม่นั้นผู้ที่รับผิดชอบโดยตรงคือ นายชูชาติ กีฬาแปง รองผู้ว่าราชการเชียงใหม่อีกคนหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบงานด้านดังกล่าวโดยตรง

         ต่อมาเมื่อช่วงเวลา 10.20 น. วันที่ 25 มีนาคม 2551 ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยัง นายชูชาติ กีฬาแปง รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เพื่อจะขอสัมภาษณ์แต่ทางรองผู้ว่าราชการจังหวัดติดราชการด่วน ซึ่งความคืบหน้าในเรื่องนี้จะนำเสนอต่อไป

ข่าวจาก เชียงใหม่นิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1681

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 26 มี.ค. 51 เวลา 10:48:05
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี