หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
อาบน้ำจันทร์เพ็ญ

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
อาบน้ำจันทร์เพ็ญ
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 21 พ.ค. 51 เวลา 10:20:40 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

 
     อาบน้ำจันทร์เพ็ญ
............อาบน้ำจันทร์เพ็ญ.............


              วัดพระบาทปางแฟนฯ จัดพิธีโบราณ "อาบน้ำจันทร์เพ็ญ" อย่างยิ่งใหญ่ ชาวอำเภอดอยสะเก็ด ครึ่งพันแห่ร่วมพิธี อาบน้ำมนต์ 7 วัดดัง เพื่อความเป็นสิริมงคลกับชีวิต ในคืนวันวิสาขบูชาเมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 19 พ.ค.51 ซึ่งเป็นคืนวันวิสาขบูชา ที่วัดพระบาทปางแฟน ตำบลป่าเมี่ยง อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ พระครูปลัดกฤต ฐิตวิริโย หรือพระอาจารย์โต เกจิอาจารย์ชื่อดังของภาคเหนือ เจ้าอาวาสวัดพระบาทปางแฟน ได้ประกอบพิธีอาบน้ำจันทร์เพ็ญ ขึ้นเป็นครั้งแรกตามตำราโบราณของครูบาอาจารย์ที่สั่งสอนมานาน ซึ่งมีเหล่าประชาชนที่ทราบข่าวกว่า 500 คนต่างเดินทางมาเพื่อเข้าประกอบพิธีอาบน้ำจันทร์ในครั้งนี้ ซึ่งมีการจีดพิธีขึ้นบริเวณศาลาภายในวัดมีพระสงฆ์จำนวน 9 รูป เจริญพุทธมนต์คาถาตามตำราแบบโบราณ ของเกจิอาจารย์ โดยใช้เวลาการเจริญคาถาเกือบ 1 ชั่วโมง ซึ่งทุกคนต่างสวมชุดขาวมาร่วมงานเพื่อให้ร่างกายสะอาดบริสุทธิ์ ในการรับสินจากบทสวดคาถา และการรับพลังจากแสงพระจันทร์

             นอกจากนี้การอาบน้ำจันทร์เพ็ญ ได้จัดไว้บริเวณลานกลางแจ้งเพื่อให้แสงจันทร์สาดส่องลงมายังน้ำมนต์ที่ได้นำมาจาก 7 วัดมาปัดเป่าเคราะห์กรรมต่างๆ ที่มีให้ออกพ้นไป โดยมีพลังแห่งแสงจันทร์ส่งอลงมายังผู้ถูกรดน้ำอาบลงไป ซึ่งมีการน้ำเทียนพร้อมดอกบัวสดมาลอยไว้โอ่งน้ำมนต์จาก 7 วัด ที่ผ่านการเจริญคาถาลงไป โดยพระอาจารย์โตได้เป็นผู้นำน้ำอาบลงแก่ประชาชนที่เข้าร่วม

             ขณะที่ได้จัดแบ่งผู้เข้าอาบน้ำจันทร์เพ็ญเป็นชุดละ 9 คน โดยจะถูกน้ำมนต์อาบลงไปที่ละคนโดยมีพระสงฆ์เจริญคาถาอยู่ตลอดเวลา พร้อมกับพระอาจารย์โตจะท่องมนต์กำกับคาถาลงไปและพลังแห่งแสงดวงจันทร์ช่วยซึ่งประเพณีเป็นที่สืบสานกันมาหลายชั่วอายุคนโดยการประกอบพิธีกรรมอาบน้ำจันทร์ หรือ ดิถีปุณจันทร์ เนื่องวันวิสาขบูชานี้ ซึ่งตรงกับวันจันทร์ ขึ้น 15 ค่ำ เดือน 6 ซึ่งจะเป็นวันที่พลังของดวงจันทร์มีพลังมากจะส่งผลต่อผู้ที่ต้องเสริมโชคลาภ วาสนาบารมีให้เพิ่มขึ้นปัดเป่าอุปสรรคต่างๆ ให้ผ่านพ้นไปจากพลังจากดวงจันทร์ที่มีความแข็งมากที่สุด จะชะล้างสิ่งอัปมงคลที่มีในชีวิตให้หมดสิ้นไป ผู้ที่ผานการประกอบพิธีนี้แล้วจะประสบแต่ความเจริญรุ่งเรืองเสริมสิริดชคลาภด้วยอายุวรรณสุขพละ

