หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
เตรียมอัด 200 ล้าน ฟื้นฟูสวนราชพฤกษ์

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
เตรียมอัด 200 ล้าน ฟื้นฟูสวนราชพฤกษ์
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 26 พ.ค. 51 เวลา 09:15:36 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

“บรรหาร” ดูพื้นที่สวนโลก เตรียมปรับปรุงใช้งานได้จริงหลังทิ้งกว่าปี เพราะติดปัญหาเรื่องพื้นที่ ให้กระทรวงเกษตรฯเตรียมเสนอคณะรัฐมนตรีถอนพื้นที่อุทยานเพื่อพัฒนาสวนเฉลิมพระเกียรติฯ ราชพฤกษ์ 2549 ให้แล้วเสร็จก่อนถึงช่วงฤดูหนาวปีนี้ พร้อมงบอีกร่วม 200 ล้านบาทปรับปรุง คาดส่งเสริมการท่องเที่ยวและเกิดประโยชน์สูงแน่ พร้อมติงข่าวเรื่องอดีตนายกฯ "ทักษิณ"ชวนต่างชาติทำนาในไทยหนุนขายชาติแค่เข้าใจผิด

เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมานายบรรหาร ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทย นำรัฐมนตรีของพรรคซึ่งประกอบด้วย นายสมศักดิ์ ปริศนานันทกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายวีรศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และผู้เกี่ยวข้องทั้งฝ่ายการเมืองและราชการเข้าเยี่ยมชมและสำรวจดูพื้นที่สวนเฉลิมพระเกียรติฯ ราชพฤกษ์ 2549 พื้นที่จัดงานพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติฯ ที่ถูกทิ้งรอความชัดเจนในการบริหารจัดการเพราะติดปัญหาเรื่องกฎหมายการใช้ที่ดิน ทั้งนี้การเยี่ยมชมของนายบรรหารและคณะครั้งนี้เพื่อเตรียมเดินหน้าพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สมบูรณ์ เนื่องจากอยู่ในความนิยมและความทรงจำของประชาชนรวมทั้งนักท่องเที่ยว

ทั้งนี้นายสมศักดิ์ ปริศนานันทกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์กล่าวให้รายละเอียดแผนงานนี้ว่า ขณะนี้ได้เตรียมแผนการดำเนินงาน รวมทั้งงบประมาณไว้สำหรับการปรับปรุงจำนวน 184 ล้านบาท โดยจะนำเรื่องเข้าสู่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีเพื่อถอนสภาพออกจากพื้นที่อุทยานแห่งชาติ หลังจากนั้นจึงจะสามารถดำเนินการได้ โดยคาดว่า จะแล้วเสร็จก่อนฤดูหนาวซึ่งเป็นฤดูการท่องเที่ยวของปีนี้อย่างแน่นอน เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวมีความพร้อมที่จะสร้างกิจกรรมและส่งเสริมบรรยากาศด้านการท่องเที่ยวและอื่นๆ ได้มาก

สำหรับสวนเฉลิมพระเกียรติฯ ราชพฤกษ์ 2549 ตั้งอยู่ในพื้นที่ ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมือง ติดต่อกับตำบลหนองควาย อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นพื้นที่จัดงานมหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติฯ ราชพฤกษ์ 2549 เมื่อปลายปี 2549 ต่อถึงต้นปี 2550 ซึ่งเป็นงานที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก มีประชาชนจากทั่วสารทิศรวมทั้งชาวต่างชาติเดินทางมาชมงานเกือบ 4 ล้านคนในเวลา 3 เดือนของการจัดงาน

และในการนี้ทางนายบรรหารยังได้กล่าวถึงกรณีนายสมศักดิ์ กล่าวถึงการที่จะนำเอาที่ดินขายให้นักธุรกิจชาวต่างชาติมาทำนาตามแนวคิดที่อดีตนายกรัฐมนตรี พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ได้ชักชวนนักลงทุนต่างชาติเร็วๆ นี้ว่า เป็นการขายชาติ ว่า เป็นเรื่องที่เข้าใจผิดของแต่ละฝ่าย เพราะความจริงทราบว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ได้นำนักธุรกิจชาวซาอุดิอาระเบีย มาชมการทำนาที่บ้านควาย ของนายประภัตร โพธสุทน เลขาธิการพรรคชาติไทย และนายประภัตรได้เสนอแนวคิดว่า น่าจะมีการร่วมลงทุนทำนากับชาวต่างชาติ จากนั้นสื่อมวลชนได้ไปสอบถามรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ แล้วมีการนำเสนอข่าวในประเด็นดังกล่าวขึ้น จึงขอตำหนิทั้งนายประภัตร โพธสุทน เลขาธิการพรรค ว่า ไม่ควรมาขยายความต่อถึงขนาดจะมีการร่วมลงทุน ส่วนนายสมศักดิ์ ปริศนานันทกุล รองหัวหน้าพรรค ก็ใช้คำพูดที่แรงเกินไป

ทางด้านนายสมศักดิ์ กล่าวเรื่องนี้ว่า การที่อดีตนายกรัฐมนตรีจะนำเทคโนโลยีใหม่ ๆ จากต่างประเทศมาช่วยในการทำนาถือเป็นเรื่องที่ดี แต่ยืนยันว่า ไม่สามารถให้ชาวต่างชาติมาทำนาในประเทศไทยได้ โดยเฉพาะการมารับจ้างทำนาในราคาไร่ละ 5,000 บาท จะเป็นการทำลายวิถีชีวิต และความเป็นอยู่ของชาวนาซึ่งปัจจุบันก็อยู่อย่างแร้นแค้นอยู่แล้ว ถ้าเป็นแนวนี้ไม่สนับสนุนแน่นอน.

ข่าวจาก ไทยนิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1155

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 26 พ.ค. 51 เวลา 09:15:36
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี