หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ขายส่งผ้าพันคอราคาถูก
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ปรับภูมิทัศน์ทันปี๋ใหม่

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ปรับภูมิทัศน์ทันปี๋ใหม่
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 29 มี.ค. 51 เวลา 23:09:19 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

นายกฯ แป้ง ควง ผอ.สำนักศิลปากรที่ 8 แจงคืบหน้างานปรับภูมิทัศน์คูเมือง-ท่าแพมูลค่ากว่า 63 ล้าน ยันงานเป็นตามกฎหมายเรื่องโบราณสถาน ล่าสุดคืบหน้ากว่า 85 % แล้ว ย้ำสงกรานต์ไม่กระทบสั่งเคลียร์พื้นที่หยุดงาน 2 เม.ย. ด้านคุณภาพน้ำไร้กังวลตรวจสอบตลอดยังอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานระดับเต็มพื้นที่พร้อมรับเทศกาล 29 มี.ค.51

เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 51 ที่ห้องประชุม 1 เทศบาลนครเชียงใหม่ ร.อ.หญิง เดือนเต็มดวง ณ เชียงใหม่ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่พร้อมด้วย นายสหวัฒน์ แน่นหนา ผู้อำนวยการสำนักศิลปากรที่ 8 เชียงใหม่ กรมศิลปากร พร้อมผู้เกี่ยวข้องได้ร่วมกันแถลงข่าวเรื่องของความก้าวหน้าในการดำเนินโครงการอนุรักษ์พื้นที่รอบคูเมืองเชียงใหม่ที่อยู่ระหว่างดำเนินการพัฒนายังไม่แล้วเสร็จและหลายฝ่ายห่วงใยในการเตรียมรองรับเทศกาลสงกรานต์หรือปี๋ใหม่เมืองปีนี้และรวมถึงชี้แจงข้อสงสัยด้านต่างๆ ที่มีการร้องเรียนว่า การดำเนินการไม่ถูกต้องตามกฎหมายเนื่องจากคูเมืองเป็นโบราณสถานที่ขึ้นทะเบียนกับกรมศิลปากรไว้

ทั้งนี้ ร.อ.หญิง เดือนเต็มดวงบอกว่า เพื่อให้ทุกฝ่ายสบายใจและจะได้ให้คลายความสงสัยต่างๆ จึงได้เรียนเชิญทางผู้อำนวยการสำนักศิลปากรที่ 8 มาด้วยเนื่องจากโครงการดังกล่าวทำในพื้นที่ของโบราณสถานและเป็นโครงการที่มีการอนุมัติตั้งแต่ฝ่ายบริหารชุดก่อนที่ปัจจุบันต้องเดินหน้างานตามสัญญาที่ทำกับเอกชนผู้รับเหมาไว้ โดยได้แจ้งย้ำถึงความมั่นใจเรื่องน้ำที่จะรองรับเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ว่า ได้มีการผันน้ำเข้าสู่คูเมืองแล้วตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคมและจะเต็มสมบูรณ์ในวันที่ 29 มีนาคมนี้ จากนั้นก็จะมีการดูแลเรื่องของคุณภาพของน้ำให้ปลอดภัยปราศจากเชื้อโรคอันตราย ซึ่งล่าสุดคุณภาพน้ำก็อยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ก็จะดูแลอย่างต่อเนื่อง

สำหรับงานการพัฒนานั้นได้ให้เอกชนดำเนินการปรับพื้นที่ไม่ให้เกิดผลกระทบกับการเล่นน้ำสงกรานต์โดยให้หยุดการดำเนินการตั้งแต่วันที่ 2 เมษายนนี้เป็นต้นไปจนสิ้นสุดเทศกาลแล้วค่อยลงมือทำต่อจนแล้วเสร็จ ทั้งนี้ตามสัญญานั้นจะสิ้นสุดวันที่ 25 เมษายน 2551 จากที่เริ่มดำเนินการเมื่อ 30 มิถุนายน 2550 ตามสัญญาจ้างเลขที่ จ 52/2550 ลงวันที่ 29 มิถุนายน 2550 ด้วยวงเงินงบประมาณ 63,940,000 บาทเอกชนคู่สัญญาคือ บริษัทเชียงใหม่อนันต์การไฟฟ้า จำกัด แต่มีการหยุดในเทศกาลลอยกระทงและวันที่ 5 ธันวาคม 2550 ก็ต้องขยายเวลาให้เอกชนตามที่หยุดไปตามจำนวนวันคาดว่าประมาณหลังสิ้นสัญญาอีก 1 เดือนก็น่าจะแล้วเสร็จเพราะเนื้องานตอนนี้ผ่านไป 80-85 % แล้ว

ขณะเดียวกันนายกเทศมนตรีนคร เชียงใหม่กล่าวอีกว่า ทางเทศบาลฯ ยังได้ขออนุญาตกรมศิลปากรทำการขุดลอกคูเมืองจุดตื้นเขินเพื่อปรับปรุงเตรียมรองรับกับเทศกาลไปพร้อมกันนี้อีก 3 จุดคือ ด้านทิศตะวันตกโรงพยาบาลเชียงใหม่ ราม 1 ยาว 150 เมตร ด้านแจ่งหัวรินถึงแจ่งศรีภูมิ 1,500 เมตรและแจ่งศรีภูมิถึงประตูท่าแพอีก 300 เมตร โดยได้ดำเนินการตั้งแต่วันที่ 2 ม.ค.-15 มี.ค. 2551

"เรื่องคูเมืองเราก็ให้เอกชนหยุดงานในวันที่ 2 เมษายนนี้แล้วจะไปตรวจดูเรื่องการเก็บงานเพื่อไม่ให้กระทบกับการเล่นน้ำสงกรานต์โดยเฉพาะเรื่องความปลอดภัยต่อนักท่องเที่ยว จุดไหนเสี่ยงหรือมีน้ำลึกก็ต้องทำป้ายเตือนและมีการจัดชุดปฏิบัติการเฝ้าระวังอำนวยความสะดวกตลอดเวลาที่เราได้ประสานหน่วยงานต่างๆ ทั้งส่วนราชการ ตำรวจและที่เกี่ยวข้องมาช่วยกันเพื่อไม่ให้ภาพไม่ดีสื่ออกไป ยิ่งปีนี้เราเน้นเรื่องประเพณีวัฒนธรรมจริงๆ ไม่มีการจำหน่ายเรื่องเหล้าสงกรานต์เราปลอดเหล้าที่รณรงค์กันอยู่ โดยเรื่องเหล่านี้ก็มีการหารือกันตลอดเวลาเพื่อช่วยกันดูแลเมืองและจะได้ประชาสัมพันธ์แจ้งประชาชนให้ทราบเป็นระยะๆ" นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ย้ำ

ด้านนายสหวัฒน์กล่าวว่า โครงการดังกล่าวนั้นในส่วนของคูเมืองมีการขออนุญาตทางกรมศิลปากรเมื่อต้นปี 2549 เพื่อดำเนินการ ซึ่งทางกรมศิลป์ก็เห็นชอบในบางอย่างและไม่ให้ดำเนินการในบางส่วนที่ขอเช่น ไม่ให้มีสิ่งก่อสร้างในสันเขื่อนคูเมือง รวมทั้งจุดพื้นที่ที่ล้ำเข้าไปในคูเมือง และม้านั่ง 57 จุดรอบๆ เพราะไม่เหมาะสมโดยมีคณะกรรมการวิชาการเพื่อการอนุรักษ์โบราณสถานได้พิจารณาเพื่อให้อธิบดีกรมศิลปากรได้ตัดสินใจตามอำนาจของกฎหมาย พร้อมให้ข้อเสนอแนะเรื่องการใช้กระเบื้องปูพื้นที่ปรับปรุงพัฒนาให้ใช้โทนสีเดียวกันกับของเดิม เป็นต้น

ผอ.สำนักศิลปากรที่ 8 เชียงใหม่กล่าวย้ำว่า โครงการดังกล่าวนั้นได้ดำเนินการถูกต้องตามกฎหมายที่ผ่านการพิจารณาของกรมศิลปากรแล้ว รวมทั้งโครงการขออนุญาตขุดลอก 3 จุดล่าสุดด้วย อย่างไรก็ตามข้อตำหนิที่เกิดขึ้นคือทางฝ่ายช่างของเทศบาลฯ ไม่ได้ประสานใกล้ชิดเรื่องความก้าวหน้าของงานกับทางสำนักศิลปากรที่ 8 ทำให้ไม่ทราบงาน และชี้แจงกับข้อสงสัยของประชาชนได้ จึงขอให้ช่วยประสานความก้าวหน้าเรื่องนี้อย่างใกล้ชิดด้วย โดยภาพของงานที่ออกมานั้นก็ยังมี่อะไรผิดจากที่กำหนดแต่อย่างใด ซึ่งทางฝ่ายช่างก็ได้ยืนยันเพื่อดำเนินการและย้ำว่า การดำเนินการต่างๆ มีการทำตามแบบที่กำหนดทั้งสิ้น

สำหรับโครงการปรับภูมิทัศน์คูเมืองเชียงใหม่นี้มีเนื้องานที่ได้รับการเห็นชอบจากกรมศิลปากร 8 ด้านคือ การก่อสร้างกำแพงดิน ตอกเสาเข็มและหล่อกำแพงกันดินคานรัดหัวเข็ม งานปรับปรุงคันดิน หัวเข็มรัดหัวเข็มและปลูกหญ้า ปรับปรุงทางเท้าและหิน สร้างทางเท้ารอบๆ สร้างคันหิน งานปรับปรุงภูมิทัศน์ลานท่าแพสร้างคันหินรางตื้นและรอบต้นไม้ติดตั้งโคมไฟฟ้า งานปรับปรุงทางน้ำด้านตะวันออก งานสร้างทางจักรยานติดหมุดพลังงานแสงอาทิตย์ งานไฟสัญญาณทางข้ามและระบบกล้อง ไฟจราจร 14 จุดและงานตั้งโคมไฟฟ้าแสงสว่างพร้อมอุปกรณ์ โดยแบ่ง 6 งวดงานล่าสุดเบิกจ่ายแล้ว 4 งวดงานกว่า 38.36 ล้านบาท.

ข่าวจาก ไทยนิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1549

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 29 มี.ค. 51 เวลา 23:09:19
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี