หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ GRAB FOOD LAMPHUN
พื้นที่โฆษณา 1,500 บ./เดือน โทร.080-500-1180

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
พบศพหญิงนิรนาม อืดริมห้วยทางขึ้นดอยสุเทพ

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
พบศพหญิงนิรนาม อืดริมห้วยทางขึ้นดอยสุเทพ
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 07 ก.ค. 51 เวลา 19:37:23 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

หญิงนิรนามกลายเป็นศพปริศนาริมลำห้วยทางขึ้นดอยสุเทพ ชาวบ้านหาของป่าผ่านมาได้กลิ่นเหม็นเน่าเดินหาตะลึงเจอศพแจ้งตำรวจ ชันสูตรไม่พบหลักฐาน สันนิษฐาน ผู้ตายเป็นนักท่องเที่ยว ถูกคนร้ายลวงมาฆ่าชิงทรัพย์ ประสานงาน สภ.และสถานกงสุลต่างประเทศ ช่วยตรวจสอบอีกทาง

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 6 ก.ค. 51 พ.ต.ท.ชัชวาล แสงบุญ สารวัตรเวร สภ.ภูพิงค์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งมีเหตุพบ ศพหญิงเสียชีวิตขึ้นอืด บริเวณริมลำห้วย ทางลงโค้งขุนกัณฑ์ ห่างทางขึ้นวัดพระธาตุดอยสุเทพ ประมาณ 200 เมตร ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ จึงรายงานให้กับผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น จากนั้นจึงได้รีบรุดไปตรวจสอบยังสถานที่เกิดเหตุพร้อมกับพวก ร่วมกับเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน วิทยาการเขต 32 เชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่กู้ภัย

ไปถึงเกิดเหตุพบว่า เป็นทางเดินที่ลาดชันอย่างมาก เมื่อไปถึงได้พบกับศพหญิง 1 ราย อายุประมาณ 40 ปี เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 1 เดือน สภาพศพนอนหงาย มีก้อนหินขนาดใหญ่ทับอยู่บริเวณใบหน้า 4 ก้อน จึงได้ช่วยกันยกออกก็พบว่า ศีรษะนั้นเหลือแต่กะโหลกสีขาว ลำตัวพองอืด ส่งกลิ่นเน่าเหม็นอย่างรุนแรง และมีหนอนชอนไชทั่วทั้งตัว ลักษณะการแต่งกายสวมเสื้อเชิ้ตสีเหลืองแขนสั้น สวมปลอกแขนกันแดดสีขาว กางเกงขายาวแบบลูกฟูกสีครีม ห่างไปเล็กน้อยพบ หนังศีรษะ และผมของผู้ตายหลุดออกมาเป็นกระจุกใหญ่ มีที่มัดผมสีแดงมัดติดไว้ และข้างตัวผู้ตายพบ หมวกสีน้ำตาล ส่วนรองเท้าพบเฉพาะรองเท้าแตะข้างขวาสีชมพู เบอร์ 36 ส่วนอีกข้างหนึ่งหาไม่พบ จากการชันสูตรพลิกศพในเบื้องต้นไม่พบร่องรอยของการถูกทำร้ายแต่อย่างใด

จากการสอบปากคำ นายคำ ขันทะมา อายุ 68 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9 หมู่ที่ 9 ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นคนพบศพคนแรก ให้การกับทางเจ้าหน้าที่ว่า ตนมีบ้านพักอยู่ในสุสานดอยสุเทพ ซึ่งปกติแล้วนานๆ จะออกจากบ้านเพื่อมาหาเห็ด และหาของป่า ในวันนี้ก็ว่าง และไม่ได้ทำอะไร จึงออกจากบ้านมาหาเห็ด ซึ่งก็ได้เห็ดมาบางส่วนแล้ว จากนั้นก็เดินมาตามลำห้วย ซึ่งปลายของลำห้วยเส้นนี้ จะลงไปถึงที่น้ำตกผาลาด เมื่อตนเดินมาก็ได้กลิ่นเน่า เหม็นมาก ก็เดินตามกลิ่นเพราะคิดว่า คงจะเป็นสัตว์ป่าตาย กระทั่งเดินมาถึงที่เกิดเหตุก็ต้องตกใจเพราะพบว่าเป็นศพคนตาย จึงรีบปีนขึ้นมาจากลำห้วย และมาแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ทราบดังกล่าว

หลังจากการสอบสวนแล้วในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า จากการตรวจสอบสภาพศพในเบื้องต้นไม่พบร่องรอยของการถูกทำร้าย และก็ไม่ทราบว่า ผู้ตายเป็นใครเพราะจากการตรวจค้นในตัวก็ไม่พบเอกสารใดๆ เลย และตรวจสอบในสถานที่เกิดเหตุ ก็ไม่พบหลักฐานใดๆ เช่นกัน พบเพียงหมวกซึ่งเป็นแบบหมวกนักท่องเที่ยวของผู้หญิง และรองเท้าเพียงข้างเดียวเท่านั้น จึงสันนิษฐานสาเหตุการตายว่า ผู้ตายนั้นอาจจะเป็นนักท่องเที่ยวที่ได้เดินทางมาเที่ยว และถูกกลุ่มมิจฉาชีพ หรือกลุ่มคนร้ายล่อหลอกให้เดินเข้ามาเที่ยวในป่า ซึ่งเส้นทางดังกล่าวนี้เป็นเส้นทางที่ถือเป็นทางลัดเก่าที่สามารถขึ้นมาวัดพระธาตุดอยสุเทพได้ จากนั้นกลุ่มคนร้ายก็ก่อเหตุทำร้ายจนเสียชีวิต จากนั้นก็ได้นำก้อนหินวางทับใบหน้าผู้ตายไว้ ก่อนจะก่อเหตุชิงทรัพย์แล้วหลบหนีไป หรืออีกประเด็นหนึ่งผู้ตายนั้นอาจจะมาเที่ยวน้ำตก และต้องการหาที่ปลดทุกข์ กระทั่งเกิดหน้ามืดหรือโรคประจำตัวกำเริบ หรือลื่นล้มลงไป ซึ่งช่วงที่เกิดเหตุนั้นไม่มีใครพบเห็น จึงทำให้เสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตามในเบื้องต้นได้ส่งศพผู้ตายไปยังแผนกนิติเวช รพ. มหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อให้แพทย์ชันสูตรพลิกศพหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แน่นอนอีกครั้ง ว่าเป็นการฆาตกรรมหรือการเสียชีวิตด้วยโรคประจำตัวหรืออุบัติเหตุ

ขณะเดียวกัน พนักงานสอบสวนได้ประสานไปยังโรงพักต่างๆ รวมถึงประสานไปยังกงสุลหลายๆ แห่งในจังหวัดเชียงใหม่ว่า มีการรับแจ้งนักท่องเที่ยว หรือคนหายไว้ด้วยหรือไม่ เพื่อจะได้ใช้เป็นเบาะแสในการติดตามว่า ผู้ตายเป็นใคร หรือหากใครสงสัยว่า จะเป็นญาติที่หายไปก็ขอให้มาติดต่อขอดูหลักฐานต่างๆ ได้ที่พนักงานสอบสวน สภ.ภูพิงค์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ หรือดูศพผู้เสียชีวิตได้ที่แผนกนิติเวช รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ ได้ในวันเวลาราชการ นอกจากนี้หากผลการชันสูตรออกมาว่าเป็นการฆาตกรรมก็จะได้สืบสวนติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ข่าวจาก ไทยนิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 2438

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 07 ก.ค. 51 เวลา 19:37:23
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี