หน้าแรก | ลงโฆษณาฟรี l หางาน l คอมพิวเตอร์ l เว็บบอร์ด | ตลาดออนไลน์ | อัตราค่าลงโฆษณา
www.cmprice.com เว็บไซต์ของฅนเชียงใหม่ ผ้าพันคอราคาถูก ราคาส่ง เชียงใหม่ ลำพูน

หน้าแรก » เว็บบอร์ด
ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
เว็บบอร์ด » ข่าวเชียงใหม่ ภาคเหนือ
รายละเอียดของห้อง : ข่าว ประเด็นสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ
กระทู้ที่ตอบกลับล่าสุด | สร้างกระทู้ใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด | ค้นหากระทู้ :
ทึ่งไอเดียพระ

แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV
ทึ่งไอเดียพระ
โพสต์โดย reporter , วันที่ 02 ส.ค. 51 เวลา 16:52:30 IP: Hide ip    


กด like เพื่อติดตามข่าวสารดีๆ
จาก cmprice.com
VVVVVV
ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน


 

© เนื้อหาข่าว/กระทู้

 

  พระไทยประสบความสำเร็จผลิดเครื่องลดมลภาวะโลกร้อนได้สำเร็จ นำไปทดลองใช้ในประเทศฟิลิปปินส์ได้ผลเป็นที่น่าพอใจ มีตัวแทนจากองค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติหรือนาซ่า และดร.อาจอง ชุมสาย ณ อยุธยา วิศวกรผู้ออกแบบระบบลงจอดของยาน อวกาศไวกิ้งเพื่อลงจอดบนดาวอังคาร จะเข้าพบเพื่อศึกษาเครื่องดังกล่าวด้วย

              เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 1 สค. 2551 ที่สำนักสงฆ์บูรณรักษ์ธรรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ พระอาจารย์รัตน์ รัตนญาโณ เจ้าอาวาสวัดดอยเกิ้ง อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้เปิดแถลงข่าวกับสื่อมวลชนว่า ได้ประสบความสำเร็จในการคิดค้นและประดิษฐ์เครื่องลดมลภาวะทางอากาศได้สำเร็จ ซึ่งเครื่องดังกล่าวประกอบด้วยพีรามิดรูปทรงสามเหลี่ยม มุม 60 องศา จำนวน 7 ก้อน โดยนำพิรามิดมาจัดเรียงแนวตั้งแล้วพันรอบด้วยสายยาง ก่อนบรรจุน้ำเข้าไป ภายในติดตั้งปั๊มน้ำภายใน เมื่อปั๊มน้ำทำงาน แรงดันจากปั๊มน้ำจะทำให้น้ำหมุนวนรอบพีรามิดเป็นจนเกิดเป็นเกลียว วนจากขวาไปซ้ายตามศูนย์แรงดึงดูดของกาแลกซี่ทางช้างเผือก แรงดึงดูดที่เกิดขึ้นจะถูกผลักขึ้น มาด้านบนของเครื่องและจะทำให้น้ำบริเวณรอบจะวิ่งมาแทนที่ และทำให้อากาศไหลตัวจนเกิดลม ขึ้น และขณะที่เครื่องทำงานจะมีการดึงความชื้นและดึงดูดฝนให้ตกลงมารอบรัศมีของเครื่องในระยะ 5 กิโลเมตร นอกจากนี้ยังจะดึงมลพิษทางอากาศเข้ามาทำลายจนทำให้อากาศสะอาด

              สำหรับพีรามิดซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญของเครื่องทำจากแร่ชนิดหนึ่งซึ่งถูกค้นพบในถ้ำแห่งหนึ่งใน อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ซึ่งเแร่ดังกล่าวยังไม่มีการต้งชื่อในทางวิทยาศาสตร์ โดยแร่ดังกล่าวจะถูกนำมาผสมกับซีเมนท์และทำเป็นรูปพีรมิดก่อนนำไปจัดเรียงไว้ในเครื่อง

              พระอาจารย์รัตน์ กล่าวว่า เครื่องลดมลภาวะที่ทำขึ้น เป็นการผสมผสานกันระหว่าง หลักการทางวิทยาศาสตร์และพลังจิตจากสมาธิ ซึ่งในการทำงานจะใช้พลังงานจากวัตถุ 80 เปอร์เซ็นต์ ส่วนที่เหลืออีก 20 เปอร์เซ็นต์เป็นพลังจิต หากใครผลิตเลียนแบบก็ไม่สามารถใช้ได้เนื่อง จากไม่มีส่วนผสมของพลังจิต โดยเครื่องลดมลภาวะได้ใช้เวลาศึกษาและทดลองมานานกว่า 3 ปี จึงประสบความสำเร็จ โดยในช่วงที่จังหวัดเชียงใหม่ประสบปัญหาสมลพิษทาวงอากาศจนต้องประกาศภาวะฉุกเฉินในปี 2548 ได้นำเครื่องลดมลภาวะไปติดตั้งบริเวณแจ่งศรีภูมิ อำเภอเมืองเชียงใหม่ และปรากฏว่าทำให้อากาศบริเวณดังกล่าวมีค่ามลพิษน้อยกว่าจุดอื่นอย่างเห็นได้ชัด อย่างไรก็ดีเครื่องที่คิดค้นขึ้นมา ไม่คิดจะทำขายเชิงพาณิชย์ แต่ต้องการช่วยเหลือผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างแท้จริง โดยขณะนี้ได้ผลิตเครื่องได้ทั้งหมด 9 เครื่อง หากในพื้นที่ใดที่ประสบปัญหาภัยแล้งสามารถมายืมเครื่องไปใช้ฟรี

              พระอาจารย์รัตน์ กล่าวด้วยว่า ต้นปีที่ผ่านมา ได้มีบริษัทเอกชนจากประเทศฟิลิปินส์ได้ยืมเครื่องไปใช้ ปรากฏว่าสามารถลดมลพิษได้กว่าร้อยละ 80 และบริษัทดัง กล่าวได้พยายามขอจดสิทธิบัตรแต่เราไม่ยอมเพราะผิดสัตถุประสงค์ อย่างไรก็ตามขณะนี้เครื่องลดมลภาวะได้รับความสนใจจากนักวิทยาศาตร์เป็นอย่างมาก โดยก่อนหน้านี้ได้มีเจ้าหน้าที่จากองค์การสหประชาชาติเดินทางมาทดลองและศึกษาถึง 2 ครั้ง ซึ่งในวันที่ 6 สิงหาคมนี้ จะมีทีมแพทย์ จากประเทศเยอรมันเข้ามาศึกษา จากนั้นในวันที่ 9 สิงหาคม จะมีตัวแทนจากองค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติหรือนาซ่า เข้าพบนอกจากนี้ในวันที่ 20 สิงหาคมดร.อาจอง ชุมสาย ณ อยุธยา วิศวกรผู้ออกแบบระบบลงจอดของยาน อวกาศไวกิ้งเพื่อลงจอดบนดาวอังคาร จะเข้าพบเพื่อศึกษาเครื่องดังกล่าวด้วยเช่นกัน

Credit from Chiangmai news

 


Copy Link : ท่านสามารถ copy ลิงค์ของข่าวนี้เพื่อเผยแพร่ต่อได้
แชร์หน้านี้ ไปยัง facebook ตอบกลับกระทู้นี้ VV กดถูกใจกระทู้นี้ VV


ลิงก์ผู้สนับสนุน

ลิงก์ผู้สนับสนุน

 

 

 

 

 แจ้งลบกระทู้นี้

อ่าน 3073

แสดงความคิดเห็น โดย reporter IP: Hide ip , วันที่ 02 ส.ค. 51 เวลา 16:52:30
 

 

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 

 
กรุณาอ่าน
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@cmprice.com เพื่อให้ผู้ควบคุม ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
 
 
 


ปิดโฆษณานี้X

ผ้าพันคอราคาถูก

ปิดโฆษณานี้X

จำหน่าย ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้าฝ้ายทอมือ ราคาส่ง ราคาถูก เริ่มต้นที่ 25 บาท/ผืน ผลิตจากผ้าฝ้ายแท้ 100%พื้นที่โฆษณาเครื่องฟอกอากาศ pm2.5 Oxygen สุดคุ้ม ราคาถูก 1,490 ลำพูน-เชียงใหม่ ส่งฟรี!
www.cmprice.com เว็บไซต์ที่คนเข้าชมมากที่สุดในเชียงใหม่ !!! เห็นชัด เห็นบ่อย ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพียง 1500 บาทต่อเดือน
สนใจลงโฆษณาตรงนี้ ติดต่อ 080-500-1180 หรือ ส่งข้อความเพื่อติดต่อที่นี่

 


หน้าแรก l หางานเชียงใหม่ | ตลาดออนไลน์ | เว็บบอร์ด | อัตราค่าลงโฆษณา | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี | ติดต่อเรา


เพื่อนบ้านเราทั้งหมด วิธีแลก Link

© cmprice.com since 14 Jan 2005
E-mail: info@cmprice.com
FaceBook : facebook.com/cmprice.fc
TEL. 08-0500-1180
Line id: cmprice

www.cmprice.com ที่นี่มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่
ผู้สนับสนุน แบบพิเศษ

บ้านหนองช้างคืน | เครื่องฟอกอากาศ เชียงใหม่-ลำพูน | ผ้าพันคอราคาถูก | ของชำร่วย | ลงโฆษณาฟรี ประกาศฟรี