             ส่วนผู้ที่ศึกษาวิชาไสยศาสตร์ เชื่อกันว่าวันนี้จะประกอบพิธีอันใดจะประสบผลสำเร็จไม่ว่าจะสร้างเครื่องรางของขลัง ปลุกเสกวัตถุมงคลต่างๆ ก็จะมีพุทะคุณอันแรงกล้ามากกว่าทุกวัน ประกอบกิจการอันใดหลังจากประกอบพิธีไปแล้วจะประสบผลสำเร้จเป็นอย่างมากเพราะโลกใบนี้มีจตุรธาตุ หรือธาตุ 4 ไม่ว่าจะวิชาไสยศาสตร์และวิทยาศาสตร์ อาถรรพ์ทั้งหลายต่างๆต้องประกอบด้วยะาตุ 4 โดยเฉพาะอย่างยิ่งการจัดสร้างวัตถุมงคล เครื่องของขลัง เครื่องอาถรรพ์ มนต์ดำ คุณไสย ตลอดจนพิธีกรรมศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ จะกระทำกัน ถ้าครบและถูกต้องตามตำราจตุรธาตุแล้วจะกอ่เกิดพลังความขลังพลังศักดิ์สิทธิ์ธานุภาพเป็นอย่างมาก

             นอกจากนี้ขณะประกอบพิธีอาบน้ำจันทร์ของพระอาจารย์โต ท่ามกลางฝนตกหนักไปทั่วเมือง แต่ปรากฎว่าบริเวณประกอบพิธีไม่เกิดฝนตกลงมาเลยแม้แต่น้อย จนประกอบพิธีแล้วเสร็จในเวลา 21.00 น. ก็เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักจนเรียนเสียงฮือฮาแก่ผู้เข้าร่วมเชื่อว่ามีความศักดิ์สิทธิ์เป็นอันมาก พระอาจารย์โต กล่าวในตอนท้ายว่าพิธีนี้จะประกอบได้อีกครั้งหนึ่งก็ต้องรอไปอีก 12 ปีข้างหน้าที่จะเวียนมาบรรจบอีกครั้ง ซึ่งถือว่าผู้ที่มาร่วมงานในครั้งนี้โชคดีแล้วชีวิตจะดียิ่งๆ ขึ้นไปหลังจากพลังแห่งดวงจันทร์ที่มีอนุภาพแข็งแกร่งกว่าทุกวันจะดลบันดาลให้ผู้เข้าร่วมประสบผลสำเร็จตามปราถนาทุกประการ แต่ก็คงไว้อย่าหลงเชื่อสิ่งใดนอกจากจะกระทำด้วยตนเอง ซึ่งทุกอย่างก็อยู่ที่ตัวเราจะเชื่อหรือไม่ อย่างไปมั่วเมาหลงไหลให้อยู่ในความจริงของโลกใบนี้ นี้ก็เป็นศาสตร์ของเกจิอาจารย์คนโบราณที่เชื่อกัน ก็ขอให้ทุกคนอยู่ในศิลในธรรมมั่นทำบุญสร้างกุศลไว้เป็นทุนของตนเองก็ยอมจะเกิดผลให้เห็นพระอาจารย์โตกล่าว

ข่าวจาก เชียงใหม่นิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 3432

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 21 พ.ค. 51 เวลา 10:20:40
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี