หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ผ้าพันคอราคาถูก ราคาส่ง เชียงใหม่ ลำพูน

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ทำอะควาเรียมซื้อเกลือเมืองยิว

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ทำอะควาเรียมซื้อเกลือเมืองยิว
โพสต์โดย กรรมกรข่าว , วันที่ 10 ก.ค. 51 เวลา 00:25:14 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

 
    ทำอะควาเรียมซื้อเกลือเมืองยิว
.............อะควาเรียม..............


               สวนสัตว์เชียงใหม่ทุ่มทุนสร้างอะควาเรียม สุดยิ่งใหญ่อลังการ ล่าสุด สั่งเกลือแดง จากประเทศอิสราเอลขนขึ้นเรือส่งตรงถึงเชียงใหม่ เพื่อผสมน้ำทะเลใช้ในอะควาเรียมเอง มั่นใจเดือนตุลาคม พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยวทันแน่นอน เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 8 ก.ค.2551 ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ประชาสัมพันธ์สวนสัตว์เชียงใหม่ ได้นำสื่อมวลชนเข้าไปติดตามความคืบหน้าการก่อสร้างอควาเรียมซึ่งอยู่ระหว่างการตกแต่งภายใน ส่วนการก่อสร้างทั่วไปนั้นส่วนใหญ่จะเสร็จเรียบร้อยแล้ว โดยเฉพาะอุโมงค์ทางเดินที่จะใช้ชมสัตว์ทะเลและน้ำจืดนั้นใกล้จะเสร็จแล้ว เบื้องต้นจากการสอบถามเจ้าหน้าที่ที่ควบคุมงานก่อสร้างได้สรุปว่า งานการก่อสร้างคืบหน้าไปประมาณ 95 เปอร์เซ็นต์แล้วเหลือเพียงการตกแต่งภายในเท่านั้นและมั่นใจจะเปิดให้ทันในเดือนตุลาคมนี้แน่นอน

               ต่อมา ทางนาย อร่าม สุวรรณพงษ์ สถาปนิกโครงการก่อสร้างอควาเรียมสวนสัตว์เชียงใหม่ ได้เดินทางไปตรวจสอบ เกลือแดงที่นำมาใช้ในการทำน้ำทะเล โดยได้รับมาจากประเทศอิลราเอลจำนวนทั้งสิ้น 160 ตัน ซึ่งเกลือแดงเป็นเกลือวิทยาศาสตร์กึ่งสังเคราะห์ บริษัทที่ผลิตอยู่ที่ประเทศอิสราเอลนั้นได้ส่งขายกันทั่วโลกและเป็นที่ยอมรับ ซึ่งสำหรับที่สวนสัตว์เชียงใหม่ เราได้ขนย้ายมาจากทางเรือจากนั้นก็ขนขึ้นรถคอนเทนเนอร์มาเก็บไว้ที่สวนสัตว์เชียงใหม่เพื่อจะใช้ผสมทำน้ำทะเลต่อไป แต่ขณะนี้มีความกังวลเรื่องของน้ำบริศุทธิ์ที่จะใช้ผสมทำน้ำทะเลที่ต้องใช้มากถึง 4000 คิว ขณะนี้ได้เร่งทำเครื่องกรองน้ำเก็บไว้และรอน้ำฝนที่ตกลงมาเชื่อว่าจะเพียงพอ หากไม่เพียงพอต่อความต้องการก็จำเป็นที่จะต้องขอน้ำมาจากที่อื่น ซึ่งเราจะสามารถสร้างน้ำทะเลได้เอง

               สำหรับในการทดลองผสมเกลือแดงเพื่อทำน้ำทะเลนั้นทางทีมงานก็จะมีนักวิทยาศาสตร์จะทำการทดสอบทั้งหมดโดยคาดว่าจะเริ่มทดลองผสมประมาณเดือนสิงหาคม จากนั้นก็จะปล่อยไว้ 1 เดือน ก่อนที่จะนำสัตว์ลงปล่อยในเดือนกันยายน เพื่อปรับกับสภาพน้ำทะเลที่สวนสัตว์เชียงใหม่ต่อไป ซึ่งหลังจากปล่อยสัตว์ลงไปแล้วก็สามารถที่จะเปิดเยี่ยมชมได้ อย่างไรก็ตามต้องขอเตือนนักท่องเที่ยวล่วงหน้าไว้เลยคือ ระหว่างที่เที่ยวชมสัตว์โลกใต้ทะเล ห้ามมีการเคาะกระจกเนื่องจากเมื่อเคาะกระจกแล้วจะทำให้สัตว์เปลี่ยนความสนใจวิ่งเข้าชนกระจกทันทีเพราะสัตว์บางชนิดจะตกใจ เมื่อวิ่งเข้าชนกระจกสัตว์อาจจะได้รับความบอบช้ำได้ดังนั้นต้องให้เจ้าหน้าที่คอยประชาสัมพันธ์ห้ามมีการเคาะกระจกตลอดการเข้าชม ส่วนสัตว์ที่โดดเด่นก็คงจะต้องเป็นปลาฉลามกับปลากระเบน ซึ่งมีขนาดใหญ่นำมาที่สวนสัตว์เชียงใหม่ครั้งนี้และระหว่างที่สัตว์มาอยู่ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ ปลาบางชนิดก็จะผสมพันธุ์กันเองจนมีการขยายพันธุ์ตามไปด้วยซึ่งเป็นเรื่องธรรมชาติอีกทั้งปลาบางชนิดก็จะกินกันเอง แต่วิถีชีวิตเขาอาจจะหลบซ่อนตามซอกหลืบต่าง ๆ ที่เราสร้างไว้เหมือนกับทะเลจริง ๆ ในธรรมชาติ

               ทางด้าน นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ประชาสัมพันธ์สวนสัตว์เชียงใหม่ กล่าวว่า การยกเอาทะเลมาตั้งไว้บนหุบเขาที่สวนสัตว์เชียงใหม่และมีอุโมงค์ชมสัตว์ทั้งน้ำเค็มน้ำจืดที่ยาวที่สุดในโลกครั้งนี้นับว่าเป็นมิติใหม่ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ได้จัดสรรมา ซึ่งเชื่อว่าจะสามารถดึงดูดให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเข้ามาชมหนาแน่นแน่นอนและที่สำคัญทางสวนสัตว์เชียงใหม่ ได้มอบเป็นของขวัญของชาวเชียงใหม่ด้วยและชาวเชียงใหม่ในฐานะเจ้าภาพต้องช่วยกันประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมเยอะ ๆ เพื่อนักท่องเที่ยวจะได้นำความประทับใจบอกต่อๆ กันไป ซึ่งทำให้จังหวัดเชียงใหม่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก ส่วนค่าเข้าชมเบื้องต้นได้กำหนดไว้สำหรับราคาคนไทย ผู้ใหญ่ 180 บาท เด็ก 120 บาท

ข่าวจาก เชียงใหม่นิวส์

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 1630

แสดงความคิดเห็น โดย กรรมกรข่าว IP: Hide ip , วันที่ 10 ก.ค. 51 เวลา 00:25:14
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี