หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ เครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ชม.เปิดศูนย์ 11 เม.ย. ป้องกันอุบัติเหตุปี๋ใหม่เมือง

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ชม.เปิดศูนย์ 11 เม.ย. ป้องกันอุบัติเหตุปี๋ใหม่เมือง
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 03 เม.ย. 51 เวลา 11:15:45 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

เชียงใหม่เข้มมาตรการรับงานประเพณีปี๋ใหม่เมืองเจียงใหม่ สนองนโยบายมหาดไทยลดสถิติทุกด้านร้อยละ 10 ไม่กำหนดตัวเลขคนตายหรือเกี่ยวข้องไม่ให้กดดันเตรียมเปิดศูนย์ฯ 11 เม.ย. ระบุปีก่อนตาย 13 เจ็บ 125 จากอุบัติเหตุ 127 ครั้ง วัฒนธรรมก็ยึดแนวตรวจกิจกรรมให้เหมาะสมห้ามมีหลุดโคโยตี้ในวัดอีก ประสานเครือข่ายเฝ้าระวังขอร่วมมือทุกส่วนเน้นภาพงามเอกลักษณ์ล้านนาจริงๆ

เมื่อวันที่ 1 เมษายน 51 นายวิบูลย์ สงวนพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวถึงการจัดงานสงกรานต์หรือปีใหม่เมืองของจังหวัดเชียงใหม่ในปีนี้ว่า เชื่อว่าจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากอย่างแน่นอน โดยในส่วนของสถานการณ์ปัญหาหมอกควันนั้นขณะนี้ได้คลี่คลายจนเข้าสู่ภาวะปกติที่คุณภาพอากาศดีแล้ว จึงขอให้ผู้ที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวมีความมั่นใจได้ ส่วนการดูแลความปลอดภัยการใช้รถใช้ถนนของประชาชนในช่วงงาน ทางจังหวัดจะมีการตั้งศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนขึ้น เพื่ออำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวในทุกเส้นทาง

นอกจากนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวเชิญชวนให้ชาวเชียงใหม่และนักท่องเที่ยวร่วมกันแต่งกายด้วยชุดพื้นเมืองในช่วงสงกรานต์หรือปีใหม่เมืองในปีนี้ เพื่อร่วมกันอนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณีที่ดีงาม ขณะเดียวกันขอ ความร่วมมือไม่ให้มีการแต่งกายที่ไม่เหมาะสม โดยเฉพาะการแต่งกายนุ่งน้อยห่มน้อยของหญิงสาววัยรุ่นออกมาเล่นน้ำสงกรานต์ รวมทั้งขอให้งดการจำหน่ายสุรารอบคูเมือง และจำหน่ายตามเวลาที่กฎหมายกำหนดเท่านั้น

ด้านนายประจญ ปรัชญ์สกุล หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า จังหวัดเชียงใหม่กำหนดภารกิจ 2 ช่วงคือช่วงแรกระหว่าง 24 มีนาคมถึง 10 เมษายน เป็นการเตรียมความพร้อมด้านต่างๆ และช่วงที่ 2 คือการเฝ้าระวังเข้มข้น โดยจะทำการเปิดศูนย์ปฏิบัติการป้อง กันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงงานประเพณีปี๋ใหม่เมืองเจียงใหม่ 2551 อย่างเป็นทางการในวันที่ 11 เม.ย.นี้ที่ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ โดยจะมีการปฏิบัติการเข้มข้นในช่วงระหว่างวันที่ 11-17 เม.ย.51 ด้วยการปฏิบัติงานตามมาตรการ 3ม 2ข 1ร เน้นการบังคับใช้กฎหมายบนเส้นทางสายหลัก และสายรอง ด้วยการตั้งจุดตรวจร่วม 50 จุด ตลอด 24 ชั่วโมง รวมทั้งการตั้งจุดสกัดกั้นในชุมชน หมู่บ้าน เพื่อสนับสนุนและเสริมประสิทธิภาพของจุดตรวจร่วมบนถนนสายหลักและสายรอง

ทั้งนี้ ในช่วงปฏิบัติการปีนี้ จังหวัดเชียงใหม่ตั้งเป้าหมายลดจำนวนอุบัติเหตุ ผู้บาดเจ็บ และผู้เสียชีวิตลงจากปีที่ผ่านมาให้ได้ร้อยละ 10 ทั้งนี้กระทรวงมหาดไทยไม่ได้กำหนดตัวเลขผู้เสียชีวิตหรืออื่นๆ ตามที่เคยปฏิบัติ เพราะเห็นว่าเป็นความกดดันจึงกำหนดภาพรวมให้ลดลงจากเดิมทุกด้านร้อยละ 10 ดังกล่าว โดยในช่วงปฏิบัติการของปี 2550 นั้น จังหวัดเชียงใหม่ มีอุบัติเหตุเกิดขึ้น 127 ครั้ง มีผู้เสียชีวิต 13 ศพ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 125 คน

เช่นเดียวกับนายบพิตร วิทยาวิโรจน์ ผู้อำนวยการสำนักวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่กล่าวว่า หน่วยงานได้รับข้อสั่งการจาก กระทรวงฯ เพื่อให้ดูแลเรื่องนี้ให้มีกิจกรรมที่เป็นประเพณีไทย และเชียงใหม่ในฐานะเป็นเมืองท่องเที่ยวสำคัญมักมีภาพไม่เหมาะสมเกิดขึ้นพร้อมกันด้วยเช่นปีก่อนมีการแสดงโคโยตี้ในวัดสร้างความเสียหายต่อภาพลักษณ์ทางประเพณีมาก ดังนั้นปีนี้ทางจังหวัดมีการตั้งกรรมการเฝ้าระวังมีรองผู้ว่าราชการจังหวัดที่รับมอบหมายดูแล ซึ่งจะประสานกับเครือข่ายเพื่อเฝ้าระวังลงพื้นที่ตรวจสอบขอความร่วมมือไม่ให้เกิดปัญหาภาพไม่เหมาะสมอีก นอกจากนี้ก็มีกรรมการวิชาการมาร่วมทุกส่วนด้วย เพื่ออนุรักษ์ความสวยงามในประเพณีมากกว่าความเพลิดเพลินที่ทำลายความงามเหล่านี้ เน้นความเป็นอัตลักษณ์ล้านนา ไมตรีที่ดีงามเป็นเอก ลักษณ์ของพื้นที่ จึงได้ขอความร่วมมือทุกส่วนทั้งรัฐและเอกชน ท้องถิ่นเพื่อไม่ให้เกิดกิจกรรมไม่เหมาะสมเกิดขึ้นแล้ว.

ข่าวจาก ไทยนิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1154

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 03 เม.ย. 51 เวลา 11:15:45
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี