หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ผ้าพันคอราคาถูก ราคาส่ง เชียงใหม่ ลำพูน

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ป.5หวิดตายหมู่ส่งรพ.ด่วน!

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ป.5หวิดตายหมู่ส่งรพ.ด่วน!
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 29 พ.ค. 51 เวลา 23:59:40 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

 
    ป.5หวิดตายหมู่ส่งรพ.ด่วน!
.............แมงเม่าพิษ.............


               นักเรียน ป.5 โรงเรียนบ้านเมืองจังฯ หวิดตายหมู่ หลังพากันกินแมงเม่าคั่ว เป็นอาหารกลางวัน แล้วเกิดอาการอาเจียน เวียนศีรษะ คอแห้ง ชาปากชาลิ้น แน่นหน้าอก หายใจติดขัด หามส่ง สถานีอนามัยฯ นับสิบชีวิต คาดแมงเม่าอาจเป็นพิษ หรือมีสารพิษตกค้าง ทีมกู้ชีพนครน่าน , รพ.ค่ายฯ พร้อมชุดกู้ภัย เตรียมทีมแพทย์ พยาบาล ช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนแล้ว
    
              เมื่อวันที่ 28 พ.ค. 51 เวลา 12.00 น. ที่ โรงพยาบาลน่าน ได้รับตัวเด็กนักเรียน ชาย 4 คน หญิง 5 คน รวมจำนวน 9 ราย หลังจากที่ได้รับประทาน แมลงเม่า แล้วเกิดอาการอาหารเป็นพิษ ทำให้ชาบริเวณปาก ชาลิ้น แน่นหน้าอก หายใจติดขัด คันตามร่างกาย จนต้องหามส่ง สสอ.บ้านเมืองจัง ซึ่งอยู่ใกล้โรงเรียน เพื่อช่วยเหลือเบื้องต้น  โดยที่ผู้ป่วยมีลักษณะอาการเดียวกัน ต้องนำตัวส่งรพ.น่าน ซึ่งเป็นรพ.ประจำจังหวัด มีเครื่องมือแพทย์ ในการช่วยเหลือที่ทันสมัย จำนวน 9 ราย

              ในเบื้องต้นทราบชื่อ ดญ.คนิน ใจปิง อายุ 9 ปี บ.สะปัน อ.บ่อเกลือ จ.น่าน,ดญ.เจนจิตร์ แซ่จ๋าว อายุ 9 ปี พักที่หอพักแค้มป์จอย บ้านผาหมู หมู่ 6 ต.เมืองจัง อ.ภูเพียง จ.น่าน ,ดญ.มณีวรรณ สัตตวงศ์ อายุ 9 ปี บ้านเลขที่ 73 หมู่ 3 ต.เมืองจัง อ.ภูเพียง จ.น่าน ,ดญ.รัตนาภรณ์ ศรีวิชัย อายุ 9 ปี บ้านเลขที่ 60 หมู่ 6 ต.เมืองจัง อ.ภูเพียง จ.น่าน ,ดช.เอกชัย คำตื้อ อายุ 9 ปี บ้านเลขที่ 137 หมู่ 6 ต.เมืองจัง อ.ภูเพียง จ.น่าน,ดช.วงศ์ธร ชัยโต อายุ 9 ปี บ้านเลขที่ 71 หมู่ 8 ต.วังชะโคน กิ่ง อ.บึงสามัคคี จ.กำแพงเพชร ,ดช.จิวภาส โกสุม อายุ 9 ปี บ้านเลขที่ 23 หมู่ 8 ต.เมืองจัง อ.ภูเพียง จ.น่านและดช.นที สัตตวงศ์ อายุ 9 ปี บ้านเลขที่ 21 หมู่ 8 ต.เมืองจัง อ.ภูเพียง จ.น่าน ซึ่งทาง คณะแพทย์และจนท.พยาบาล โรงพยาบาลน่าน ซึ่งแพทย์ได้ซักถามอาการ แจกถุงพลาสติกแล้วให้นอนดูอาการที่โรงพยาบาลสักระยะหนึ่ง แล้วนำเข้าห้องฉุกเฉินเพื่อดูอาการ ซึ่งเด็กนักเรียนให้การว่า ได้กินแมงเม่าคั่วจากการที่เด็กหญิงเจนจิต แซ่จ๋าว โดยให้น้ำเกลือ และยารักษา ในเบื้องต้น พร้อมรายงานให้ ทาง นพ.พิศิษฐ์ ศรีประเสริฐ นพ.สสจ.น่าน รับทราบถึงสาเหตุที่เกิดขึ้นแล้ว ขณะนี้ได้ส่งทีมกู้ชีพนครน่าน แพทย์พยาบาล ทีมสอบสวนโรคลงพื้นที่เพื่อเข้าไปเก็บตัวอย่างแมลงเม่า(แมงเม่า) ที่เหลือจากการรับประทาน เพื่อนำไปส่งตรวจชันสูตร
    
               จากการสอบถานนายวิเชียร วงศ์ราช ซึ่งเป็นอาจารย์ประจำชั้น ป.5/1 ในเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุที่นักเรียนจะรับประทานอาหารนั้น เวลาประมาณ 10.00 น.กว่า ได้มี ดญ.เจนจิตร์ แซ่จ๋าว อายุ 9 ปี พักที่หอพักแค้มป์จอย ได้เก็บแมลงเม่า ที่หอพักแล้วนำมานักเรียนรุ่นพี่นำไปคั่วเป็นอาหาร (คั่วแห้งกับเกลือ) แล้วเอาไปแจกจ่ายให้เพื่อนในชั้นเรียนเดียวกันกิน รับประทานกันประมาณ 20 กว่าคน ซึ่งบางคนก็ไม่ออกอาการ ขึ้นอยู่ภูมิต้านทานของแต่ละคนที่รับประทานมากหรือน้อย แต่มีกินแล้วซึ่งหลังที่รับประทานไปได้ประมาณ 1 ชม.กว่าออกอาการมาก จำนวน 9 คน โดยได้นำส่งที่ สส.อ.บ้านเมืองจัง. เพื่อรักษาในเบื้องต้นพร้อมแจ้งให้ โรงพยาบาลน่านและผู้บริหารทราบดังกล่าวนพ.นิวัฒน์ชัย สุจริตจันทร์ รอง ผอ.รพ.น่าน กล่าว่า ขณะนี้อาการของเด็ก ทั้ง 9 คน อาการดีขึ้นมากแล้ว สามารถตอบข้อถามของทีมแพทย์พยาบาลได้ ซึ่งแพทย์สันนิษฐานว่าเกิดจากอาหารเป็นพิษ เนื่องจากแมงเม่าเป็นแมลงปีกที่ไม่สามารถนำมากินได้ เด็กอาจจะเข้าใจผิดคิดว่ากินได้จึงนำมาคั่วกินดังกล่าว เพราะมีลักษณะคล้ายกับแมงมันที่สามารถกินได้.

ข่าวจาก เชียงใหม่นิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1448

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 29 พ.ค. 51 เวลา 23:59:40
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ 08-0500-1180 เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี