หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ เครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ดื่มน้ำสาบาน ทุจริตมีอันเป็นไป

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ดื่มน้ำสาบาน ทุจริตมีอันเป็นไป
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 28 เม.ย. 51 เวลา 10:17:16 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

กกต.สดศรี สัตยธรรม เปิดโครงการเลือกตั้งท้องถิ่นเชิงสมานฉันท์ รณรงค์เลือกตั้ง นายก และสมาชิก อบจ. เชียงใหม่เชื่อ จะไม่มีเหตุรุนแรงเพราะผู้สมัครมีศักยภาพสูง ด้านผู้สมัครมาร่วมจำนวนมาก แต่นายกฯ มา 2 คน "เจ้าหนุ่ย-บุญเลิศ" ที่ร่วมดื่มน้ำสาบานต่อหน้าอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ ประกาศใครทุจริตขอให้มีอันเป็นไป

เมื่อวันที่ 26 เมษายน 2551 ที่ลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ สำนักงานคณะกรรมการการเลือกจังหวัดเชียงใหม่และคณะกรรมการการเลือกตั้งท้องถิ่นประจำองค์การบริหารส่วนจังหวัด(อบจ.) เชียงใหม่ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมการเลือกตั้งเชิงสมานฉันท์ เพื่อให้ผู้สมัครนายก อบจ.และสมาชิก อบจ.ทั้งหมดได้ร่วมกันปฏิบัติตามระเบียบกติกาตามกฎหมายและให้รู้จักแพ้ชนะและอภัยมีน้ำใจในการหาเสียงให้เกิดความสามัคคีสมานฉันท์เพื่อให้การเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 11 พ.ค.2551 เป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อยและเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาประชาธิปไตยและประชาชนได้ประโยชน์สูงสุดต่อไป โดยมีนางสดศรี สัตยธรรม กรรมการการเลือกตั้ง มาเป็นประธานพร้อมด้วย กกต. จังหวัด ผู้อำนวยการ รวมทั้ง กกต.อบจ. และผู้เกี่ยวข้องทั้งผู้สมัคร และผู้สนับสนุนภาคประชาชนร่วมกิจกรรมและเดินรณรงค์ไปตามถนนสายสำคัญในพื้นที่เขตอำเภอเมืองเชียงใหม่จำนวนกว่าพันคน

ทั้งนี้นางสดศรี สัตยธรรม กรรมการการเลือกตั้งบอกว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ไม่น่าจะมีความรุนแรงใดๆ แม้ผู้สมัครต่างมีบารมีและชื่อเสียงเป็นที่รู้จัก เพราะต่างก็มีวุฒิภาวะและศักยภาพสูงอยู่แล้วจึงไม่น่าห่วงอะไร ส่วนการคุกคามเจ้าหน้าที่ กกต.เช่นที่เกิดเหตุผู้อำนวยการการ จังหวัดจันทบุรีถูกยิงนั้น ตอนนี้กำลังให้สอบสวนว่าเป็นเหตุจากการเมืองในพื้นที่หรือเรื่องส่วนตัว แต่เรื่องการปฏิบัติหน้าที่นั้น ในการเลือกตั้งทุกระดับก็กำชับให้เจ้าหน้าที่ทุกส่วนวางตัวเป็นกลาง ทำหน้าที่ตามกฎกติกาที่กำหนดให้เต็มที่เพื่อความบริสุทธิ์ยุติธรรมที่แท้จริง ซึ่งเชียงใหม่ก็ไม่น่าเป็นห่วง

นางสดศรี สัตยธรรม ยังได้กล่าวถึงกรณีที่รัฐบาลส่งสัญญาณว่า อาจจะมีการเลือกตั้งใหม่และได้กล่าวถึงที่มาของ กกต.ว่า มาโดยไม่ชอบนั้น เรื่องดังกล่าวหากรัฐบาลเห็นเป็นเช่นนั้นจริง ขอให้นำเรื่องเข้าสู่การวินิจฉัยชี้ขาดของศาลรัฐธรรมนูญ และหากศาลรัฐธรรมนูญชี้ขาดว่า กกต.ชุดนี้มาโดยไม่ชอบจริง ก็ถือว่า การทำงานของ กกต.ตั้งแต่วันที่ 20 กันยายน 2549 เป็นถึงขณะนี้โมฆะทั้งหมด อันหมายรวมถึงการเลือกตั้งทั้งหมดทุกระดับที่ผ่านมาด้วย

กรรมการการเลือกตั้งผู้นี้ กล่าวอีกว่า สำหรับการแก้รัฐธรรมนูญนั้น เป็นอำนาจของรัฐบาลที่มีสิทธิจะทำได้อยู่แล้ว แต่ทั้งนี้ต้องพิจารณาความถูกต้องเหมาะสม หากแก้แล้วเกิดประโยชน์กับประชาชนก็สมควรแก้ หากแก้แล้วเกิดการเผชิญหน้ากัน เป็นปัญหา ก็ขอให้ผู้แก้คิดถึงผลกระทบที่จะเกิดกับประชาชน เพราะเมื่อเกิดเหตุการณ์รุนแรงใดๆ นักการเมืองไม่เคยอยู่ในเหตุการณ์ มีเพียงประชาชนเท่านั้นที่ต้องเผชิญหน้า หรือเดือดร้อนเช่นที่เป็นอยู่

อย่างไรก็ตามสำหรับการรณรงค์กิจกรรมเลือกตั้งเชิงสมานฉันท์ของ กกต.อบจ.ครั้งนี้มีการสาบานตนและดื่มน้ำสามบานแช่คมหอกคมดาบต่อหน้าอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ หากผู้สมัครรายใดกระทำการอันทุจริตขอให้มีอันเป็นไปภายใน 3 วัน 7 วัน แต่หากกระทำตนสุจริตขอให้ประสบแต่ความสุขความเจริญในชีวิต พร้อมยิงปืนขึ้นฟ้าเป็นการส่งสัญญาณหลายสิบนัด ซึ่งบรรดาผู้สมัคร 149 คนมาเกือบครบทุกคนส่วนผู้สมัคร นายก อบจ.มาเพียง 2 คนคือนายธวัชวงศ์ ณ เชียงใหม่หมายเลข 1 และนายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ หมายเลข 3 ส่วนนายอุดรพันธ์ จันทรวิโรจน์ หมายเลข 2 ไม่มาร่วมการสาบานโดยมีการแจ้งว่า ติดงาน.

ข่าวจาก ไทยนิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1407

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 28 เม.ย. 51 เวลา 10:17:16
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี